Vì sao fan của Genshin Impact sẽ mê Honkai: Star Rail ngay khi game ra mắt?

DS  Thể Thao Văn Hóa | 18/04/2023 08:34 PM

Vừa có những yếu tố quen thuộc, lại có những gia vị mới mẻ để tạo nên sự khác biệt, Honkai: Star Rail là một lựa chọn thú vị với bất kỳ ai đam mê các tựa game JRPG theo phong cách anime.

Vì sao fan của Genshin Impact sẽ mê Honkai: Star Rail ngay khi game ra mắt?

Honkai: Star Rail là tựa game nhập vai giả tưởng mới nhất của nhà HoYoverse - những người đã tạo ra Genshin Impact. Trong thế giới của Honkai: Star Rail, người chơi sẽ tham gia vào một cuộc hành trình khám phá các hành tinh để đi tìm câu trả lời về mối nguy hiểm đang đe dọa vũ trụ. Tựa game được sản xuất bởi HoYoverse, nhà phát triển đứng đằng sau hai trò chơi nổi tiếng Genshin Impact và Honkai Impact 3rd.

photo-1681788930306

Sau một thời gian dài chờ đợi, Honkai: Star Rail sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng 4 này. Theo dự kiến, tựa game mới nhất của nhà HoYoverse sẽ chính thức ra mắt vào ngày 26/4 trên các nền tảng di động và PC, sau đó sẽ là hệ máy PlayStation của Sony. Hiện tại, tựa game này đã được 10 triệu lượt đăng ký trước và được rất nhiều người chơi ngóng chờ, trong đó có không ít người là fan của Genshin Impact. Vậy điều gì đã khiến cho các fan của tựa game thế giới mở mong chờ đến thế?

Honkai: Star Rail là tựa game thứ 4 nằm trong vũ trụ Honkai, sau các tựa game Houkai Gakuen, Houkai Gakuen 2, còn được biết đến với cái tên khác là Guns Girl Z, và Honkai Impact 3rd. Các tựa game Honkai đều kết nối thông qua một thế lực phản diện có tên là Honkai - một loại năng lượng quỷ dị tìm cách tiêu diệt các nền văn minh đang được nâng tầm. Mặc dù trò chơi này có thể có nhiều điểm khác biệt so với Genshin Impact, nhưng người hâm mộ của Genshin chắc chắn sẽ yêu thích Honkai: Star Rail.

Honkai: Star Rail có rất nhiều điểm tương đồng với Genshin Impact

 

photo-1681789438241

Điểm thu hút lớn nhất đối với người hâm mộ Genshin Impact với Honkai: Star Rail là những điểm tương đồng của 2 tựa game này. Giống như Genshin, Star Rail có đồ họa và thiết kế tạo hình ấn tượng hệt như cái cách tựa game đàn anh xuất hiện. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, người chơi đã cảm nhận được thế giới nghệ thuật và được chau chuốt tỉ mỉ khiến họ muốn tham gia ngay lập tức.

Bên cạnh đó, Star Rail cũng có vô số sự kiện giới hạn để mở rộng và phát triển cốt truyện, từ đó người chơi sẽ biết thêm về thế giới Honkai và các nhân vật trong game, giống như cái cách Genshin đã làm. Chế độ "Sảnh Đường Vô Tận" có cốt truyện giống như "La Hoàn Thâm Cảnh" là điều được nhiều game thủ quan tâm khi đã hoàn thành cốt truyện và cần tìm nội dung để cày cuốc ở các cấp độ cao.

Một trong những điểm mạnh của Genshin Impact là việc sở hữu thiết kế nhân vật đa dạng và có chiều sâu. Điều này là thứ "ăn tiền" của Genshin Impact và khiến cho rất nhiều game thủ sẵn sàng chi tiền. HoYoverse không chỉ thiết kế tạo hình mà còn chắp bút để tạo ra tính cách, cốt truyện và sự quan trọng của các nhân vật này ở trong game. Với Star Rail, người chơi có thể yên tâm rằng các nhà làm game sẽ đem tới cả các nhân vật cũ và mới các nội dung chất lượng cao chẳng kém chút nào với Genshin.

Sự khác biệt của Honkai: Star Rail và Genshin Impact

photo-1681789918958

Genshin Impact vẫn đang trong thời kỳ "ăn nên làm ra", thế nên không đời nào HoYoverse lại ra mắt một bản sao của nó vào lúc này. Do đó, Honkai: Star Rail sẽ phải đi theo một hướng khác để thu hút game thủ theo cách mới. Dĩ nhiên, cả hai vẫn có sự tương đồng ở mặt thiết kế, nhưng về lối chơi thì hai tựa game này hoàn toàn khác.

Nếu như Genshin là thế giới mở thì Star Rail lại có phần tuyến tính hơn. Tựa game này vẫn có dư địa để người chơi khám phá, nhưng được thiết kế gói gọn trong các bản đồ nhỏ. Tại đây, người chơi vẫn có thể mở hòm, khám phá phụ bản hay thậm chí là tìm kiếm tài nguyên. Việc bản đồ nhỏ cũng làm cho việc khám phá của game thủ nhàn hơn khá nhiều.

Bên cạnh đó, cơ chế chiến đấu cũng là một yếu tố mới mẻ. Thay vì chiến đấu ở tốc độ cao, thiên về hành động như Genshin, Star Rail là một tựa game thuần JRPG - chiến đấu theo lượt kiểu Nhật. Kẻ thù sẽ xuất hiện trên bản đồ, có thể né tránh được, nhưng khi bạn đụng vào chúng thì trận đấu sẽ diễn ra. Hai phe sẽ đánh theo lượt với các đòn đánh được, chiến kỹ và tuyệt kỹ. Việc chiến đấu theo lượt sẽ làm game chậm hơn, nhưng điều đó sẽ đem tới yếu tố chiến thuật nhiều hơn.

Có hiểu biết về Honkai là không quá cần thiết, nhưng vẫn hữu ích

photo-1681789940023

Một số fan Genshin Impact có thể đã chơi qua các tựa game Honkai khác, một số lại không chơi. Tuy nhiên, điều này cũng không quá quan trọng bởi sự liên quan là có nhưng không quá mật thiết. Tất cả những gì người chơi cần biết là sau các sự kiện của Honkai Impact 3, Welt Yang du hành đến vũ trụ song song nơi Honkai: Star Rail diễn ra.

Đến với Star Rail, người chơi sẽ gặp lại những yếu tố quen thuộc trước đó khiến cho game trở nên thú vị hơn. Chẳng hạn, những nhân vật Honkai cũ như Himeko, Bronya và Seele đều xuất hiện và được lồng tiếng bởi các nhân vật cũ. Các fan sẽ cảm thấy thú vị bởi ở thế giới song song này, phiên bản khác của họ sẽ vẫn xuất hiện.

Sau tất cả, chẳng có lý do gì để các game thủ Genshin Impact phải từ chối việc thử qua Honkai: Star Rail một lần cả. Vừa có những yếu tố quen thuộc, lại có những gia vị mới mẻ để tạo nên sự khác biệt, việc từ chối sẽ là một sự lãng phí lớn với bất kỳ ai đam mê các tựa game JRPG theo phong cách anime.