Vì sao Honkai: Star Rail được coi là tham vọng mới đầy táo bạo của nhà sản xuất Genshin Impact?

DS  Thể Thao Văn Hóa | 04/03/2023 06:20 PM

Honkai: Star Rail giống như một thử thách mới mẻ và cũng là một thử nghiệm thú vị của HoYoverse khi bước vào thể loại game nhập vai theo lượt.

Vì sao Honkai: Star Rail được coi là tham vọng mới đầy táo bạo của nhà sản xuất Genshin Impact?

Honkai: Star Rail là tựa game nhập vai giả tưởng mới nhất của nhà HoYoverse - những người đã tạo ra Genshin Impact. Trong thế giới của Honkai: Star Rail, người chơi sẽ tham gia vào một cuộc hành trình khám phá các hành tinh để đi tìm câu trả lời về mối nguy hiểm đang đe dọa vũ trụ. Tựa game được sản xuất bởi HoYoverse, nhà phát triển đứng đằng sau hai trò chơi nổi tiếng Genshin Impact và Honkai Impact 3rd. Honkai: Star Rail dự kiến sẽ được phát hành vào mùa xuân này.

Vì sao Honkai: Star Rail được coi là tham vọng mới đầy táo bạo của nhà sản xuất Genshin Impact? - Ảnh 1.

 

Trò chơi lấy cảm hứng từ văn hoá phương Đông, thể hiện trong cả phần hình ảnh và cách kể chuyện hấp dẫn. Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính Stellaron, được mô tả là hạt giống của sự hủy diệt trong thế giới của những vị thần độc ác.

Những trận chiến của Honkai: Star Rail đánh dấu bước đột phá khi lần đầu tiên của HoYoverse đem đến các trận chiến theo lượt. Người chơi có thể mong đợi một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với các trò chơi trước của cùng nhà sản xuất. Nhân vật của bạn sẽ khám phá thế giới trên con tàu Astral Express và khai phá những bí ẩn đằng sau Stellaron.

Vì sao Honkai: Star Rail được coi là tham vọng mới đầy táo bạo của nhà sản xuất Genshin Impact? - Ảnh 2.

Khi được hỏi về ý tưởng tạo nên Honkai: Star Rail, thành viên Đội phát triển toàn cầu của HoYoverse, Michael Lin, cho biết, nhóm phát triển với hơn 500 thành viên đều là fan hâm mộ của khoa học viễn tưởng và đam mê dòng game nhập vai. Hệ thống chiến đấu theo lượt là điều chưa từng xuất hiện trong tất cả các trò chơi trước đây của HoYoverse. 

Vậy nên, đây là một thử thách mới mà cả team đều mong muốn được thử sức. Còn đề tài khoa học viễn tưởng vẫn luôn là mảnh đất màu mỡ truyền cảm hứng cho các nhà phát triển trẻ tuổi. Ý tưởng kết hợp hai yếu tố hấp dẫn này đã đặt nền móng đầu tiên cho sự ra đời của Honkai: Star Rail.

Vì sao Honkai: Star Rail được coi là tham vọng mới đầy táo bạo của nhà sản xuất Genshin Impact? - Ảnh 2.

Nhìn lại lịch sử của HoYoverse cùng các tựa game hiện có, nhà sản xuất đã đạt được thành công nhất định trong việc cho ra đời các nội dung nguyên bản, chất lượng cao cũng như các trò chơi hành động kịch tính. 

Vì vậy, với Honkai: Star Rail, đây giống như một thử thách mới mẻ và cũng là một thử nghiệm thú vị khi bước vào thể loại game nhập vai theo lượt mới này. Trên thị trường, game nhập vai theo lượt vẫn là một thể loại hấp dẫn và không đòi hỏi người chơi mới phải thành thạo những kỹ năng quá phức tạp.

Vì sao Honkai: Star Rail được coi là tham vọng mới đầy táo bạo của nhà sản xuất Genshin Impact? - Ảnh 3.

Các nhà phát triển đã cố gắng đem đến phần hình ảnh trực quan nhất có thể. Thay vì đưa ra hàng loạt các tùy chọn ban đầu, trò chơi chỉ yêu cầu bạn lựa chọn hai bước di chuyển khả dụng cho mỗi nhân vật. Một trong số đó sẽ là đòn tấn công cơ bản và lựa chọn còn lại là một kỹ năng riêng biệt của từng nhân vật. 

Việc đơn giản hoá các tùy chọn giúp cho những người chưa từng chơi game chiến đấu theo lượt tiếp cận trò chơi dễ dàng hơn. Ít lựa chọn hành động không đồng nghĩa với việc trò chơi xem nhẹ tính chiến lược trong các trận đánh. Khác với game nhập vai hành động, nơi mọi thứ diễn ra trong thời gian thực, người chơi phải liên tục thực hiện các bước đi, thì hệ thống đánh theo lượt lại yêu cầu một chiến lược ban đầu kỹ càng.

Vì sao Honkai: Star Rail được coi là tham vọng mới đầy táo bạo của nhà sản xuất Genshin Impact? - Ảnh 4.

Toàn bộ bối cảnh của trò chơi dựa trên truyền thuyết phương Đông. Có ba hành tinh tương ứng với ba khu vực mà bạn có thể khám phá bao gồm các trạm vũ trụ Herta, Jarilo VI và Xianzhou Luofu. Vì Honkai: Star Rail là trò chơi phục vụ trực tiếp và miễn phí, nhà sản xuất sẽ liên tục cho ra các bản cập nhật, vừa để tiếp tục câu chuyện với những nội dung mới, vừa bổ sung thêm các nhiệm vụ mới.

Tuyến nhân vật hấp dẫn và gần gũi là một trong những điểm mạnh của trò chơi. Nhân vật được yêu thích nhất có tên gọi vô cùng độc đáo, March 7th - Ngày 7 tháng 3. Cô nàng là một trong những người bạn đồng hành xuất hiện sớm nhất. Cô nàng dễ thương với mái tóc hồng nổi bật lại mang trong mình thật nhiều bí ẩn, như chính cái tên của cô vậy. Người chơi sẽ từng bước khám phá câu chuyện đằng sau cái tên kỳ lạ ấy qua những thử thách xuyên suốt trò chơi.

Vì sao Honkai: Star Rail được coi là tham vọng mới đầy táo bạo của nhà sản xuất Genshin Impact? - Ảnh 6.

Honkai: Star Rail hỗ trợ trên nhiều nền tảng và đa nền tảng. Tựa game sẽ có mặt trên iOS, PC và các thiết bị di động khác, tương thích đa nền tảng với hỗ trợ lưu chéo. Trải nghiệm mà nhà sản xuất muốn mang lại chính là tính linh hoạt, người chơi có thể mở điện thoại lên bất cứ lúc nào, chơi khi đang di chuyển trên tàu điện hay xe buýt, rồi khi về nhà lại có thể bật máy tính và tiếp tục cuộc chơi.