Vì sao miệng thì kêu "NPH hút máu" nhưng game thủ Việt vẫn dốc tiền nạp thẻ

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/11/2020 11:59 PM

 
  thích

Mặc dù kêu than game hút máu, song game thủ vẫn nạp thẻ đều.

Với sự phát triển quá nhanh và mạnh mẽ của những tựa game online miễn phí, sẽ chẳng bao giờ có chuyện nhà phát hành không hút máu game thủ cả. Vấn đề chỉ là NPH nào "hút" với tần suất mạnh hơn, khiến game thủ cạn hầu bao nhanh hơn mà thôi.

Một khi đã bước chân vào thị trường game online, thì bên cạnh đam mê, các nhà phát hành luôn luôn cần phải có tầm nhìn chiến lược để mỗi sản phẩm, mỗi "lá bài" họ tung ra thị trường đều cần có lợi nhuận nhất định. Để làm được điều này, trong cuộc chơi của những game online miễn phí, việc " hút máu " chung quy lại đơn giản chỉ là kiếm tiền từ cộng đồng game thủ như thế nào.

Vì sao miệng thì kêu NPH hút máu nhưng game thủ Việt vẫn dốc tiền nạp thẻ - Ảnh 1.

Phàm đã là một game thủ, mong muốn đầu tiên của bất kỳ ai chơi game online cũng đều muốn nhân vật trong game của họ phải thật mạnh mẽ, solo trăm trận trăm thắng, đi kèm với đó là những bộ trang bị và vũ khí khủng, khiến cho bất kỳ ai nhìn vào cũng phải thầm thán phục và ghen tị. Để đạt được điều này, chẳng game thủ nào có thể chỉ chơi game miễn phí mà có được.

Câu than thở 'game này hút máu quá' vốn chả mấy xa lạ đối với đại bộ phận game thủ Việt Nam và gần như chẳng có game online nào phát hành ở nước ta, từ client cho tới webgame hay game mobile mà không bị người chơi đăng đàn kêu gọi NPH ngưng 'hút máu'. Thế nhưng, điều kỳ lạ là rất nhiều người mặc dù than thở về vấn đề nạp thẻ song vẫn tiết kiệm để dồn tiền mua vật phẩm hay tăng cấp VIP cho nhân vật thêm mạnh.

Mặc dù nghe có vẻ mâu thuẫn song trên thực tế thì chính những người than thở rằng game online hút máu quá này lại chẳng mấy khi bỏ game sớm cả. Họ vẫn hàng ngày nạp tiền vào nuôi nhân vật, đua top và gần như chỉ đăng đàn mắng NPH để mong... giảm giá mà thôi. Hoàn toàn không phải là kêu gọi mọi người nghỉ, chuyển sang chơi game khác cho đỡ bị hút máu.

Việc nạp tiền để nhân vật thêm mạnh vốn đã trở thành quy luật trong rất nhiều game online kể cả tại Việt Nam lẫn trên thế giới. Hầu hết các trò chơi đều khuyến khích game thủ chi nhiều tiền cho mạnh, tất nhiên một số game vẫn cho phép cày kéo để bù vào song chỉ là muối bỏ bể mà thôi.

Vì sao miệng thì kêu NPH hút máu nhưng game thủ Việt vẫn dốc tiền nạp thẻ - Ảnh 2.

Mặc dù kêu than game hút máu, song thẻ thì vẫn mua nạp đều (ảnh minh hoạ).

Hầu hết tất cả mọi game thủ đều đã chấp nhận việc này thì mới tham gia chơi game, và bỏ tiền nuôi nhân vật mạnh gần như là một quy luật tất nhiên. Nếu như không chấp nhận điều này thì họ đã sớm bỏ từ đầu, tìm game khác khi nhận thấy các dấu hiệu 'pay - to - win' rồi chứ chẳng phải chơi chán chê, nạp thẻ lên hẳn VIP cao rồi mới than thở 'hút máu' cả.

Phải là một game thủ đã bỏ thời gian nghiên cứu, nạp tiền kha khá rồi thì bạn mới hiểu game online đó có những tính năng hút máu khó chịu ra sao và lên mạng phàn nàn. Nhưng với số tiền đã bỏ ra thì việc nghỉ hẳn quả thực là rất khó, vậy nên các màn kêu ca phần lớn chỉ mang ý nghĩa là... dịch vụ đắt quá, cần giảm giá ngay lập tức.

Ngoài ra, khi chơi game online thì rõ ràng phần vui nhất chính là các tính năng cộng đồng, bang hội khi bạn có thể sát cánh với các chiến hữu trong những trận đánh chiếm thành kinh điển hay cùng đi săn boss khủng to như toà nhà để kiếm đồ xịn. Thậm chí nhiều gamer còn ngày ngày đăng nhập chỉ để gặp bạn bè khoe đồ cho vui chứ chẳng phải lý do gì khác.

Vì sao miệng thì kêu NPH hút máu nhưng game thủ Việt vẫn dốc tiền nạp thẻ - Ảnh 3.

Nếu như chỉ vì vấn đề hút máu mà nghỉ chơi một mình thì sẽ rất rất buồn vì sang game khác chẳng có ai chơi cùng. Phần lớn mọi game thủ đều 'nấn ná' và rõ ràng là sẽ chi thêm tiền để tiếp tục đồng hành với bạn bè trong thế giới ảo mà thôi. Nếu mà có nghỉ thì chỉ có thể xảy ra khi tất cả cùng nghỉ và chuyển sang trò khác cày tiếp hoặc đã quá chán vì vô đối.

Các game online nạp tiền để mạnh vốn đã trở thành một xu thế riêng dành cho những game thủ 'lười' trên toàn thế giới, Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Vì vậy nếu như chấp nhận chơi các sản phẩm như vậy thì người chơi nên xác định từ đầu là mình sẽ cày kéo để bù vào hay bỏ tiền để chơi. Việc phàn nàn về các tính năng nạp thẻ hút máu trên mạng vốn chẳng giải quyết được vấn đề gì, tiền thì vẫn cứ phải nạp vào để tăng sức mạnh cho nhân vật ảo mà thôi.