Vì sao Harry Potter và Đoàn Dự nên mang theo khẩu M1911?

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/09/2017 06:09 PM

 
  thích
Kim Dung Quần Hiệp Truyện
07/06/2017 NCB: SohaGame NPH:

Nếu là fan của dòng tác phẩm truyện, phim kinh điển về thế giới phù thủy - Harry Potter và đồng thời theo dõi những bộ phim kiếm hiệp của Kim Dung. Chắc chắn bài viết này sẽ làm bạn cười vỡ bụng.

Nếu nhắc đến những bộ phim truyện gắn liền với tuổi thơ dữ dội của mình, hẳn rất nhiều độc giả tại Việt Nam không còn lạ lẫm với Harry Potter - bộ tác phẩm phim truyện kinh điển kể về những cuộc phiêu lưu phù thủy của cậu bé Harry Potter và những người bạn Ronald Weasley, Hermione Granger, lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nước Anh. Những cuộc phiêu lưu tập trung vào cuộc chiến của Harry Potter trong việc chống lại tên Chúa tể hắc ám Voldemort - người có tham vọng muốn trở nên bất tử, thống trị thế giới phù thủy, nô dịch hóa những người phi pháp thuật và tiêu diệt những ai cản đường hắn đặc biệt là Harry Potter.


Vì sao Harry Potter nên mang theo khẩu M1911?

Vì sao Harry Potter nên mang theo khẩu M1911?

Mặc dù bộ tác phẩm kinh điển này đã được khép lại cách đây nhiều năm với một cái kết có hậu theo đánh giá của các fan, tuy nhiên câu chuyện về cậu bé Harry Potter với vết sẹo hình tia sét trên trán vẫn luôn được cộng đồng Internet "ưu ái" lập nên những giả thiết vô cùng hài hước. Điển hình là mới đây, trên trang Reddit Việt Nam đã đăng tải một bài viết từ một thành viên nickname "Whind_Soull" với tiêu đề không thể Troll hơn: "Vì sao Harry Potter nên mang theo khẩu M1911?". Bên dưới đây là bản dịch chi tiết của bài viết:

"Vì sao Harry Potter nên mang theo khẩu M1911? Có thể các bạn không tin nhưng tôi đã tự hỏi trong đầu câu này suốt 7 phần của dòng phim rồi, tôi biết nghe qua thôi nhiều người trên diễn đàn sẽ nghĩ tôi là một kẻ dở hơi. Nhưng mọi người cứ bình tĩnh và đọc phân tích của tôi bên dưới này:


Tại sao cứ phải dùng đến đũa thần trong khi có thể dùng đến một thứ vũ khí khác oách hơn?

"Tại sao cứ phải dùng đến đũa thần trong khi có thể dùng đến một thứ vũ khí khác oách hơn?"

Hãy nghĩ thật kĩ về việc toàn bộ WWWIII (Thế Chiến Phù Thuỷ lần thứ 3), thực sự phe người tốt trong phim đã có thể kết thúc nó nhanh chóng trong ba nốt nhạc nếu họ... thay đũa thần bằng súng và đạn Mỹ. Tử xà á? Cái con vật đã ám ảnh và reo rắc sự sợ hãi lên biết bao nhiêu nhân vật á? Để xem nó cứng đến mức nào khi các bạn bắn nó bằng đạn .470 Nitro Express. Rồi nếu sợ cái ánh mắt Medusa của nó thôi miên thì làm ăn hãy đi mua và đeo bộ kính Night Vision vào! Harry! Bố mẹ để lại cho cậu hàng đống tiền như vậy kia mà? Hãy nhớ hình ảnh được khuếch đại ánh sáng và truyền lại vào mắt. Với bộ kính ấy, cậu không nhìn vào nó, mà cậu nhìn vào một hình ảnh của nó. Như thế còn phải sợ cái quái gì nữa?


Thế này thì mọi chuyện chẳng đơn giản hơn sao?

Thế này thì mọi chuyện chẳng đơn giản hơn sao?

Mọi người hãy tưởng tượng xem bộ phim đầu tiên sẽ thật ngầu làm sao, nếu Harry đặt chút thuốc nổ lên tường phòng vệ sinh, ném lựu đạn choáng vào cái lỗ, rồi bước vào, đeo kính Night Vision, và cái áo chống đâm được làm từ Kevlar, trên tay vác khẩu SPAS-12.

