Vì sao KonoSuba là bộ isekai được yêu thích nhất nhì trong giới anime?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/10/2021 10:30 AM

 
  thích

Quả thực KonoSuba là một sản phẩm xứng đáng đồng tiền bát gạo so với nhiều bộ isekai khác.

1. Sự hề hước

Vì sao KonoSuba là bộ isekai được yêu thích nhất nhì trong giới anime? - Ảnh 1.

Nhắc đến KonoSuba mà bỏ qua sự hài hước của nó thì đúng là thật sự rất lãng phí. Trong khoảng thời gian gần đây, đã có rất nhiều bộ anime sử dụng yếu tố phụ là chọc cười để thu hút khán giả, nhưng rõ ràng KonoSuba là sản phẩm làm tốt hơn cả.

KonoSuba luôn đem tới những yếu tố mà fan cần mỗi khi họ tìm đến để thư giãn và khiến người xem luôn vui vẻ. Thêm vào đó, những yếu tố tấu hài trong KonoSuba đều được xử lý tinh tế và vừa đủ để làm người xem cảm thấy vui vẻ trong cả chuyến hành trình của biệt đội Kazuma. 

2. Logic khó đỡ

Vì sao KonoSuba là bộ isekai được yêu thích nhất nhì trong giới anime? - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng, logic thực tế và isekai khó có thể tồn tại chung trong một bộ phim, nhưng KonoSuba bằng một cách thần kỳ nào đó, lại xử lý được điều đó. Đây là điều rất lạ lẫm hiếm gặp trong một bộ phim isekai, khi người ta được thấy logic được xử lý một cách hợp lý. 

Tuy nhiên, chính nhờ vào điều này mà KonoSuba lại trở nên vượt trội so với những bộ anime isekai khác. Thay vì cứ phải ngồi ngắm một dàn harem chân dài đến nách toàn các em gái ngực khủng và lúc nào cũng đắm đuối theo đuổi nhân vật chính, KonoSuba chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay. 

3. Bản chuyển thể xuất sắc

Vì sao KonoSuba là bộ isekai được yêu thích nhất nhì trong giới anime? - Ảnh 3.

Rất nhiều bộ truyện tranh hay tiểu thuyết được chuyển thể đã bị chê bai bởi không thể đem hết cái "hồn" của tác phẩm gốc sang dạng anime. Thế nhưng, khá may mắn cho KonoSuba là nó không phải nạn nhân của điều này. Dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, một studio sản xuất có tâm đã đem tới một sản phẩm khá trọn vẹn.

Thậm chí, còn có nhiều ý kiến cho rằng KonoSuba phiên bản anime đã thực hiện quá chuẩn không cần chỉnh, thậm chí "max ping" hơn so với cả bản gốc ở một số khía cạnh. Thật sự là rất hiếm khi bạn được nghe điều này đối với một tác phẩm anime, đó đã là một sự thành công lớn rồi. 

4. Sự ăn ý của dàn nhân vật

Vì sao KonoSuba là bộ isekai được yêu thích nhất nhì trong giới anime? - Ảnh 4.

Ai xem KonoSuba đều có thể nhận ra rằng, những yếu tố đặc sắc kể trên nhờ công lớn của dàn nhân vật chính với mối quan hệ qua lại - tương tác của bọn họ. Không ít lần, khán giả phải cười sặc trước những màn diễn trào phúng của Kazuma với Aqua hay là Megumin. Bên cạnh đó, những nhân vật phụ như Wiz hay Yunyun dù xuất hiện ít, nhưng cũng đem lại sự thú vị ít nhiều khi đem tới những màn chọc cười dí dỏm. 

5. Nhân vật chính mới lạ

Vì sao KonoSuba là bộ isekai được yêu thích nhất nhì trong giới anime? - Ảnh 5.

Kazuma của KonoSuba đã "vượt qua giới hạn" của các nam chính isekai thường thấy và trở thành một trong những hiện tượng độc đáo trong giới isekai. Phải nói rằng, sự kỳ cục và quái đản của cậu trai này đã đem tới cả những yếu tố tốt và xấu, tuy nhiên lại là độc nhất vô nhị trong số các chàng trai nam chính bị rơi vào thế giới khác. 

Kazuma thường xuyên phá vỡ "bức tường thứ tư". Không như nhiều người khác, cậu ta nhận thức được cậu ta đang ở trong thế giới isekai và thường xuyên phàn nàn rằng bản thân mình quá xui xẻo và không nhận được nhiều đặc ân như các anh hùng khác. Chỉ chừng đó thôi cũng đã là quá đủ để người xem cảm thấy được sự độc đáo và "chất lượng" từ Kazuma và tạo nên danh tiếng cho cậu ta.  


Xem thêm:

konosuba

isekai