Vì sao Genshin Impact luôn cập nhật phiên bản mới sau 6 tuần?

DS  Thể Thao Văn Hóa | 02/01/2023 09:56 AM

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 3 phiên bản liên tục với tiến độ cập nhật 5 tuần/lần, Genshin Impact đã trở lại với khung cập nhật cũ - 6 tuần/lần.

Vì sao Genshin Impact luôn cập nhật phiên bản mới sau 6 tuần?

Việc tựa game Genshin Impact giảm tiến độ xuống 5 tuần/lần cập nhật kể từ phiên bản 3.0 được coi như một động thái nhằm tăng số lượng các cập nhật mới ra mắt trong một năm. Về cơ bản, đây là điều khiến rất nhiều người hâm mộ hài lòng, bởi họ sẽ được trải nghiệm những nội dung mới nhanh hơn, sớm hơn và đều đặn hơn.

Việc thay đổi khung cập nhật, theo nhiều game thủ, đã ảnh hưởng đến khá nhiều những yếu tố trong game. Đáng kể nhất, chúng ta có thể kể tới các nhân vật, các gói triệu hồi và chuỗi nhiệm vụ mới. Bởi vì các nhân vật mới xuất hiện theo phiên bản, thế nên việc này ảnh hưởng tới việc sắp đặt các nội dung cập nhất sao cho hợp lý. Thời gian 5 tuần đã làm cho thời gian để game thủ tập trung lấy nhân vật yêu thích của họ trở nên ít hơn hẳn so với trước đây.

Khung thời gian 6 tuần giúp game thủ nhiều hơn là hại

photo-1672561842748

Mặc dù phiên bản 3.3 vẫn cung cấp một lượng nội dung tương tự, có thêm 1 tuần sẽ giúp cho các game thủ có khoảng thời gian "nghỉ ngơi" cần thiết. Sau quãng thời gian làm nhiệm vụ và sự kiện liên tục, việc có thời gian để nghỉ ngơi giữa những nội dung này giúp họ trải nghiệm game một cách thoải mái hơn.

Thêm vào đó, việc kéo dài hơn sẽ giúp người chơi có thêm Nguyên Thạch và Mối Duyên Vương Vấn để triệu hồi nhân vật. Chỉ thêm vài ngày những thế cũng là quá đủ để có được nhân vật 5 sao, một sự khác biệt rất lớn trong game.

Thêm một tuần cũng giúp các nhà làm game nhiều thứ

photo-1672562015540

Việc các nhà làm game có thêm thời gian 1 tuần cũng là một thứ có lại cho cả game lẫn người chơi trong thời gian dài. Với việc trở lại với khung 6 tuần, các lập trình viên giờ có thể thử nghiệm những thứ mới mẻ, thêm nữa là sáng tạo thêm nội dung mới.

Dĩ nhiên, game thủ sẽ không cảm nhận được một cách trực tiếp, thế nhưng việc thêm một tuần sẽ giúp đáng kể cho việc vá lỗi. Việc này sẽ làm cho trải nghiệm chơi game của người chơi trở nên thoải mái và xuyên suốt nhất chứ không còn bị ảnh hưởng bởi những thứ khó chịu.