Vì sao Thủy Trụ Giyu lại khiến fan Kimetsu no Yaiba phát cuồng trong những tập anime vừa qua?

Julia  - Theo Helino | 11/09/2019 09:44 AM

Anime Kimetsu no Yaiba đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng yêu hoạt hình Nhật Bản từ khi công chiếu tới nay.

Cũng như phiên bản manga, anime Kimetsu no Yaiba cũng nổi tiếng không kém và chiếm được cảm tình rất lớn của các fan. Nhờ vào sự đầu tư chất lượng đến từ hãng phim Ufotable với những đoạn phim bằng đất sét, anime Kimetsu no Yaiba đã trở thành một hiện tượng trong mùa anime này. Trong khi manga đang đi đến hồi kết, diễn biến của anime chỉ mới ở những arc đầu của manga.

Vì sao Thủy Trụ Giyu lại khiến fan Kimetsu no Yaiba phát cuồng trong những tập anime vừa qua? - Ảnh 1.

Với nội dung của những tập phim vừa qua, bên cạnh sự xuất hiện đầy ấn tượng của những Trụ cột thì sự trở lại của Giyu trong thân phận Trụ cột cũng gây bất ngờ không kém. Xuất hiện ngay trong tập đầu tiên sau khi gia đình Tanjirou bị quỷ sát hại và Nezuko hóa thành quỷ, Giyu đã tạo được ấn tượng đẹp trong lòng người xem. Nhờ có Giyu, Tanjirou và Nezuko được Urokodaki giúp đỡ và trở thành thợ săn quỷ cho đến ngày hôm nay.

Vì sao Thủy Trụ Giyu lại khiến fan Kimetsu no Yaiba phát cuồng trong những tập anime vừa qua? - Ảnh 2.

Trong những tập gần đây, Giyu lại ghi điểm bởi Thủy Trụ là người duy nhất trong các Trụ đứng về phe anh em Tanjirou và Nezuko. Không những vậy, Giyu còn tự nguyện mổ bụng tự sát cùng với Tanjirou và Urokodaki nếu Nezuko giết người chỉ để đảm bảo cho Nezuko được sống tiếp. Hành động của Giyu đã khiến các fan phải thán phục, cũng như giây phút Tanjirou rơi nước mắt vì biết ơn Giyu và Urokodaki cũng xúc động không kém.

Vì sao Thủy Trụ Giyu lại khiến fan Kimetsu no Yaiba phát cuồng trong những tập anime vừa qua? - Ảnh 3.

Giyu có vẻ ngoài lạnh lùng ít nói và không mấy gần gũi với những Trụ cột khác trong Sát Quỷ Đoàn. Trong anime tập 19, Giyu tỏ ra khá sốc và bất ngờ khi Trùng Trụ Shinobu nói rằng các Trụ còn lại không thích mình. Thủy Trụ tỏ vẻ không tin và chi tiết này đã trở thành một tình tiết gây hài được các fan "troll" Giyu khắp nơi. Không những thế, trong buổi họp các Trụ cột nửa năm một lần tại dinh thự của gia tộc Ubuyashiki, Giyu cũng không đứng chung với các Trụ mà giữ khoảng cách khá xa.

Vì sao Thủy Trụ Giyu lại khiến fan Kimetsu no Yaiba phát cuồng trong những tập anime vừa qua? - Ảnh 4.

Biểu cảm trên khuôn mặt của Giyu cũng gây hài không kém. Bên cạnh vẻ "cool ngầu" thường thấy thì Giyu cũng có những khoảnh khắc khó đỡ cả trong manga và anime. Vì thế, Thủy Trụ còn được fan đặt cho một biệt danh hài hước: Thủy "đụt", vì mặt Giyu đôi lúc trông khá là... ngu ngơ. Meme và ảnh chế về nhân vật này không hề thiếu trên các hội nhóm về anime Kimetsu no Yaiba.

Vì sao Thủy Trụ Giyu lại khiến fan Kimetsu no Yaiba phát cuồng trong những tập anime vừa qua? - Ảnh 5.

Trong manga, lý giải cho hành động của mình, Giyu cho rằng mình không xứng đáng làm Trụ cột thậm chí là thợ săn quỷ. Sabito – nhân vật đeo mặt nạ cáo đã giúp Tanjirou luyện tập lúc còn trên núi chính là bạn thân của Giyu. Trong buổi tuyển chọn cuối cùng, vì ngất đi giữa chừng nên Giyu đã được Sabito bảo vệ và sống sót đến ngày cuối cùng. Còn Sabito, trong khi chiến đấu với con quỷ bị Urokodaki phong ấn thì kiếm của cậu bị gãy và Sabito đã bị con quỷ đó sát hại. Chính vì thế, Giyu luôn tự ti về bản thân và cho rằng Sabito mới xứng đáng làm Thủy Trụ.

Vì sao Thủy Trụ Giyu lại khiến fan Kimetsu no Yaiba phát cuồng trong những tập anime vừa qua? - Ảnh 6.

Với một bộ anime đáng xem như Kimetsu no Yaiba, nhiều fan tỏ ra tiếc nuối khi season này sắp kết thúc. Tuy nhiên, bộ anime này chắc chắn sẽ trở lại với khán giả vào thời gian gần nhất và hứa hẹn sẽ tiếp tục làm khuynh đảo làng anime trong mùa tới.

Bạn đọc có thể thảo luận về Kimetsu no Yaiba cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.