Vì sao Spy X Family lại là anime tiềm năng đáng theo dõi trong năm 2022 này?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/04/2022 09:40 AM

Spy X Family đem lại rất nhiều sự mới mẻ cho người xem. Do đó, không có gì lạ khi nó đem lại nhiều sự chú ý đến thế.

Các bộ anime sắp sửa được ra mắt trong mùa xuân 2022 đã sẵn sàng, và không có gì lạ khi Spy x Family, bộ manga được chuyển thể thành anime của Tatsuya Endo chắc chắn là tác phẩm được chú ý nhiều nhất. Mặc dù được phân phối bởi Shonen Jump, thế nhưng Spy x Family lại có chút khác biệt bởi nó được phát hành trên nền tảng online đầu tiên chứ không như những cuốn khác ở trên tạp chí. Bên cạnh đó, bộ manga này đi theo hướng hoàn toàn mới mẻ và đem tới một hương vị mới cho thể loại shonen. Do đó, không có gì lạ khi nó đem lại nhiều sự chú ý đến thế.  

Vì sao Spy X Family lại là anime tiềm năng đáng theo dõi trong năm 2022 này? - Ảnh 1.

 Là một trong những manga xuất hiện khá lâu trên Shonen Jump, SPY x FAMILY có nội dung về một gia đình của một điệp viên hào hoa, một sát thủ nguy hiểm và một nhà ngoại cảm bốn tuổi. Bộ truyện tranh hành động hài hước này đã đạt được thành công vang dội trong năm ngoái, với hơn tám triệu bản in được phát hành. 

Một gia đình hỗn loạn, nhiều bí mật nhưng cũng đầy hài hước

Vì sao Spy X Family lại là anime tiềm năng đáng theo dõi trong năm 2022 này? - Ảnh 2.

 Câu chuyện bắt đầu với Twilight, tên thật là Loid Folger, một điệp viên bậc thầy về ngụy trang. Anh ta là đặc vụ hàng đầu của của WISE, một tổ chức có mục tiêu là giữ hòa bình giữa hai quốc gia Westalis và Ostania. Nhiệm vụ mới nhất của Twilight, Operation Strix, yêu cầu anh ta phải kết hôn và có gia đình trong vòng một tuần. Mặc dù có vẻ bất khả thi để làm điều đó, nhưng anh ta đã vượt qua được. Loid nhận Anya từ một trại trẻ mồ côi, và sau đó kết hôn với Yor ngay trong lúc bị kẻ thù truy đuổi.

Quả thật khởi đầu của SxF đã khá ổn, nhưng điều đáng nói là càng lúc nó lại càng phát triển tốt hơn. Các thành viên trong gia đình của Loid Folger đều có mục đích riêng và đều muốn tiếp tục duy trì gia đình giả. Loid cần gia đình để tiếp tục nhiệm vụ, Yor cần hôn nhân giả để giữ công việc sát thủ và không bị xã hội đánh giá. Còn với cô bé Anya, cô bé chỉ đơn giản nghĩ rằng sẽ rất thú vị khi có cha mẹ là một điệp viên và một sát thủ.

Vì sao Spy X Family lại là anime tiềm năng đáng theo dõi trong năm 2022 này? - Ảnh 3.

Thú vị hơn nữa, Anya là người duy nhất biết bí mật của cả gia đình. Dĩ nhiên do kiến thức non nớt, cô bé chưa hiểu hết toàn bộ vấn đề. Dù vậy, Anya vẫn sẵn sàng hành động và giúp đỡ cha mẹ mình trong các nhiệm vụ . Dù vậy, mọi ý tưởng của Anya không bao giờ diễn ra suôn sẻ và đem tới nhiều khoảnh khắc vui nhộn trong câu chuyện.

Dàn nhân vật phụ độc đáo

Vì sao Spy X Family lại là anime tiềm năng đáng theo dõi trong năm 2022 này? - Ảnh 4.

 Ngoài gia đình Folger, Spy x Family có một dàn nhân vật phụ thú vị không kém. Đầu tiên, có thể kể đến Yuri, người em trai của Yor, làm việc cho cơ quan an ninh chính phủ (về cơ bản là kẻ thù của WISE). Để giữ chủ đề "bí mật" trong câu chuyện, Yor không biết về nghề nghiệp thực sự của em mình và luôn nghĩ rằng Yuri chỉ là một công chức bình thường. Trớ trêu hơn nữa, Yuri không hề thích Loid, bởi sự thương yêu của cậu ta cho chị mình.

Henry Henderson, giáo viên tại Học viện Eden, cũng là nhân vật tạo được nhiều ấn tượng. Ông ấy rất thích thể hiện sự "cường điệu" của bản thân và luôn dành nhiều lời khen cho học trò theo cách oái oăm và nực cười. Thế nhưng, ông ấy luôn mong muốn mọi người tại Học viện Eden xử sự đúng mực và nghiêm túc.

Tạm kết

Vì sao Spy X Family lại là anime tiềm năng đáng theo dõi trong năm 2022 này? - Ảnh 5.

 Có thể nói rằng, Spy x Family là một bộ manga vừa nghiêm túc, nhưng cũng tạo sự dí dỏm, giải trí hài hước nhưng cũng rất nhẹ nhàng. Một gia đình "hỗn loạn" bao gồm liên quan đến một điệp viên, một sát thủ và một nhà ngoại cảm, một công thức hoàn hảo để tạo nên một "rạp xiếc" đúng nghĩa. Ấy thế mà, gánh xiếc này lại ít nhiều có tác động ảnh hưởng tới hòa bình thế giới cho câu chuyện của Spy x Family. 

Sự rắc rối và khó khăn của gia đình Forgers sẽ còn tạo ra rất nhiều điều bi hài nữa, thế nhưng chắc chắn việc họ sẽ còn tạo ra nhiều câu chuyện hài hước, dí dỏm và đầy sắc màu cho người đọc có thể tiếp tục bị mê đắm theo câu chuyện của họ. 

https://gamek.vn/vi-sao-spy-x-family-lai-la-anime-tiem-nang-dang-theo-doi-trong-nam-2022-nay-20220331001711976.chn