Vì sao nhân vật Ash Ketchum không bao giờ vô địch giải đấu Pokemon?

DS  - Theo Helino | 02/07/2018 05:00 PM

Đã 20 năm kể từ ngày bộ phim hoạt hình Pokemon được phát sóng, nhưng chúng ta chưa từng một lần được thấy Ash Ketchum vô địch Pokemon League.

Nhắc đến bộ phim hoạt hình Pokemon, chắc chắn tất cả trong số chúng ta sẽ đều biết đến nhân vật chính Ash Ketchum. Trong suốt 20 năm hành trình, cậu chàng đã qua đi rất nhiều vùng đất khác nhau, chinh phục được rất nhiều cốt mốc và bắt được rất nhiều loài Pokemon, thế nhưng vẫn chưa một lần lên ngôi vô địch giải đấu Pokemon League. Nguyên nhân là vì sao?

1. Ash thích đi phượt hơn là chiến đấu

Vì sao nhân vật Ash Ketchum không bao giờ vô địch giải đấu Pokemon? - Ảnh 1.

Quả thực trong suốt 20 năm được phát sóng, Ash chưa bao giờ ngừng đi tìm kiếm những vùng đất và các Pokemon mới. Ở mỗi vùng đất, cậu lại có những người bạn mới, giới thiệu cho mình những điều hay ho cùng các Pokemon chỉ những nơi này mới có. Sau khi giải quyết xong vụ việc ở thành phố này hay ngôi làng nọ, Ash lại xách balo lên và đi tới địa điểm mới thay vì rèn luyện Pokemon mới cho chúng mạnh hơn.

2. Ash thích giành thời gian cho Pokemon mới

Vì sao nhân vật Ash Ketchum không bao giờ vô địch giải đấu Pokemon? - Ảnh 2.

Nếu muốn sở hữu một đội hình đủ mạnh để đi thi đấu ở giải Pokemon League, huấn luyện viên cần gắn bó và giành thời gian cho chúng. Công việc này thực chất không khó, chỉ cần người chơi huấn luyện và gắn bó với Pokemon đủ thân thiết là có thể làm được. Tuy nhiên, Ash dường như chỉ đáp ứng được điều kiện thứ hai, bằng chứng là mỗi lần cứ đến vùng đất mới, cậu lại có một đội hình Pikachu + 5 mới chứ chẳng hề thấy bóng dáng của các Pokemon siêu mạnh từ trước tới nay.

3. Ash không tệ, nhưng vậy vẫn là chưa đủ

Vì sao nhân vật Ash Ketchum không bao giờ vô địch giải đấu Pokemon? - Ảnh 3.

Trong suốt 900 tập phim đang được chiếu, thành tích của Ash Ketchum càng lúc càng khá hơn. Cậu đã thi đấu ở 6 lục địa khác nhau, và thành tích càng lúc càng khá hơn. Ban đầu, thành tích ở quê nhà Kanto là top 16, nhưng đến Kalos thì Ash đã là á quân. Đó là chưa kể Ash còn chinh phục được khá nhiều thành tích đáng kể khác như giành đủ các huy hiệu, đánh bại 7 kẻ xuất sắc nhất tại Kanto Battle Frontier. Có lẽ, cậu cần thêm một chút may mắn nữa để lên ngôi vô địch tại Pokemon League.

4. Ash chưa vô địch vì... tác giả kịch bản chưa muốn thế!

Vì sao nhân vật Ash Ketchum không bao giờ vô địch giải đấu Pokemon? - Ảnh 4.

Mục đích ban đầu của Ash chính là việc trở thành một bậc thầy Pokemon. Để làm được điều đó, việc vô địch một giải đấu Pokemon League là một bước đi rất cần thiết. Nhưng vô địch rồi thì sao? Ash sẽ làm tiếp điều gì nữa? Quay về nhà và trở thành một học giả, một kẻ chinh phục hay một kẻ nắm giữ huy hiệu? Vậy thì cậu nhóc có còn đi khám phá những vùng đất mới nữa không? Mọi thứ đều có vẻ không hấp dẫn lắm đối với những người viết kịch bản. Chính vì thế, ngôi vô địch của Ash lúc nào cũng chỉ ở mức suýt soát mà thôi.

Xem thêm:

pokemon

ash ketchum