Vì sao Dr. Stone là bộ manga không thể bỏ lỡ cho những ai "não to", mê khoa học?

Julia  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2020 02:05 PM

Dr Stone là bộ truyện lồng ghép những yếu tố khoa học thú vị ai cũng muốn đọc thử một lần.

Trong làng manga Nhật Bản, có không ít bộ truyện được khéo léo lồng ghép những yếu tố khoa học thú vị, vừa giúp bạn đọc giải trí vừa cung cấp kiến thức bổ ích. Trong số đó, không thể không kể đến Dr Stone – bộ truyện ăn khách về đề tài phiêu lưu hậu tận thế, hành động pha lẫn khoa học đang thu hút sự chú ý của độc giả trong những năm gần đây. Dr Stone được phát hành trên tạp chí Weekly Shounen Jump và đã được chuyển thể thành anime vào năm 2019.

Vì sao Dr. Stone là bộ manga không thể bỏ lỡ cho những ai não to, mê khoa học? - Ảnh 1.

Nói đến khoa học, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến những công thức phức tạp, rắc rối cùng với những thí nghiệm hoành tráng ít ai làm được. Thế nhưng, khoa học trong Dr Stone lại rất gần gũi với thực tế và giúp bạn đọc có một cái nhìn mới hơn về lĩnh vực này. Sau đây là 4 lý do mà các bạn đọc giả hứng thú với khoa học không nên bỏ qua một bộ truyện thú vị như Dr Stone.

1. Kiến thức khoa học gần gũi với thực tế

Nhân vật chính của bộ truyện là Senku – một cậu học sinh thiên tài đam mê khoa học và là người ứng dụng khoa học vào thời đại mới sau khi thức tỉnh. Trong quá trình bị hóa đá, Senku đã cố gắng duy trì ý thức của mình bằng việc đếm thời gian trôi qua. Nhờ đó, Senku biết được lúc mình sống lại là ngày 5 tháng 10 năm 5738.

Vì sao Dr. Stone là bộ manga không thể bỏ lỡ cho những ai não to, mê khoa học? - Ảnh 2.

Với bộ óc siêu phàm của mình, Senku đã chế tạo ra dung môi nital hòa tan lớp vỏ đá để cứu bạn mình sống lại. Tiếp đến, Senku còn chế tạo ra thuốc nổ và vô số những vật dụng cần thiết khác. Tuy vậy, vào cuối mỗi tập anime phát sóng đều có phần cảnh báo "không thử tại nhà" cho các khán giả vì tính an toàn trong các thí nghiệm này.

2. Độc giả có thêm nhiều kiến thức bổ ích

Vì sao Dr. Stone là bộ manga không thể bỏ lỡ cho những ai não to, mê khoa học? - Ảnh 3.

Tiếp theo, những nguyên liệu để Senku làm thí nghiệm không ở đâu xa. Chúng là những khoáng chất có sẵn trong tự nhiên mà thường ngày chúng ta ít chú ý đến. Khác với những công thức hay thí nghiệm khô khan và khó nhớ trong sách, cách vừa học vừa giải trí này sẽ giúp người đọc nhớ lâu hơn và ấn tượng hơn với những gì học được từ trong truyện.

3. Tái hiện lịch sử thành công

Vì sao Dr. Stone là bộ manga không thể bỏ lỡ cho những ai não to, mê khoa học? - Ảnh 4.

Ngày nay, chúng ta đã quá quen với sự phục vụ của những thiết bị hiện đại trong đời sống. Thế nhưng, vào ngày xưa khi công nghệ còn chưa phát triển, những việc tưởng chừng như dễ dàng trong thời nay lại hóa "khó xơi" trong một thế giới còn lạc hậu chưa phát triển. Trong Dr Stone, Senku đã sáng tạo dựa trên thành quả của các bậc tiền bối ngày xưa, để cho ra đời những vật dụng thiết yếu như vật liệu xây dựng, thực phẩm và xà phòng. Senku đã đem đến những bước phát triển vượt bậc cho nền văn minh tàn lụi.

4. Cân bằng giữa khoa học và yếu tố hành động

Vì sao Dr. Stone là bộ manga không thể bỏ lỡ cho những ai não to, mê khoa học? - Ảnh 5.

Ngoài những kiến thức khoa học, Dr Stone không hề thiếu đặc trưng của thể loại shounen - những pha hành động hấp dẫn ngay từ đầu truyện. Nếu như Senku mạnh về trí óc thì Tsukasa - phản diện của bộ truyện là một kẻ có sức mạnh thể chất vượt xa người thường. Những pha hành động của Tsukasa, đặc biệt là cảnh giết sư tử ở đầu câu chuyện vô cùng ấn tượng, thể hiện rõ sự mạnh mẽ bá đạo và tham vọng của Tsukasa.

Kết lại, 4 lý do trên đã cho thấy Dr Stone là một bộ truyện đáng đọc cho những ai yêu thích khoa học. Hiện tại, bộ truyện đã phát hành được hơn 150 chương truyện với những diễn biến hấp dẫn nhất. Độc giả đừng bỏ qua câu chuyện hấp dẫn này nhé!

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.

Xem thêm:

manga

dr. stone