Vì sao manhwa Bố Vô Song nổi lên nhanh chóng trong thời gian gần đây?

Tk  - Theo Helino | 08/09/2019 11:48 PM

Tác phẩm manhwa Peerless Dad (Bố Vô Song) đang tạo nên một hiện tượng trong cộng đồng fan truyện tranh.

Những năm gần đây truyện tranh của xứ sở kim chi đang phát triển rực rỡ và được nhiều fan hâm mộ trên khắp thế giới quan tâm. Những tác phẩm manhwa này được đánh giá là đã có thể sánh ngang với Trung Quốc hay Nhật Bản về độ đa dạng nội dung, thể loại.

Một trong số những bộ manhwa đang được chú ý nhất hiện tại là Peerless Dad - Bố Vô Song. Bộ truyện được thực hiện bởi tác giả Noh Cyungchan và được họa sĩ Lee Hyeon Seok vẽ minh họa. Dẫu mới chỉ ra mắt gần đây, thế nhưng bộ truyện đã có vị trí cố định trên các BXH manhwa của Hàn. Vậy điều gì đã khiến Peerless Dad được yêu thích đến vậy?

Vì sao manhwa Bố Vô Song nổi lên nhanh chóng trong thời gian gần đây? - Ảnh 1.

Đầu tiên là ở thể loại của bộ truyện này, Peerless Dad là bộ manhwa đi theo hướng võ thuật, khai thác về thế giới võ lâm. Từ rất lâu về trước,  những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp đã xuất hiện và rất được người đọc trên thế giới ưa chuộng. Thậm chí có một thời gian những bộ tiểu thuyết này trở thành phong trào và được rầm rộ chuyển thể thành phim ảnh. Riêng ở Việt Nam, những bộ phim có thể nói là "nhà nhà cùng xem" như Lộc đỉnh ký, Thiên long bát bộ, Ỷ thiên đồ long ký,… đã in sâu vào trí nhớ như những hiện tượng thời ấy.

Vì sao manhwa Bố Vô Song nổi lên nhanh chóng trong thời gian gần đây? - Ảnh 2.

Việc đưa thế giới võ lâm vào phim, ảnh, sách đã rất gần gũi với cộng đồng fan hâm mộ. Tuy nhiên việc đưa nó vào truyện tranh thì vẫn còn mới mẻ, đặc biệt là ở Hàn Quốc. Do đó, Peerless Dad từ khi ra mắt tới nay vẫn luôn giữ được nhiệt bởi rất nhiều độc giả quan tâm về cả nội dung và hình thức.

Có thể khẳng định rằng nếu yêu thích võ thuật thì bạn không nên bỏ lỡ Bố vô song bởi thế giới võ lâm trong truyện được xây dựng rất chắc tay và hấp dẫn. Cũng như các tiểu thuyết đi trước, Peerless Dad có rất nhiều giáo phái lập thành liên minh trên giang hồ. Song số lượng lớn nhân vật lại không bị rối và nhầm lẫn bởi các đặc điểm đặc trưng được thể hiện qua nét vẽ của họa sĩ Lee Hyeon Seok.

Vì sao manhwa Bố Vô Song nổi lên nhanh chóng trong thời gian gần đây? - Ảnh 3.

Thêm vào đó, cách xây dựng thế giới võ lâm với hai phe thiện ác đối lập cũng rất được ưa chuộng. Ngay từ đầu nhân vật chính Noh Gajang đã xuất hiện như những vị anh hùng võ lâm điển hình: chất phác và tốt bụng, đối đầu với những kẻ xấu liên tục xuất hiện. Theo đó, Bố vô song đã đi theo hướng truyện không thể nào quen thuộc hơn trong thế giới võ lâm: "ta ngoài sáng địch trong tối". Tuy là lối mòn nhưng nó vẫn gợi được sự tò mò và thích thú của người đọc cho tới phút cuối cùng bởi không biết nhân vật chính đang phải đương đầu với ai và mục đích của kẻ đó là gì.

Vì sao manhwa Bố Vô Song nổi lên nhanh chóng trong thời gian gần đây? - Ảnh 4.

Điều tiếp theo làm Peerless Dad rất được yêu thích là mạch truyện rất mạch lạc, hợp lí. Những sự kiện ở quá khứ và hiện tại được liên kết chặt chẽ với nhau khiến người đọc không thể bỏ qua chi tiết nào. Hơn nữa, cách chia dòng thời gian làm đôi cũng rất được độc giả tán thưởng. Một bên là ông bố vô song đối mặt với những kẻ thù mạnh mẽ, một bên là những đứa con non nớt mới bước vào thế giới, chính sự đối lập này càng làm người đọc thích thú hơn bởi khả năng phát triển võ thuật là rất lớn – đúng chất một bộ truyện võ lâm.

Từ những điều kể trên, quả là xứng đáng khi Peerless Dad được cho là một trong những bộ manhwa về võ thuật hay nhất ở thời điểm hiện tại. Với hướng đi như hiện nay, chắc chắn rằng độ hot của Peerless Dad sẽ còn tăng thêm và được đón đọc nhiều hơn nữa. Hi vọng rằng trong tương lai, tác giả sẽ mang đến cho người đọc thêm nhiều bất ngờ thú vị.

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện Peerless - Bố Vô Song cũng như các bộ webtoon khác tại ĐÂY.