Vì sao ngọc rồng chả mấy khi có mặt mà truyện vẫn cứ tên là Dragon Ball?

DS  - Theo Helino | 23/07/2018 04:57 PM

 
  thích

Cứ phải cả trăm chương truyện mới xuất hiện phảng phất được một lần, về cuối truyện lại còn mất hút, thế nhưng vì sao ngọc rồng vẫn được coi là tâm điểm của bộ truyện tranh Dragon Ball?

Những ai biết và từng theo dõi Dragon Ball đều biết rằng, câu chuyện của tác giả Akira Toriyama chủ yếu xoay quanh hành trình cậu bé Songoku từ lúc còn nhỏ cho tới khi trưởng thành. Mặc dù mỗi phần truyện lại đi theo một hướng khác nhau, tuy nhiên mặc định tâm điểm của câu chuyện vẫn cứ là Songoku. Thế nên, đã có ít người tự hỏi sao bộ manga này lại không có tên là Dragon Boy hay chuyến phiêu lưu của Goku chẳng hạn?

Vì sao ngọc rồng chả mấy khi có mặt mà truyện vẫn cứ tên là Dragon Ball? - Ảnh 1.

Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn câu chuyện Dragon Ball gốc một chút, kể cả trong phiên bản anime hay manga. Toàn bộ cốt truyện của Dragon Ball được chia thành nhiều arc khác nhau, đầu tiên là phần Bulba tìm thấy Goku để đi tìm ngọc rồng, rồi cả hai kết hợp để tìm những viên còn lại. Sau đó, cả hai chạm mặt với hoàng đế Pilaf, kẻ muốn dùng ngọc rồng để chinh phục thế giới. 

Ở phần kế tiếp, cuộc chiến của Goku và nhóm bạn với King Piccolo rõ ràng cũng vì sức mạnh vô song của ngọc rồng. Nếu như Piccolo muốn dùng chúng để trường sinh bất lão thì Goku lại dùng nó để hồi sinh những người đã chết trong cuộc chiến.

Phần đầu của Dragon Ball Z cũng chứng kiến sự quan trọng thế nào của ngọc rồng. Goku đã chết trong cuộc chiến với Raditz, và ngọc rồng lại được sử dụng một lần nữa để hồi sinh anh lại. Các cuộc chiến về người Saiyan và cả Frieza sau đó đều có sự liên quan lớn đến ngọc rồng. Và ngọc rồng lại một lần nữa được dùng để cứu người trong cuộc chiến này.

Vì sao ngọc rồng chả mấy khi có mặt mà truyện vẫn cứ tên là Dragon Ball? - Ảnh 2.

Mặc dù vậy, ngọc rồng bắt đầu giảm dần ảnh hưởng của nó đến cốt truyện trong các cuộc chiến sau. Ở phần Android - Cell, do Kami và Piccolo sát nhập nên ngọc rồng không được việc lắm, phải để đến khi Dende lên làm "thần" mới thì rồng thần mới xuất hiện lắm. Sang đến cuộc chiến với Buu, gần như ngọc rồng chỉ được dùng làm công cụ hồi sinh miễn phí mà thôi. 

Tuy vậy, không một ai có thể phủ nhận sức mạnh của ngọc rồng được cả. Rõ ràng nếu không có chúng và rồng thần, không đời nào Goku, Vegeta và những người Saiyan có thể mạnh lên và trở thành những Super Saiyan cấp độ cao hay thần thánh như hiện tại. Thế nên, cho dù chỉ xuất hiện tầm vài khung hình trong cả trăm trang truyện, ngọc rồng vẫn được coi là thứ quan trọng nhất của bộ truyện này.