Vì sao PlayStation 2 lại là chiếc máy chơi game tuyệt vời nhất trong lịch sử?

DS  - Theo Helino | 25/05/2018 05:15 PM

Vị trí của PS2 trong lòng những người yêu game có lẽ sẽ không bao giờ thay thế được bởi sự tuyệt vời của nó.

Khi nhắc đến từ PlayStation 2, chúng ta đều nhớ đến một hệ máy chơi game huyền thoại của Sony. Trong suốt 17 năm qua, Sony đã bán ra tới 155 triệu máy PS2 , nhiều gấp 6 lần so với đối thủ cùng thời là Xbox của Microsoft. Không chỉ vậy, cỗ máy chơi game này còn sở hữu hàng loạt bom tấn kinh điển khiến game thủ chơi đi chơi lại mà không hề biết chán. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả, có tới hẳn 6 lý do khiến cho PS2 trở thành ngôi sao chói sáng trong lòng giới game thủ. Hãy cùng điểm qua những lý do đó qua bài viết dưới đây.

1. Tương thích ngược với game PS1

Vì sao PlayStation 2 lại là chiếc máy chơi game tuyệt vời nhất trong lịch sử? - Ảnh 1.

Khi PS2 ra đời vào năm 2000, nó là hệ máy đầu tiên tương thích ngược và cho phép game thủ chơi game của hệ máy cũ trên hệ máy mới. Việc tương thích ngược này biến PlayStation trở thành một nền tảng thay vì chỉ là một cỗ máy, cho phép game thủ có thể tận hưởng cả Final Fantasy IX trên PS2, cho dù tựa game này chỉ mới ra đời vào năm 2001. Một điều hiển nhiên khác là game của PS1 chạy trên PS2 nhanh hơn PS1 và cũng mượt mà hơn rất nhiều, thế thì tội gì mà không dùng hệ máy mới?

2. Cỗ máy chơi game của gia đình

Vì sao PlayStation 2 lại là chiếc máy chơi game tuyệt vời nhất trong lịch sử? - Ảnh 2.

Mọi người thường chỉ nhớ tới Wii như một biểu tượng trong việc kết nối các người chơi bình thường cũng như các thành viên trong gia đình mà không nhớ tới rằng, chính PS2 mới là kẻ thành công đầu tiên trên mảnh đất màu mỡ này. Những tựa game như EyeToy, Buzz, Singstar, Dance Dance Revolution, Guitar Hero và Rock Band đã giúp cho Sony và PlayStation đạt doanh thu khủng khiếp trong các kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh và năm mới.

3. Đất diễn trong những tựa game độc đáo 

Vì sao PlayStation 2 lại là chiếc máy chơi game tuyệt vời nhất trong lịch sử? - Ảnh 3.

Vào ngày nay, khi các nền tảng số như Steam phát triển mạnh, rất khó để các hãng phát triển có thể quảng bá ý tưởng dị biệt của mình trước công chúng. Thế nhưng vào kỷ nguyên vàng của Sony, họ chỉ cần chứng minh được với Sony rằng đây sẽ là một tựa game hái ra tiền thì sẽ được ông lớn đến từ Nhật Bản này hỗ trợ nhiệt tình. Đó chính là lý do PS2 có cả tá các tựa game với mức đầu tư vừa phải mà vẫn có được lượng fan đông đảo như Gitaroo Man, Mr Moskeeto, Global Defence Force, Katamari Damacy và SOS: The Final Escape.

4. Đa dạng về chủng loại và kích cỡ

Vì sao PlayStation 2 lại là chiếc máy chơi game tuyệt vời nhất trong lịch sử? - Ảnh 4.

Ai nấy trong chúng ta đều không lạ gì những chiếc máy PS2 đầu tiên cho đến những chiếc máy Slim sau này. Chúng có thể sử dụng với rất nhiều loại màn hình khác nhau, từ những chiếc TV kiểu cũ cho tới màn hình LCD sau này. Ngoài ra, PS2 còn có một số phiên bản đặc biệt như PSX, một chiếc máy PS2 có khả năng thu hình hay Sony Bravia PX300, một chiếc màn hình được gắn kèm PS2 nhỏ gọn đi cùng.

5. Đầu máy DVD

Vì sao PlayStation 2 lại là chiếc máy chơi game tuyệt vời nhất trong lịch sử? - Ảnh 5.

Vào thời đại PS2 thịnh hành, những chiếc đầu đĩa có thể xem được DVD có giá rất đắt đỏ. Vậy thì tại sao không dùng thẳng PS2 mà xem phim ảnh luôn cho tiện? Đây chính là lý do vì sao có rất nhiều người dù không hề chơi game nhưng vẫn sẵn sàng rinh PS2 về nhà.

6. Số lượng đầu game đa dạng và chất lượng ngay từ lúc mới ra mắt

Vì sao PlayStation 2 lại là chiếc máy chơi game tuyệt vời nhất trong lịch sử? - Ảnh 6.

Quả thực, ít có hệ máy nào trong lịch sử được các nhà sản xuất "yêu chiều" như PS2. Bạn có thể nhìn vào hình ảnh phía trên để thấy được điều đó - ngay khi được bán ra ở Mỹ vào năm 2001, Sony đã ngay lập tức chuẩn bị toàn "bom tấn" đi cùng với hệ console này. Càng về sau, các tựa game tiếp nối lại có chất lượng xuất sắc và đa dạng hơn. Vậy thì game thủ việc gì phải sắm thêm cho mình một hệ máy mới nữa?

Xem thêm:

playstation 2

sony