Vì sao kiếm bộn tiền nhưng Blizzard vẫn để bị DDoS đến tối tăm mặt mũi?

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/09/2016 08:57 PM

Hóa ra, lỗi không phải của Blizzard, mà là của chính... nhà cung cấp dịch vụ cho hãng game này

Trong vài ngày chở lại đây, hệ thống máy chủ của Blizzard đã liên tục bị tấn công DDoS khiến cho các game thủ Hearthstone, Overwatch hay Heroes of the Storm không thể chơi game một cách bình thường. Được biết, tấn công DDoS có thể mô tả như hành động ngăn cản những người dùng hợp pháp truy cập và sử dụng vào một dịch vụ nào đó. Nó bao gồm làm tràn ngập mạng, mất kết nối với dịch vụ… mà mục đích cuối cùng là máy chủ (Server) không thể đáp ứng được các yêu cầu sử dụng dịch vụ từ các máy trạm (Client).

DDoS có thể làm ngưng hoạt động của một máy tính, một mạng nội bộ, thậm chí cả một hệ thống mạng rất lớn. Về bản chất thực sự của DDoS, kẻ tấn công sẽ chiếm dụng một lượng lớn tài nguyên mạng như băng thông, bộ nhớ… và làm mất khả năng xử lý các yêu cầu dịch vụ từ các client khác. Lướt qua các diễn đàn của các trò chơi do Blizzard cung cấp, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chủ đề liên quan đến vấn đề này. Phần lớn người chơi đều tỏ ra bực bội và khó chịu khi game liên tục bị gián đoán hoặc mất kết nối đến máy chủ.

Hiện tại, tình trạng này vẫn đang được Blizzard gấp rút tìm giải pháp sửa chữa và khắc phục. Trong thời gian này, các bạn nên hạn chế tham gia vào các trò chơi do Blizzard cung cấp như Hearthstone, Overwatch, Call of Duty hay Heroes of the Storms...

Rõ ràng đây không phải lỗi của game thủ cũng như của ứng dụng Battle.net. Bản thân Blizzard cũng đã nhận trách nhiệm về phần họ và cho biết những công cụ chống DDoS của nhà cung cấp dịch vụ mạng cho các server Battle.net, nơi các game của Blizzard hoạt động chưa đủ mạnh. Nếu chỉ tính riêng bản thân họ mà không kết hợp với nhà cung cấp dịch vụ, thì tình trang DDoS vẫn sẽ tiếp diễn.

Một điều khiến rất nhiều game thủ đang khó hiểu vì dù kiếm bộn tiền mà Blizzard vẫn để bị DDoS đến mức không thể nào sửa chữa nổi. Ở thời điểm hiện tại, nếu họ không có những cách nâng cấp hệ thống chống lại những cuộc tấn công từ chối dịch vụ, thì đó sẽ là một đòn đánh rất đau vào cố gắng quay trở lại cuộc đua eSports sau nhiều năm ngủ quên trên chiến thắng của Blizzard.