Vì sao Pokemon ở cấp độ cao có thể không nghe lời chủ nhân?

DS  - Theo Helino | 10/09/2019 03:52 PM

Tất cả mọi thứ đã được sắp xếp một cách rất logic và hợp lý cho việc bất tuân này.

Pokemon là một tựa game nổi tiếng toàn cầu từ những ngày đầu tiên. Không chỉ được biết đến với lối chơi theo lượt độc đáo và cuốn hút, tựa game này còn được biết đến với việc sở hữu tính tương tác rất cao giữa các người chơi với nhau. Một trong những điều làm nên thành thành công ấy chính là tính năng trao đổi Pokemon. 

Những ai từng trao đổi Pokemon trong game sẽ từng biết rằng, bạn có thể trao đổi thoải mái Pokemon với số lượng và cấp độ không bị giới hạn. Tuy nhiên, game sẽ giới hạn không cho bạn sử dụng Pokemon ở cấp độ cao một cách thoải mái bằng cách khiến chúng không tuân lệnh chủ nhân. Vậy lý do gì mà khiến cho các nhà phát triển Pokemon của GameFreak lại lập trình như vậy?

Vì sao Pokemon ở cấp độ cao có thể không nghe lời chủ nhân? - Ảnh 1.

Dựa trên lối chơi của game Pokemon, việc Pokemon cấp độ cao nhưng không phải của bạn, chúng sẽ không nghe lời bạn. Nghe thì tưởng chừng rắc rối, thế nhưng đây là một điều khá logic và có lý. Khi cấp độ của chúng quá cao, người chơi hoàn toàn có thể lợi dụng chung và phá đảo một cách dễ dàng. Chính vì vậy, việc lập trình cho Pokemon không nghe lời chính nếu người chơi chưa có đủ huy hiệu dường như là điều cần thiết.

Vì sao Pokemon ở cấp độ cao có thể không nghe lời chủ nhân? - Ảnh 2.

Ngược lại, các Pokemon mà bạn bắt sẽ không bao giờ bất tuân bạn. Mặc dù, có thể bạn chưa có nhiều huy hiệu hay Pokemon đó cấp cao thế nào đi nữa, bởi vì bạn đã phải bỏ công sức và thời gian ra để luyện chúng lên từ thấp đến cao. Do đó, bạn hoàn toàn có đặc quyền sử dụng chúng để đi "sát thần trảm thánh" mọi đối thủ khác trong trò chơi.  

Vì sao Pokemon ở cấp độ cao có thể không nghe lời chủ nhân? - Ảnh 3.

Còn nếu chúng ta hiểu theo logic của toàn vũ trụ, Pokemon mà các huấn luyện viên chinh phục được chắc chắn sẽ trung thành và ngoan ngoãn hơn so với Pokemon vốn thuộc về người khác. Do đó, chúng sẽ luôn tuân theo chỉ dẫn của người hướng dẫn, cho dù có nó có vô lý cỡ nào đi chăng nữa. Điều này hoàn toàn tương phản với Pokemon được trao đổi, bởi chúng cần bằng chứng để xác nhận rằng huấn luyện viên mới của chúng đủ "đẳng cấp" để có thể điều khiển và làm theo yêu cầu.

Vì sao Pokemon ở cấp độ cao có thể không nghe lời chủ nhân? - Ảnh 4.

Do đó, huy hiệu là một yếu tố khá quan trọng để các huấn luyện viên Pokemon có thể "làm chủ cuộc chơi". Các huấn luyện viên phải đi khắp mọi thành phố, vùng đất trên khắp các đại lục để có thể sở hữu huy hiệu. Chúng như là một minh chứng cho khả năng sức mạnh của các huấn luyện viên. Những ai có đủ huy hiệu sẽ được đánh giá là đủ trình độ, từ đó có được "uy tín" để điều khiển các Pokemon ở cấp độ cao.