Vì sao đội Rocket luôn tìm được Ash trong hoạt hình Pokémon?

DS  Thể Thao Văn Hóa | 02/02/2023 05:26 PM

Đội Rocket sẽ luôn tìm cách để theo chân Ash đến tận cùng trời cuối đất.

Vì sao đội Rocket luôn tìm được Ash trong hoạt hình Pokémon?

Từ lâu nay, 2 thành viên của đội Rocket là Jessie và James đã luôn là 'kẻ thù' của Ash. Cậu ta đi tới đâu, chúng sẽ luôn tìm tới Ash bằng một cách nào đó, dù cho chúng luôn bị thổi bay đi sau mỗi trận chiến. Về cơ bản, đội Rocket được trang bị nhiều 'đồ chơi' để truy tìm Ash, tuy nhiên chuyện lúc nào cũng tìm được cậu ta thì đúng là khó hiểu.

photo-1675249085675

Rõ ràng, Jessie và James đã có những cách nhất định để truy tìm được nhóm bạn. Dù luôn bị thổi bay đi sau mỗi lần thua trận, thế nhưng điểm đến của cả nhóm nhân vật chính và nhóm phản diện vẫn là chung một địa điểm. Vậy thì, đội Rocket đã làm điều đó bằng cách nào?

Nhờ đâu mà đội Rocket cứ chạm mặt được Ash?

photo-1675249078610

Nhiều khả năng, đội Rocket luôn tìm được Ash trong suốt thời gian dài bởi kế hoạch của cậu ta không hề thay đổi. Ash luôn muốn thực hiện ước mơ của mình, đánh bại tất cả các huấn luyện viên giỏi nhất, lấy đủ 8 huy hiệu rồi sau đó tham gia vào giải đấu Pokémon League.

Những gì mà hội phản diện này phải làm là tìm ra thành phố gần nhất và phương án di chuyển tối ưu nhất của cậu ta mà thôi. Cho dù bị đá bay đi nữa, Jessie và James chỉ cần... chờ sẵn ở nhà thi đấu tiếp theo là lại thấy nhóm bạn rồi. Chúng chỉ cần nhanh chân hơn bình thường một chút là con mồi sẽ lại xuất hiện trước mặt.

Phương pháp theo dõi này không chỉ áp dụng với Ash, mà còn cả những người bạn đồng hành của cậu ta. Dawn và May luôn có hứng thú với các cuộc thi Pokémon Contest, nên đội Rocket có thể rẽ qua đó cũng có thể tìm được họ. Jessie cũng là một người thích những cuộc thi này, thế nên nếu nhóm bạn không rẽ qua thì đội Rocket cũng có mặt tại đó.

Việc Ash cứ ở một chỗ giúp cho việc của đội Rocket còn dễ hơn

photo-1675249071106

Về sau, mọi thứ thậm chí còn dễ hơn nữa với đội Rocket trong phần Sun & Moon. Từ đây, Ash gần như chỉ ở một chỗ - Phòng thí nghiệm của Giáo sư Kukui. Nếu đội Rocket muốn biết Ash sẽ đi đâu tiếp theo, họ chỉ cần theo dõi mỗi nơi đó là đủ.

Sang tới phần Pokémon: Journeys, mọi thứ khó hơn một chút với đội hỏa tiễn. Ash có thể ở phòng thí nghiệm của giáo sư Cerise, tuy nhiên cậu ta cũng có thể đi lang thang tới những đại lục xa hơn như Sinoh chẳng hạn. Về cơ bản, theo đuổi Ash ở phần này cũng vất vả hơn bởi đội Rocket không có nhiều chi phí lắm. Có lúc, họ phải sử dụng sức người khi dùng tàu ngầm Magikarp hoạt động theo cách... đạp bằng chân.

Miễn là đội Rocket quyết tâm tìm Ash, bằng một cách nào đó, họ sẽ luôn làm được. Bất kể khó khăn đến đâu, bị đánh bại ra sao, Jessie và James vẫn luôn có cách để tìm đến Ash. Nhóm phản diện này sẽ theo cậu bé này đến tận cùng thế giới theo đúng nghĩa đen chỉ vì một thứ duy nhất - Pikachu.