Vì sao game thủ Pokemon luôn cần tới món đồ chia kinh nghiệm?

DS  - Theo Helino | 26/12/2019 02:52 PM

Exp. Share là 1 trong những món đồ khá cần thiết với các game thủ Pokemon.

Như chúng ta đã biết, một team Pokemon trước giờ luôn gồm 6 Pokemon trong cùng 1 đội hình. Đây được coi là đội hình tối ưu để người chơi có thể chinh phục toàn bộ thế giới Pokemon. Để luyện cấp cho 1 hoặc 2 Pokemon thì không quá khó, nhưng để cho cả team có cấp độ đồng đều nhau thì lại là bài toán khá nan giải cho các huấn luyện viên.

Việc các Pokemon có cấp độ cao đều nhau là điều rất quan trọng, nhất là khi bước vào trong những cuộc chiến dài hơi, chẳng hạn như khi đối đầu với Elite Four. Rất may là, các nhà lập trình game đã nghỉ đến điều này và thêm vào 1 trong những item quan trọng nhất của game - Exp. Share, hay còn được biết đến là món đồ chia kinh nghiệm.

Vì sao game thủ Pokemon luôn cần tới món đồ chia kinh nghiệm? - Ảnh 1.

Với sự có mặt Exp. Share, việc luyện cấp cho các Pokemon được rút ngắn đi đáng kể. Thay vì tốn thời gian cày cuốc từng Pokemon một, người chơi có thể chia điểm kinh nghiệm cho nhiều Pokemon cùng lúc. 

Dù vậy, máy chia kinh nghiệm cũng đã được chỉnh sửa lại nhiều lần trong suốt 8 thế hệ Pokemon để tạo ra sự cân bằng và phù hợp cho các game thủ. Ở thế hệ thứ nhất, lượng kinh nghiệm các Pokemon không tham gia trận chiến sẽ bằng một nửa so với Pokemon xuất trận. Người chơi cũng chỉ cần để món đồ này trong người là được.

Tuy nhiên, điều này đã được điều chỉnh lại từ thế hệ thứ 2 trở đi, Pokemon bắt buộc phải đeo Exp. Share trên người để có thể được chia kinh nghiệm. Thế hệ thứ 3 đến thứ 5 cũng tuân theo "luật lệ" này, nhưng bổ sung thêm đôi chút khi Pokemon đeo Exp. Share còn được nhận cả EV sau trận chiến.

Vì sao game thủ Pokemon luôn cần tới món đồ chia kinh nghiệm? - Ảnh 2.

Tới thế hệ thứ 6 và thứ 7, Exp. Share tiếp tục được thay đổi khi nó trở thành một "key item". Người chơi có thể tắt bật nó theo ý thích của mình. Việc chỉnh sửa này khá có lợi cho những người chơi thích luyện EV, vì giờ đây họ có thể đeo Macho Brace cho Pokemon của mình. Đồng thời, nếu người chơi có cả Macho Brace, Pokerus và Exp. Share cùng lúc, việc luyện Pokemon sẽ được giảm sự phiền hà và thời gian đi 1 cách tối đa.

Tới thế hệ thứ 8 với 2 phiên bản Pokemon Sword & Shield, Exp. Share một lần nữa lại được chỉnh sửa. Giờ đây, người chơi không còn phải tốn công đi tìm nó nữa, vì máy chia kinh nghiệm đã trở thành... một công cụ của game. Nó tồn tại ngay từ giai đoạn đầu game, giúp người chơi rút ngắn hơn nữa khoảng thời gian luyện cấp độ cũng như chỉ số cho các Pokemon của mình. Dĩ nhiên, người chơi vẫn có thể chọn tắt - bật công cụ này theo ý thích để có thể luyện tập Pokemon một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm:

pokemon