Vì sao đồ lót của phụ nữ thường có chiếc nơ đính lên trên?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/01/2021 01:04 PM

Chiếc nơ tưởng là không quan trọng nhưng lại sở hữu những bí mật ít ai ngờ đến.

Với phụ nữ, đồ lót không chỉ là đồ bảo vệ an toàn cho cơ thể mà còn một món đồ thời trang độc đáo, thể hiện sự tinh tế của người mặc. Thậm chí với nhiều cô gái, việc được bạn trai 1 bộ đồ lót còn chứng tỏ rằng người yêu của họ rất "thấu hiểu" về cô gái đó.

Dù vậy, không phải ai cũng biết được các bí mật xung quanh những món đồ có phần nhạy cảm và đặc biệt này. Chẳng hạn như việc vì sao những bộ đồ lót xinh xắn và nhỏ nhắn ấy lại có chiếc nơ ở phía trên?

Chiếc nơ là biểu tượng của phái nữ

Vì sao đồ lót của phụ nữ thường có chiếc nơ đính lên trên? - Ảnh 1.

 Từ trước tới nay, nữ giới luôn gắn bó với hình tượng nhẹ nhàng và mềm mỏng. Việc đính nơ lên đồ lót cũng nhằm biểu trưng cho hình tượng này, khi nó sẽ góp phần nói lên sự duyên dáng và có phần "liễu yếu đào tơ" của các cô gái. 

Thêm vào đó, chiếc nơ trên đồ lót còn thể hiện sự trân trọng, đề cao với phụ nữ. Theo nhiều chuyên gia thiết kế thời trang cho biết, chiếc nơ này cũng góp phần "gợi ý" với đàn ông rằng phụ nữ luôn là một món quà và đàn ông phải biết trân trọng nó.

Chiếc nơ cũng để phân biệt mặt trước và mặt sau

Vì sao đồ lót của phụ nữ thường có chiếc nơ đính lên trên? - Ảnh 2.

 Bên cạnh việc dùng làm biểu tượng, chiếc nơ cũng là 1 cách hay ho để phân biệt 2 mặt trước và sau của bộ đồ lót. Nhiều người có thể nói điều này không cần thiết, thế nhưng nếu như trong điều kiện thiếu ánh sáng hay không có đèn, đây là cách nhanh nhất và dễ nhận biết nhất, giúp phái nữ nhận biết được mặc đồ lót đúng chiều. Thế nên, chiếc nơ cũng hữu dụng và được việc ở 1 phần nào đó.

Tăng sự thu hút và bí ẩn cho phái đẹp


Vì sao đồ lót của phụ nữ thường có chiếc nơ đính lên trên? - Ảnh 3.

Theo các nghiên cứu khoa học, việc có thêm những yếu tố trang trí như họa tiết hoa, dây buộc hay nơ sẽ làm tăng sự hấp dẫn của nữ giới. Với nhiều nam giới, cảm giác kích thích cũng được tăng lên, đồng thời cũng làm do các cô gái cảm thấy bản thân mình quyến rũ và bí ẩn hơn, qua đó giảm bớt sự tự ti và mặc cảm về hình thể của họ.