Vì sao Sasuke có 'Mũi tên của Indra' còn Naruto không có kỹ năng nào liên quan đến Ashura?

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 20/03/2023 11:51 AM

Sức mạnh của Naruto và Sasuke nhiều khi cũng khiến người hâm mộ thắc mắc.

Kể từ khi câu chuyện của Naruto bắt đầu, số phận của Sasuke và Naruto luôn gắn liền với nhau. Vì họ là "Những đứa trẻ của lời tiên tri", là tái sinh của Indra và Ashura Otsutsuki - những người có sức mạnh hủy diệt hoặc cứu thế giới. 

Vì sao Sasuke có 'Mũi tên của Indra' còn Naruto không có kỹ năng nào liên quan đến Ashura? - Ảnh 2.

Khi câu chuyện đi tới hồi kết, lúc chiến đấu với trùm cuối, may mắn là cả 2 đã phong ấn được Kaguya và cứu thế giới khỏi ảo thuật Tsukuyomi vô hạn. Cũng như cuối cùng, Sasuke và Naruto đã đạt được thỏa thuận đình chiến, hóa giải mọi khúc mắc sau trận đấu khó quên ở Thung lũng tận cùng.

Dẫu vậy, vẫn còn một số câu hỏi chưa được trả lời về mối liên hệ của Sasuke với Indra và Naruto với Ashura khiến nhiều khán giả phải đặt dấu chấm hỏi. Chẳng hạn như tại sao Sasuke có một kỹ thuật mới là Indra no Ya (Mũi tên của Indra), còn Naruto không có kỹ năng nào liên quan đến Ashura.

Vì sao Sasuke có 'Mũi tên của Indra' còn Naruto không có kỹ năng nào liên quan đến Ashura? - Ảnh 3.

Sau khi nhận được chakra của Lục Đạo, ở dạng Susanoo Toàn Chân Thể của mình là Indra Susanoo, Sasuke có thể thực hiện Indra no Ya - chiêu thức mạnh nhất mà cậu từng sử dụng từ trước tới giờ. Còn Naruto, mặc dù cũng nhận được 1 nửa chakra từ Lục Đạo, cậu lại không có kỹ năng tương ứng nào gợi nhắc đến Ashura. Mà tương ứng với Ashura thì có lẽ sẽ là các kỹ thuật liên quan đến Mộc độn.

Câu trả lời đơn giản nhất cho câu hỏi này có thể giải thích là về cơ bản, Mũi tên của Indra không có mối liên hệ nào với bản thân Indra Otsutsuki. Sasuke chỉ chọn cái tên đó cho chiêu thức của mình như một sự tôn kính, giống như cách anh ấy chọn đặt tên cho Susanoo Toàn Chân Thể của mình là Indra Susanoo.

Còn như Mộc độn tiên thuật: Thiên Thủ Quan Âm hãy những khoảnh khắc mà Ashura sử dụng các kỹ thuật tương tự như Rasengan, tất cả chúng chỉ xảy ra trong anime và thuộc các tập phụ, tức là chúng không nằm trong cốt truyện chính của Naruto. Thế nên, có lẽ việc Naruto không có kỹ năng nào liên quan đến Ashura thì là do cậu không thích đặt tên nhẫn thuật của mình như thế thôi.