Vì sao phòng thủ trụ trong Pokémon Unite khó hơn cả Liên Quân?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/10/2021 10:59 AM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Trong Pokémon Unite không có cơ chế trụ bảo vệ mà được thay thế bằng Goal Zone với các tính năng hoàn toàn khác biệt.

1. Goal Zone là gì?

Vì sao phòng thủ trụ trong Pokémon Unite khó hơn cả Liên Quân? - Ảnh 1.

Không giống như các tựa game MOBA khác, Pokémon Unite không hề có trụ. Tuy nhiên, tựa game này lại sở hữu Goal Zone, một vị trí cũng chẳng khác gì trụ và đòi hỏi người chơi phải phòng thủ tại đây. Bạn và đối phương sẽ tấn công vào đây để có thể ghi điểm. Khi tổng số điểm vượt qua ngưỡng 100 thì Goal Zone cũng sẽ biến mất, cũng giống như việc trụ bị đánh đổ vậy. 

Có tổng cộng 5 Goal Zone trong đấu trường Remoat Stadium. Trong đó, mỗi đường có 2 Goal Zone ở trên và ở dưới, còn lại 1 Goal Zone cuối cùng nằm ở nhà của mỗi đội. Các Goal Zone bên ngoài sẽ chỉ có 100 điểm, còn Goal Zone trong cùng không có điểm.

2. Vì sao đứng trong Goal Zone quan trọng khi phòng thủ? 

Vì sao phòng thủ trụ trong Pokémon Unite khó hơn cả Liên Quân? - Ảnh 2.

Goal Zone cung cấp cho người chơi một lượng giáp ảo nhỏ và sẽ hồi máu cho Pokémon mỗi khi đứng trong đó. Nếu như Goal Zone đầu chỉ hồi 200 máu thì Goal Zone giữa hồi 400 và Goal Zone cuối cùng hồi 600 máu. Việc giữ và đứng được Goal Zone rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn phòng thủ.

Bên cạnh đó, Goal Zone đầu tiên ở cả 2 đường đều sẽ có trái Sitrus Berry giúp cho người chơi hồi tới 1500 máu mỗi khi ăn được. Thế nên, người chơi cần phải tính toán thời điểm chính xác để ăn Berry vì nó công dụng lật kèo rất lớn, thậm chí có thể giúp người chơi thắng giao tranh và ăn được cả Goal Zone của đối phương. 

3. Vì sao không nên băng qua Goal Zone của địch?

Vì sao phòng thủ trụ trong Pokémon Unite khó hơn cả Liên Quân? - Ảnh 3.

Việc băng trụ trong các tựa game MOBA là điều không quá được khuyến khích, trừ khi bạn đủ mạnh hoặc có cơ hội hạ gục đối thủ. Tuy nhiên, các trụ trong các game bình thường thì còn có thể bắn được người chơi, còn Pokémon Unite thì sao? 

Nhà sản xuất TiMi Studios đã giải quyết việc này bằng cách ép Pokémon băng qua Goal Zone sẽ bị giảm tốc độ đáng kể, đồng thời bị lộ tầm nhìn trên bản đồ khiến cho toàn bộ team đối phương khiến bạn đang ở đâu. Thế nên, sau tất cả, việc băng qua Goal Zone là điều không khuyến khích cho lắm, tốt nhất bạn cứ nên hạ được Goal Zone trước rồi hẵng tính tiếp.

4. Hai phút cuối trận quan trọng 

Vì sao phòng thủ trụ trong Pokémon Unite khó hơn cả Liên Quân? - Ảnh 4.

 Vì một trận đấu Pokémon Unite chỉ diễn ra trong 10 phút, thế nên thời điểm late sẽ được dồn vào 2 phút cuối cùng trong trận đấu. Đây là thời điểm Pokémon huyền thoại Zapdos xuất hiện và team nào ăn được nó sẽ có được lợi thế cực lớn trong việc định đoạt trận đấu.

Tuy nhiên, một điều rất quan trọng mà người chơi Pokémon Unite cũng cần phải chú ý chính là việc vào thời điểm này, số điểm ghi vào Goal Zone cũng sẽ bị nhân đôi lên. Điều đó có nghĩa là bạn và đối phương hoàn toàn có thể thu thập đầy bóng, sau đó tiến hành back door mà không cần tập trung vào việc ăn Zapdos. Thế nên, việc phòng thủ - đẩy đường và quan sát map vào khoảng thời điểm này cũng quan trọng không kém việc tranh đoạt Zapdos.