Vì sao Eevee được lựa chọn là biểu tượng mới của Pokemon cùng Pikachu?

DS  - Theo Helino | 10/12/2018 11:59 PM

 
  thích

Sự lựa chọn "mới mà cũ" này thực ra không có gì quá lạ lẫm với các fan Pokemon.

Nhắc đến Pokemon, chắc chắn ai cũng nghĩ ngay đến chú chuột điện với cái đuôi sấm sét. Cùng với người bạn thân Ash, cả hai đã có một cuộc phiêu lưu trải dài tới hơn 20 năm trên phim hoạt hình và đã trở thành một biểu tượng không thể thay thế. 

Để tìm ra được 1 cái tên sánh ngang với Pikachu thật sự là một câu hỏi hóc búa cho GameFreak và Nintendo. Đã từng có rất nhiều cái tên được chọn lựa nhằm hoán đổi triều đại, hoặc ít nhất là đặt bên cạnh chuột điện nổi tiếng. Một số cái tên nổi tiếng nhất có thể kể đến là Charizard, Clefairy, Lucario và cả Mewtwo nữa. 

Vì sao Eevee được lựa chọn là biểu tượng mới của Pokemon cùng Pikachu? - Ảnh 1.

Thế nhưng, sau tất cả, những cái tên phía trên không hề được chọn lựa. Pokemon được lựa chọn để đặt cạnh Pikachu trong phiên bản mới lại là một cái tên "vừa quen vừa lạ" - Eevee. Lý do gì khiến cho các nhà sản xuất dòng game RPG nổi tiếng nhất thế giới làm điều đó?

Trong thế giới game, sự nổi tiếng của Pokemon cũng gắn liền với mức độ phổ biến của nó. Nếu như các Pokemon khởi đầu nổi tiếng vì chúng là sự lựa chọn đầu tiên, Pikachu thì là Pokemon hiếm đầu tiên người chơi được chạm mặt thì Eevee lại là 1 Pokemon lúc nào cũng... miễn phí. Chỉ cần chơi đến khoảng giữa game, kiểu gì người chơi cũng sẽ có thêm Eevee trong đội hình vì được NPC tặng. 

Vì sao Eevee được lựa chọn là biểu tượng mới của Pokemon cùng Pikachu? - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, Eevee còn nổi tiếng vì nó sở hữu hệ thống tiến hóa đặc biệt có tên Eeveelution. Không có Pokemon nào tiến hóa độc đáo hơn Eevee, khi nó có thể tiến hóa thành 8 Pokemon khác nhau. Các phiên bản tiến hóa được bổ sung liên tục ở các thế hệ 2, 4, 6, khiến cho nó trở thành gương mặt trang bìa trong mỗi lần thay đổi. Điều này đã khiến cho Eevee trở nên quen mặt hơn với nhiều người.

Ngoài ra, chúng ta hãy tạm bỏ qua game mà xét về độ nổi tiếng của Eevee ở trên phim hoạt hình. Bên cạnh Ash với Pikachu đã quá nổi tiếng, Eevee cũng đã xuất hiện ở một tần suất không hề ít trong suốt chiều dài bộ phim hoạt hình. Gary, đối thủ của Ash, không hề sở hữu cho mình bộ 3 khởi đầu là Charmander, Bulbasaur hay Squirtle mà lại là Eevee. 

Vì sao Eevee được lựa chọn là biểu tượng mới của Pokemon cùng Pikachu? - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, những người bạn của Ash bao gồm May, Serena, và Sakura cũng sở hữu riêng cho mỗi người 1 Pokemon Eevee. Dĩ nhiên, chúng cũng được tiến hóa, và trở thành các phiên bản khác nhau và góp phần đáng kể trong việc thu hút người xem.

Sang đến manga, sự xuất hiện của Eevee thậm chí còn nổi hơn so với các phiên bản khác. Pokemon này thậm chí còn thuộc sự sở hữu của Red và đã không ít lần tỏa sáng trong bộ manga Pokemon Adventures. Sau khi thay đổi "xuất quỷ nhập thần", chú Eevee này đã tiến hóa thành Umbreon - một trong những phiên bản mạnh nhất của Eevee. 

Vì sao Eevee được lựa chọn là biểu tượng mới của Pokemon cùng Pikachu? - Ảnh 4.

Tựu chung lại, hành động chọn Eevee không phải là một thứ gì đó mới mẻ tới từ phía Nintendo. Eevee từ lâu đã nổi danh trong cả hệ thống Pokemon, từ những game chính thống cho tới các tựa game bên lề. Sau một thời gian dài làm "kép phụ", đây có lẽ đã là lúc để Eevee nổi tiếng và trở thành gương mặt đại diện của Pokemon bên cạnh Pikachu.