Và mọi người có để ý rằng, trong phim chỉ có bên Châu Âu là gặp vấn đề với lũ Tử Thần Thực Tử chưa? Có lẽ đó là do người dân bên Mỹ đã dành 200 năm bắn hươu, rồi chơi nát trò GTA: Vice City, và canh trừng xem có cái trực thăng đen nào lơ lửng trên nhà ở không. Trong lúc đó, thì người Anh đã cắt bít-tết bằng thìa. Hãy nhớ rằng: Không có vũ khí thì Voldemort thắng. Thượng đế tạo ra phù thuỷ và Thượng đế đã tạo ra Muggle, và để cho cân bằng thì ngài đã tạo ra cả khẩu Samuel Colt nhưng tôi thật khó hiểu là suốt từng ấy phần phim, tại sao không có ai nghĩ đến việc xài khẩu súng ấy để giải quyết gọn lẹ?"

Tôi biết mọi người khi đọc đến đây sẽ nghĩ thế này: “Đồ mê súng! Hãy nhớ phù thuỷ có thể hô thần chú tước đi súng trên tay một người!”. Đúng! Tôi đồng ý rằng bọn họ còn có thể tước đi đũa phép của người khác (như đã làm vô số lần trong phim/ sách). Nhưng cái nào nhanh hơn giữa thời gian nói một câu thần chú và việc bóp cò súng?

- Voldemort hô to: Avada Kedavra

- Harry hô to: Avtomat Kalashnikova ( một loại súng trường tự động của Nga) và rồi tạch tạch tạch tạch!

Hãy tưởng tượng Harry ở trong rừng, mặc Áo Choàng Tàng Hình, mang theo một khẩu Barrett .50bmg, biến lũ Tử Thần Thực Tử thành khói hồng, và gạch một tia chớp vào báng súng mỗi lần ăn Kill. Tôi không nghĩ bà Pomfrey có thần сhú nào mà có thể đọ được với những cú Headshot như thế! Tiếp đến là đũa thần của Voldemort có thể dài 13.5 inch với lõi lông Phượng Hoàng, Ok! Rất ngầu! Nhưng nếu Harry mang một cây hàng dài 0.50 inch với lõi Tungsten thì đó không còn là vấn đề lớn nữa! Để xem thằng Voldemort kia nó có thể quay đũa thần nó với tốc độ 3.000 feet mỗi giây không. Có lẽ nó nên hi vọng là nó còn chút Tinh dược Bạch Tiễn cho vết thương trên ngực.

Và nếu Voldemort với điệu cười ác độc, khoe khoang rằng hắn không thể bị giết, vì hắn được bảo vệ bởi 7 Cây Trường Sinh Linh Giá. Thì nếu tao là Harry, tao sẽ mỉm cười, ném điếu thuốc lá đi rồi để lại một câu chốt huyền thoại:

- Đó là lý do tao đến gặp mày với một khẩu M1911 với một băng đạn với 8 viên chì đồng."

Không chỉ Harry Potter, thậm chí cả Đoàn Dự trong kiếm hiệp cũng bị đem ra Troll.


Hóa ra đây mới là tuyệt chiêu võ công lợi hại nhất trong truyện Kim Dung!

"Hóa ra đây mới là tuyệt chiêu võ công lợi hại nhất trong truyện Kim Dung!"

Cứ ngỡ tưởng những bài viết về giả thiết siêu Troll ở trên chỉ dành cho bộ tác phẩm Harry Potter, không ngờ mới đây trong cộng đồng người chơi game kiếm hiệp Kim Dung Quần Hiệp Truyện (fb.com/groups/kimdung) cũng không chịu thua kém. Một game thủ trong cộng đồng này đã viết hẳn một bài viết rất tâm đắc chỉ để lập luận cho câu hỏi: Tại sao nhân vật Đoàn Dự trong bộ truyện kiếm hiệp Thiên Long Bát Bộ nên dùng một khẩu M1911 thay cho việc phải lặn lội đến Thiên Long Tự để tìm thầy học Lục Mạch Thần Kiếm.

Theo như game thủ này phân tích, Lục Mạch Thần Kiếm vốn không phải là kiếm pháp. Nó là môn khí công thượng thừa, dùng chỉ lực hóa thành vô hình kiếm khí, đả thương người từ xa. Trong truyện Kim Dung, hầu như có rất ít môn võ công có thể đả thương người mà không cần chạm vào đối thủ. Điều này khác xa với phim ảnh, khi những môn võ công được xây dựng biến hóa và lợi hại hơn thế rất nhiều. Trong Thiên Long Bát Bộ, Tiêu Phong chỉ cần thể hiện Cầm Long Công, cách không hút lấy thanh đao cũng đủ khiến cho Nhất Trận Phong Phong Ba Ác tái mặt vì sợ hãi. Còn với thứ kiếm khí vô hình có khả năng giết người hệt như súng đạn này, có lẽ Đoàn Dự cần một khẩu M1911 thì sẽ tiện lợi hơn!

Hiện tại, các game thủ có thể tham gia thảo luận thêm về câu chuyện hài hước vô đối giữa hai nhân vật Harry Potter và Đoàn Dự TẠI ĐÂY.