Vì sao "Thợ Săn Anh Hùng" Garou còn được yêu thích hơn cả Saitama trong One Punch Man?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/08/2021 06:30 PM

 
  thích

Mang tiếng là một "Thợ Săn Anh Hùng" trong One Punch Man nhưng bản chất của Garou lại là một người tự đi tìm con đường cho riêng mình.

Trong manga One Punch Man, Garou được biết đến như một môn sinh do Bang đào tạo, người được mệnh danh là bậc thầy trong giới võ thuật. Từng có quá khứ bị bắt nạt, Garou đã nảy sinh sự đồng cảm với quái vật và ngưỡng mộ những lý lẽ mà chúng theo đuổi. Là môn đệ giỏi nhất của Bang, anh nhanh chóng sinh ra tự mãn và dấn thân vào con đường sa ngã. Cuối cùng, Garou đã quyết định rời bỏ thầy bạn để theo đuổi ước mơ đánh bại tất cả các anh hùng, trở thành một "quái vật loài người".

Vì sao Thợ Săn Anh Hùng Garou còn được yêu thích hơn cả Saitama trong One Punch Man? - Ảnh 1.

Ngày còn bé, vì là một người ít được chú ý, Garou luôn phải chấp nhận giả làm quái vật mỗi khi chơi cùng bạn bè. Quái vật sẽ luôn bị anh hùng đánh bại. Và một Garou bé nhỏ đã chẳng thể làm gì để thay đổi sự chi phối vô cùng bất công đó. Điều này đã khiến cậu không vui. Không những luôn là người bị đánh trong mỗi cuộc chơi, mà ngay cả khi phản kháng để tự vệ, Garou cũng bị chính giáo viên của mình trách mắng và đổ lỗi. Việc này tác động rất lớn đến tâm trí Garou. Bởi đã chẳng có anh hùng nào ở đó để lắng nghe cậu. Đám đông đã thay sự thật cất lời. Xã hội này là vậy, anh hùng luôn đúng. Mọi người đứng về phía họ như một điều hiển nhiên, trái ngược sẽ trở thành kẻ bị kỳ thị.

Vì sao Thợ Săn Anh Hùng Garou còn được yêu thích hơn cả Saitama trong One Punch Man? - Ảnh 2.

Hơn cả sự đồng cảm, Garou còn thấy bất bình thay cho quái vật vì chúng luôn phải "đơn thân độc mã" chiến đấu với cả đám anh hùng, một trong những điều bất công đến phi lý nhưng lại được tất cả mọi người chấp nhận như một điều hiển nhiên. Khác với những ác nhân theo đuổi cái ác vì tư lợi, Garou tôn sùng quái vật vì anh thực sự cho rằng chúng cũng rất ngầu! Khi xem một chương trình về siêu anh hùng, Garou đã nói: "Dù phải một mình chọi ba, quái vật vẫn cố gắng cho đến cuối cùng! Nó cũng chỉ muốn bảo vệ bờ biển sạch đẹp thôi mà, không phải điều đó rất ngầu sao?"

Vì sao Thợ Săn Anh Hùng Garou còn được yêu thích hơn cả Saitama trong One Punch Man? - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: One-Punch Man Việt Nam Fan Club

Cứ mỗi lúc chúng ta nghĩ rằng Garou sẽ gục ngã thì anh ta lại trở nên mạnh mẽ hơn trước. Qua mỗi trận chiến, tên "quái vật loài người" luôn tìm thấy cơ hội để học hỏi và tiến bộ. Sự phát triển của anh ta mạnh mẽ một cách đáng kinh ngạc, nhưng không hề phi lý. Bởi vì trước khi tham chiến, Garou luôn bỏ công để tìm hiểu các kỹ năng mà đối thủ thường sử dụng.

Vì sao Thợ Săn Anh Hùng Garou còn được yêu thích hơn cả Saitama trong One Punch Man? - Ảnh 4.

Về tính cách thì Garou là một người tử tế và lương thiện. Anh thường xuyên nói chuyện với một đứa trẻ tên là Tareo. Garou cũng hay hỏi mượn quyển sách về anh hùng của Tareo và sẽ tôn trọng cậu ngay cả khi cậu không đồng ý, trong khi Garou dư sức cho cậu ta ăn no đòn và cướp nó đi. Cũng chính anh là người đã phó mặc cơ thể đang bị thương mà cứu lấy đứa nhỏ này, bất chấp việc tính mạng bị đe dọa. Một người tàn ác sẽ không bao giờ làm thế. Khác với những anh hùng luôn nói lời hay ý đẹp nhưng lại hiếp người quá đáng, sự anh hùng của Garou lại rất thầm lặng và nhẹ nhàng.

Vì sao Thợ Săn Anh Hùng Garou còn được yêu thích hơn cả Saitama trong One Punch Man? - Ảnh 5.
Vì sao Thợ Săn Anh Hùng Garou còn được yêu thích hơn cả Saitama trong One Punch Man? - Ảnh 6.

Nhiều fan bày tỏ sự yêu thích với nhân vật Garou

Có thể nói, sự xuất hiện của Garou đã thổi một làn gió mới vào thế giới anh hùng của bộ truyện One Punch Man vốn ngày càng dễ đoán và tương đối nhàm chán. Khác với một anh hùng quá mạnh như Saitama, dù mang tiếng là "Thợ Săn Anh Hùng" nhưng chưa từng giết bất cứ anh hùng nào cả. Đó là cái hay mà nhiều fan One Punch Man yêu thích ở Garou. Các bạn thấy sao về nhân vật này? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!