Vì sao kế hoạch của Rockstar lại khiến GTA 6 chịu thiệt?

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 24/03/2024 05:38 PM

Quá trình phát triển GTA 6 đang gặp vấn đề lớn

Theo báo cáo mới nhất của Kotaku, quá trình phát triển GTA 6 đang gặp vấn đề lớn. Kotaku cho biết Rockstar đang khá lúng túng và chưa có giải pháp hữu hiệu nhất ở thời điểm hiện tại. Sự cố này có thể kéo dài quá trình sản xuất GTA 6, có thể đến cuối năm 2025 hoặc đầu 2026.

Vì sao kế hoạch của Rockstar lại khiến GTA 6 chịu thiệt? - Ảnh 1.


Báo cáo không xác định rõ lý do tại sao hoạt động sản xuất "bị tụt lại phía sau", nhưng Kotaku dự đoán nguyên nhân có thể đến từ việc Rockstar bắt nhân viên trở lại văn phòng. Kotaku chỉ ra rằng thực tế các dự án game được sản xuất từ xa (Work from home) lại có tiến độ nhanh hơn khi làm việc tập trung tại văn phòng. Khi làm việc ở nhà, nhân viên có thể tiết kiệm thời gian đi lại, bỏ qua những thời gian giao tiếp công sở. Từ đó, các nhà phát triển có thể toàn tâm toàn ý, tập trung hết sức vào việc sản xuất game.

Được biết trước đó vào tháng 2, Rockstar Games đã quyết định thực hiện chiến dịch mạnh tay với đội ngũ nhân viên. Theo đó, mọi thành viên trong dự án GTA 6 sẽ phải có mặt tại trụ sở công ty 5 ngày trên tuần và không được làm việc tại nhà. Những người này cũng phải ký vào hợp đồng bảo mật, yêu cầu giữ kín mọi thông tin trong quá trình phát triển. Mọi chiều thất thoát thông tin từ nội bộ đội ngũ sản xuất đều sẽ được Rockstar Games bịt kín.

Vì sao kế hoạch của Rockstar lại khiến GTA 6 chịu thiệt? - Ảnh 2.


Trước đó, hãng game của Mỹ đã cho phép các nhà phát triển của mình làm việc từ xa (kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu). Điều này khiến cho hầu hết nhân viên của Rockstar Games thích thú và thoải mái. Đến nay, 2 năm sau khi đại dịch kết thúc, cha đẻ của GTA muốn mọi việc phải trở lại như cũ. Quyết định này của Rockstar khiến đại đa số nhân viên của công ty không hài lòng. Tuy nhiên, cha đẻ của GTA vẫn quyết định mạnh tay và thúc ép tất cả nhân viên phải đến văn phòng.

Hiện, Rockstar đang cố gắng cải thiện tình hình để đẩy nhanh tiến độ phát triển của GTA 6. Liệu chúng ta có sớm được chứng kiến siêu phẩm này trong năm sau? Hãy cùng chờ xem.