Vì sao suốt 17 năm, Kakashi trong truyện Naruto luôn giấu đi khuôn mặt thật của mình?

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/03/2017 05:20 PM

 
  thích

Không chỉ đơn thuần là mục đích tạo ra phong cách bí ẩn, cảm giác tò mò cho các fan đọc truyện Naruto. Việc tác giả Kishimoto Masashi luôn che giấu khuôn mặt thật của nhân vật Kakashi qua lớp khăn còn chứa đựng nhiều ẩn ý thú vị khác.

Nếu là một fan ruột yêu thích bộ truyện tranh huyền thoại Naruto, hẳn bạn đã không còn thấy lạ lẫm khi nghe nhắc đến cái tên Kakashi - một trong những nhân vật sở hữu lượng fan nữ đông nhất trong truyện Naruto, lý do vì ngoài tính tình cổ quái, tốt bụng, am hiểu nhiều loại nhẫn thuật bá đạo, ông thầy tóc bạc này còn sở hữu diện mạo vô cùng bí ẩn với chiếc khăn bịt mặt quanh năm suốt tháng. Điều này đã nhanh chóng giúp cho gương mặt thật của thầy Kakashi trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của thế giới Manga kể từ khi bộ truyện Naruto ra đời.


Hatake Kakashi - Một trong những nhân vật bí ẩn nhất thế giới Manga thời kỳ đầu.

Hatake Kakashi - Một trong những nhân vật bí ẩn nhất thế giới Manga thời kỳ đầu.

Dù cho mới đây, các fan hâm mộ truyện Naruto mới chính thức được trông thấy gương mặt thật của Kakashi sau hơn 17 năm dài ẩn dưới lớp khăn bịt. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người không ngừng thắc mắc về ẩn ý đằng sau việc tác giả Kishimoto Masashi lựa chọn hình tượng hết sức bí ẩn dành cho nhân vật này. Chính vì lý do này nên vừa qua Minh Khánh, một fan hâm mộ Naruto đã có một bài viết phân tích rất thuyết phục về câu chuyện này. Bài viết khi được chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng tán thành từ giới Otaku tham gia trên cộng đồng MangaVL.net.

Chiếc khăn bịt mặt vốn được sinh ra từ tuổi thơ mất mát của Kakashi.


Trong tuổi thơ của mình, Kakashi vốn không được sống với cảm xúc như bao đứa trẻ khác.

Trong tuổi thơ của mình, Kakashi vốn không được sống với cảm xúc như bao đứa trẻ khác.

Nói về thân thế, trong truyện Naruto nhân vật Kakashi là con trai của Hatake Sakumo, ông là một trong những ninja huyền thoại của làng Lá, từng được so sánh với bộ ba Sannin huyền thoại, biệt danh là "Nanh Trắng làng Lá". Theo lời kể của cha mình, Kakashi biết rằng mẹ anh đã qua đời từ sớm vì lý do bệnh tật. Bản thân Kakashi dưới sự nuôi dạy của cha mình đã sớm bộc lộ phẩm chất thiên tài từ khi còn rất bé, minh chứng rõ ràng nhất chính là việc Kakashi tốt nghiệp trường đào tạo ninja chỉ khi mới 5 tuổi, thành ninja Trung đẳng (Chunin) năm 6 tuổi.


Sau cái chết của cha, Kakashi quyết định trở thành một nhẫn giả gạt bỏ mọi tình cảm, ưu tiên nhiệm vụ trên hết.

Sau cái chết của cha, Kakashi quyết định trở thành một nhẫn giả gạt bỏ mọi tình cảm, ưu tiên nhiệm vụ trên hết.

Biến cố lớn nhất xảy đến với Kakashi bắt nguồn từ việc cha của anh bị buộc tội vì đã bỏ nhiệm vụ đi cứu một người đồng đội của mình. Tuyệt vọng trước những lời buộc tội, cha của Kakashi đã quyết định tự vẫn. Cái chết của cha đã tác động đến tâm lý của Kakashi rất lớn, anh bắt đầu tuân thủ nghiêm khắc quy tắc của ninja và luôn cho rằng hoàn thành nhiệm vụ là việc quan trọng nhất. Cũng sau sự kiện này, Kakashi bắt đầu sử dụng tấm khăn bịt mặt với ý niệm tự nhắc bản thân nên bỏ đi cảm xúc và tình cảm để tránh mắc phải sai lầm giống như cha mình.

Tâm tính thay đổi hoàn toàn sau cái chết của người đồng đội Obito.

