Vì sao "thánh PUBG" - Grimmz lại không đi dự giải Vô địch thế giới đầu tiên của Battlegrounds?

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/08/2017 02:51 PM

 
  thích

Một câu hỏi đang làm đau đầu mọi game thủ hâm mộ Battlegrounds trên thế giới cũng như tại Việt Nam những ngày vừa qua

Giữa thời điểm này, rất nhiều streamer chuyên nghiệp đã bám theo sức hút của Battlegrounds để thu hút khán giả. Lấy ví dụ Dr DisRespect, tên thật Guy Beahm, từng là giám đốc cộng đồng của tựa game Call of Duty, giờ chỉ ngồi trước màn hình với chiếc kính mát và chòm ria mép đúng chất năm 80 mà được biết bao nhiêu người theo dõi và ủng hộ.

Trong khi đó đến cả Summit1G, một trong những tay súng lão luyện của làng CS:GO nước Mỹ cũng không khác khi ngày nào cũng lên kênh Twitch vào Battlegrounds kiếm vận may, và vẫn được hàng chục nghìn người xem stream. Trong khi đó xét riêng tới làng game Việt, có thể khẳng định rằng, nếu có một idol trong làng Battlegrounds Việt Nam, thì chắc chắn đó là anh chàng có nickname Mr Grimmmz.

Khi Battlegrounds ra mắt, Brian "Mr. Grimmmz" Rincon thật sự trở thành một 'idol' trong mắt các game thủ hâm mộ. Sở hữu khả năng, phản xạ ở tầm cỡ "godlike", với những pha xử lý đôi lúc khiến cho chúng ta không thể tin nổi vào mắt, và lối giao lưu vui vẻ, ngày càng nhiều người yêu mến anh chàng game thủ đến từ nước Mỹ này, đặc biệt là những fan cuồng đất Việt.

Thế thì tại sao một game thủ tầm cỡ như vậy lại không tham gia giải đấu Gamescom PUBG Invitational của ESL và Bluehole tổ chức, bất chấp việc trước đó đã tham gia giải đấu mang tên PUBG Charity Invitational hồi đầu tháng 05 để quyên góp cho mục đích từ thiện? Câu trả lời chính xác nhất thì gần như chẳng có đâu, mà thay vào đó là hàng đống những giả thuyết của cộng đồng game thủ lẫn các fan và cả antifan của anh chàng Grimmmz.

Thứ duy nhất mà Grimmmz chia sẻ khi được hỏi về việc tại sao không tham gia Gamescom PUBG Invitational chính là: "Thủ tục lằng nhằng quá các ông ạ", trích nguyên văn lời của streamer này trong một buổi phát sóng trực tiếp. Thế là 1001 lý do đã được nghĩ ra. Đầu tiên là Grimmmz không có team để tham dự. Những game thủ có mặt tại đây đều đứng dưới lá cờ của một team eSport để thi đấu ở thể thức Duo và Squad, vì thế nên khi không có đồng đội đi cùng, thì việc xuất hiện tại giải đấu này cũng không có ý nghĩa gì cho lắm với Grimmmz.

Thế nhưng tại đây, không thiếu những team được chính các streamer nổi tiếng thành lập, với những cái tên củ chuối và hài hước hết mức, chứ chẳng hề chuyên nghiệp như C9 hay Team Solomid, ví dụ như Never Lucky hay thậm chí còn đặt tên là Mylta Motorsport nữa kìa! Vì thế cho nên khả năng Grimmmz không lập được đội để đi bắn giải là gần như bằng 0, nhất là khi anh chàng chơi chung với không ít những streamer khủng khác trên Twitch.

Từ đó chúng ta đi đến lý do thứ hai mà người hâm mộ đưa ra để giải thích cho sự vắng bóng của streamer hot này. Rất đơn giản, Grimmmz không đi đấu giải chỉ vì anh... chẳng thích. Nếu là một người chăm chỉ xem streamer sinh năm 1988 này lên sóng, bạn sẽ có thể thấy phong cách chơi của anh ta đúng kiểu tay to, gánh kèo, lấy skill đè người.

Kiểu chơi game như thế này, vào giải chỉ có về bét vì các team khác chơi rất cáo già, tính toán từng vị trí, thậm chí tính cả thời điểm gục ngã lúc nào để được nhiều điểm nhất, lấy ví dụ những nhà vô địch thể thức Duo đêm qua cũng chẳng khác gì anh chàng game thủ Hàn Quốc, không hổ báo ắt thành công.

Chính vì thế, lối chơi của Grimmmz dù mãn nhãn, thỏa mãn người xem, thế nhưng chắc chắn sẽ chẳng khiến anh chàng này vào được những vị trí cao của giải đấu. Hệ quả là, chi bằng ở nhà chơi game phục vụ game thủ và xem giải trên Twitch còn hơn đến đó, chưa chắc đã được cúp mà có khi còn có nguy cơ mất fan hâm mộ vì chơi không hay.