Vì sao huyền thoại GTA San Andreas lại là tựa game đáng chơi nhất trên PC yếu?

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2020 05:12 PM

Không cần một máy tính khủng, cũng không cần bỏ ra số tiền lớn để mua game, GTA San Andreas thực sự là tựa game đáng chơi nhất trên PC yếu.

Bạn là một game thủ, bạn rất muốn chơi game nhưng không có được máy tính xịn xò để trải nghiệm những bom tấn AAA như Death Stranding (sắp ra), Red Dead Redemption 2 hay Assassin’s Creed Odyssey hoặc thậm chí là GTA V. Nếu đúng trong trường hợp trên thì GTA San Andreas là cái tên cực kỳ thích hợp với bạn. 

Không cần một máy tính khủng, cũng không cần bỏ ra số tiền lớn để mua game, GTA San Andreas thực sự là tựa game đáng chơi nhất trên PC yếu.

Vì sao huyền thoại GTA San Andreas lại là tựa game đáng chơi nhất trên PC yếu? - Ảnh 1.

Tính đến nay, GTA: SA đã gần tròn 16 tuổi. Đúng như vậy đấy, tựa game gắn liền với bao thế hệ game thủ PC Việt Nam chúng ta đã có tuổi đời quá một thập niên. Cuộc phiêu lưu của CJ và "đồng bọn" vẫn được nhiều người đánh giá là một trong những câu chuyện về "giấc mơ Mỹ" tuyệt vời nhất Rockstar từng mang đến cho giới mộ điệu.

Bỏ qua nền đồ họa đã cũ kỹ của tựa game, tôi mê mẩn câu chuyện của San Andreas tới mức, nếu Rockstar có lười nhác tới mức thay vì tạo ra GTA VI, họ remaster San Andreas trên nền đồ họa mới toanh của GTA V, tôi vẫn sẽ vui vẻ bỏ tiền triệu để rước key bản quyền về. Tiếc một nỗi, ước mơ hiếm khi thành hiện thực.

Đừng hiểu nhầm ý tôi, nếu có GTA VI thì kiểu gì cũng phải mua thôi, nhưng suy đi tính lại, GTA San Andreas vẫn đem lại cảm giác "tuổi thơ dữ dội" với cuộc phiêu lưu của "anh da đen" CJ ở Los Santos, San Fierro và Las Venturas, câu chuyện đã định hình nên tình yêu game của rất nhiều game thủ thế hệ chúng ta.

Vì sao huyền thoại GTA San Andreas lại là tựa game đáng chơi nhất trên PC yếu? - Ảnh 2.

Giờ đây trào lưu remaster game với đồ họa đương đại, lột xác những tuyệt phẩm nhiều năm về trước đang khiến không ít hãng game phải chạy theo với mục đích "tận thu" nốt chút lợi nhuận mà họ có thể kiếm được. Crash Bandicoot, Modern Warfare 1 hay rất nhiều tựa game cùng được các hãng hồi sinh. Và San Andreas cũng chẳng có lý do gì để không được "tút" lại, vấn đề chỉ là Rockstar có thích hay không mà thôi.

Hai mươi phút đầu tiên của game giúp chúng ta làm quen với cơ chế điều khiển, nhưng ngay lập tức, người chơi bị choáng ngợp bởi những tầng lớp cốt truyện chồng chéo lên nhau, với những điều khó quên như lúc nhìn mặt Big Smoke, chúng ta đã thấy một kẻ lươn lẹo sẵn sàng bán bạn cầu vinh rồi.

Vì sao huyền thoại GTA San Andreas lại là tựa game đáng chơi nhất trên PC yếu? - Ảnh 3.

Đến phần V, thành phố thiên thần Los Santos nói riêng và cả khu vực San Andreas nói chung được lột xác với bộ cánh đồ họa khó lòng có thể ấn tượng hơn. Những nhân vật mới, những câu chuyện mới cũng rất lôi cuốn, nhưng những phút lặng giữa những nhiệm vụ chính tuyến của ba nhân vật chỉ khiến chúng ta thêm nhớ về CJ cùng những người anh em kề vai sát cánh với anh hơn 10 năm về trước.

Cũng đã có những bản mod do game thủ tự tạo, đưa người chơi trở về phiên bản San Andreas với những chiếc xe đúng thời những năm 80, 90, nhưng bản mod tới đâu cũng không thể đem lại cảm giác khi chúng ta khởi động game và thưởng thức những bản gangsta rap "cục súc" trong phiên bản game gốc.

Vì sao huyền thoại GTA San Andreas lại là tựa game đáng chơi nhất trên PC yếu? - Ảnh 4.

Và trải nghiệm của tuổi thơ dữ dội dần dà trở thành ước mơ, khát vọng rằng một ngày nào đó, San Andreas sẽ hồi sinh, với một bản remastered đẹp như mộng. Còn ở thời điểm hiện tại, cứ mỗi lần muốn gặp lại anh chàng CJ, tôi chỉ đành biết bật phiên bản cũ của game và một lần nữa chìm đắm trong thế giới quá ấn tượng của game.