Sau khi tốt nghiệp trường đào tạo Ninja và trở thành Jounin chính thức, Kakashi được xếp vào một đội cùng với hai người bạn là Uchiha Obito và Nohara Rin. Đội ninja này khi đó được dẫn dắt bởi Namikaze Minato - Hokage đệ Tứ của làng Lá. Khi đó Kakashi được thầy Minato giao nhiệm vụ làm đội trưởng cùng các đồng đội là Uchiha Obito và Rin, tuy nhiên, quan hệ giữa anh và Obito không được tốt đẹp.

Khi cả nhóm có nhiệm vụ đánh bom cây cầu Kannabi của địch. Không may trong lúc làm nhiệm vụ, Rin bị quân địch bắt cóc. Obito vốn có tình cảm với Rin từ trước nên đã quyết định liều mạng đi cứu Rin. Tuy nhiên Kakashi quyết không mắc phải sai lầm như cha mình, trong lòng anh luôn bị ám ảnh bởi cái chết của cha nên luôn tuân thủ luật lệ một cách hà khắc.

Sự hi sinh của người đồng đội Obito đã tác động rất lớn đến tâm lý của Kakashi khi trưởng thành.
Sự hi sinh của người đồng đội Obito đã tác động rất lớn đến tâm lý của Kakashi khi trưởng thành.

Kakashi quyết tâm một mình lên đường làm tiếp nhiệm vụ còn Obito thì quyết tâm đi cứu Rin, 2 người đã cãi nhau rất nhiều. Trước khi đi, Obito đã nói với Kakashi rằng cậu tin Hatake Sakumo chính là 1 anh hùng thật sự. Obito bảo thà bị mọi người khinh bỉ là rác rưởi vì bỏ quên nhiệm vụ, còn hơn là không bảo vệ được bạn bè. Câu nói của cậu đã tác động đến Kakashi rất nhiều. Vì thế, anh đã dẹp bỏ quy tắc của mình để đi cứu Rin cùng với Obito.

Trong khi nỗ lực giải cứu Rin, Kakashi mất con mắt trái do đỡ đòn cho Obito. Trong khoảnh khắc đó, lần đầu tiên trong đời, Obito đánh thức sức mạnh con mắt Sharingan của mình và đánh bại kẻ thù. Tuy nhiên, một quả bom đã làm cho đất đá sạt lở, Obito vì cứu mạng Kakashi và Rin nên đã bị đá đè bẹp toàn bộ phần bên phải cơ thể. Obito giục các bạn mình hãy chạy đi trước khi bị đá chôn vùi, cậu còn trăn trối với Kakashi:


Kakashi luôn tự vấn trách bản thân về cái chết của Obito năm đó.

Kakashi luôn tự vấn trách bản thân về cái chết của Obito năm đó.

"Mình vẫn chưa tặng gì cho cậu cả đúng không?" Cậu liền nhờ Rin cấy ghép con mắt Sharingan bên trái của mình vào cho Kakashi. Cũng là nhờ vào đôi mắt Sharingan mà Obito tặng nên Kakashi đã dùng chiêu thức Chidori trở nên hoàn chỉnh hơn. Kakashi đã dùng Sharingan và Chidori để giết chết kẻ địch. Tình bạn giữa Kakashi và Obito đã được hàn gắn quá muộn màng, thân xác của Obito bị chôn vùi khỏi nơi đó và Kakashi luôn tự trách mình về cái chết người bạn của mình.


Con mắt Sharingan chỉ được Kakashi sử dụng khi lâm vào tình huống cấp bách.

Con mắt Sharingan chỉ được Kakashi sử dụng khi lâm vào tình huống cấp bách.

Những năm tháng sau này khi kế thừa lại con mắt Sharingan của Obito, Kakashi đã tự rèn luyện bản thân và nâng sức mạnh các loại nhẫn thuật của mình lên gấp nhiều lần. Thậm chí anh còn được mệnh danh "Ninja sao chép của Làng Lá" vì chỉ cần chứng kiến qua một chiêu thức, một nhẫn thuật hay một bài hát của đối thủ, Kakashi sẽ có thể copy và thi triển lại 100% uy lực từ chiêu thức đó. Và anh cũng biết rõ rằng, để làm được điều này sẽ phải "nhờ vả" rất nhiều vào con mắt Sharingan mà Obito để lại, nên lúc bình thường Kakashi luôn luôn dùng băng đội đầu để che khuất bên mắt này, cũng vì vậy mà xuyên suốt bộ truyện, các fan Naruto chỉ có thể thấy được tối đa 2/3 khuôn mặt của thầy Kakashi.

Hiện tại để theo dõi và thảo luận thêm về câu chuyện này, cũng như các bài viết thảo luận về các nhân vật khác của truyện Naruto, các fan có thể tham gia tại MangaVL.net - cộng đồng Otaku lớn nhất tại Việt Nam.