Vì sao Pikachu luôn mất đi sức mạnh mỗi khi đi sang vùng đất mới?

DS  Thể Thao Văn Hóa | 03/02/2023 04:26 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Ash và Pikachu luôn phải vượt qua khó khăn muôn trùng để rồi sau đó trở thành nhà vô địch thực sự.

Vì sao Pikachu luôn mất đi sức mạnh mỗi khi đi sang vùng đất mới?

Nhắc đến Ash, chắc chắn người xem sẽ nhớ ngay đến Pikachu - chuột điện lông vàng thần thánh đã gánh từ mùa này sang mùa khác của thế giới Pokémon. Khởi đầu từ lúc cả hai chả ưa nhau chút nào, giờ đây Pikachu đã là người bạn không thể thay thế của Ash và luôn dính chặt lấy cậu ta. Mỗi khi Ash 'chuyển hộ khẩu' qua đại lục mới, Pikachu mặc định được có mặt mà chẳng cần một lý do nào.

photo-1675361924252

Chính vì đã gắn bó với Ash một quãng thời gian quá dài, Pikachu chắc chắn là đã có nhiều kinh nghiệm chiến đấu và trở nên khó đi đánh bại. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng trên lý thuyết mà thôi. Mỗi lần qua vùng đất mới, Pikachu lại trở nên yếu xìu và lại bị đánh bại bởi các Pokémon chưa tiến hóa hay những huấn luyện viên thiếu kinh nghiệm. Mặc dù các fan tin rằng điều này để làm cho phim bớt nhàm chán, tuy nhiên cũng có các lý do để điều này xảy ra một cách hợp lý.

Pikachu đã bị trở nên yếu đi tại vùng Hoenn

photo-1675364436968

Đã xem anime, người xem sẽ thích một nhân vật từ yếu rồi dần dần có kinh nghiệm và trở nên mạnh mẽ chứ chẳng mấy ai thích nhân vật mạnh từ đầu cả. Vì Ash và Pikachu đã luôn thua và có những thứ mới mẻ để học hỏi sau mỗi lần thua, thế nên về sau cậu ta sẽ... thắng. Thế nhưng, mọi chuyện xảy ra như vậy thì phim hoạt hình Pokémon sẽ lặp lại và rất rất nhàm chán, bởi không ai đánh bại nổi Pikachu nữa.

Để thay đổi điều này, các nhà làm phim đã tạo ra một số chi tiết kịch bản để giảm sức mạnh của chuột điện. Trong mùa thứ 5 tại đại lục Hoenn, Ash đã bất ngờ để cho Pikachu bị bắt giữ bởi đội Rocket ở trên thuyền. Lần này, nhóm phản diện đã dùng nam châm để cưỡng chế Pikachu. Với thứ này, chúng hút hết năng lượng của chuột điện và làm cho Pikachu bị ốm. Với một Pokémon hệ Electric, gặp phải nam châm rõ ràng đem tới một hậu quả không hề vui vẻ chút nào.

Ăn phải dòng điện quá lớn khiến cho Pikachu 'quá tải'

photo-1675364443399

Ash và Pikachu rất hay gặp phải chuỗi điều xui xẻo khi đi tới đại lục mới. Trong tập đầu tiên ở phần 14, chuột điện lông vàng lại một lần nữa gặp xui xẻo tại vùng Unova. Khi vừa tới nơi, cả hai đã bị một đám mây đen kỳ lạ trên bầu trời. Sau đó, Pokémon huyền thoại Zekrom liên tục nã sấm sét xuống đất và Pikachu đã dính phải một đòn sấm sét đó.

Sự mất mát sức mạnh nghiêm trọng này dường như sau đó đã được xác nhận khi Pikachu bị đánh bại bởi một Snivy trông yếu ớt. Mặc dù cơ chế để Pokémon trở nên mạnh hơn không hoạt động trong anime theo cách chúng hoạt động trong trò chơi, nhưng người hâm mộ thường trừng phạt Ash vì sự mất mát kỳ lạ không thể tưởng tượng này.

Cú sốc này đã làm cho Pikachu yếu đi đáng kể và bị đánh bại bởi một con Snivy. Mặc dù cơ chế trong game Pokémon không được áp dụng vào phim hoạt hình, thế nhưng các fan vẫn chỉ trích Ash không tiếc lời.

Mặc dù nhiều fan cảm thấy vô cùng khó chịu bởi sự kiện này, nhưng điều này thật sự là một chi tiết nghe cũng hợp lý cho việc Pikachu bị yếu đi. Từ đây, Ash và Pikachu lại phải vượt qua khó khăn muôn trùng và sau đó trở thành nhà vô địch thực sự.