Vì sao đến thời điểm này Sony vẫn chưa tiết lộ về mẫu thiết kế của PS5 ?

The Reaper  - Theo Nhịp Sống Việt | 21/03/2020 01:05 PM

Rất nhiều người hâm mộ đã mong đợi Sony tiết lộ mẫu thiết kế của PS5 trong buổi thuyết trình vừa qua, nhưng cuối cùng đã phải thất vọng vì sự vắng mặt của nó.


Vì sao đến thời điểm này Sony vẫn chưa tiết lộ về mẫu thiết kế của PS5 ? - Ảnh 1.

Hội nghị The Road To PS5 của Sony cuối cùng cũng đến sau nhiều dự đoán, nhưng để lại những cảm giác như thiếu đi một cái gì đó cho các fan hâm mộ. Sony đã vòng vo mà không tập trung vào thứ mà mọi người muốn biết, trong khi nhiều người đã nghĩ rằng họ sẽ tiết lộ và giới thiệu thiết kế chính thức hoàn thiện của chiếc máy console mới, nhưng cuối cùng điều đó đã không xảy ra. Sony thậm chí còn có cơ hội để ra mắt thiết kế, hoặc ít nhất là phiên bản giải cấu trúc của nó khi họ đặt các bản vẽ của tất cả các máy chơi game PlayStation trước đó nối tiếp nhau nhưng lại chỉ hiển thị một cái logo đại diện cho hệ máy console PS5. Đương nhiên, rất nhiều người hâm mộ đã phải thất vọng, nhưng thực sự có một lý do chính đáng cho sự thiếu sót đó.

Vì sao đến thời điểm này Sony vẫn chưa tiết lộ về mẫu thiết kế của PS5 ? - Ảnh 2.

Hình ảnh chỉ mang tính tham khảo

Cho những người không biết, Mark Cerny đã nói chuyện trong khoảng một giờ với người hâm mộ về tất cả mọi thứ trừ những điều mà họ muốn nghe, dẫn đến việc PS5 trở thành xu hướng bị châm biếm vui nhộn trên twitter. Phần lớn thời gian buổi thuyết trình, các tính năng mới đã bị loại khỏi cuộc trò chuyện để nói về thông số kỹ thuật và tiềm năng phát triển của hệ máy console PlayStation 5 mới, và điều này đã để lại một dư vị khá khó chịu đối với nhiều người. Mặc dù có vẻ là như vậy, nhưng thực sự có một lý do chính đáng cho việc tại sao tiết lộ mẫu thiết kế PS5 không đứng đầu danh sách ưu tiên của Sony trong sự kiện này, hoặc thậm chí là còn không nằm trong danh sách ưu tiên. Cerny không hề nói chuyện với các người chơi, anh ta đang nói chuyện với các nhà phát triển.

"The Road to PS5" của Sony không phải là tiết lộ về mẫu thiết kế

Vì sao đến thời điểm này Sony vẫn chưa tiết lộ về mẫu thiết kế của PS5 ? - Ảnh 3.

Hầu hết người hâm mộ đã tham gia vào buổi livestream của PS5, với hy vọng hệ máy console này cuối cùng sẽ được tiết lộ và cho thấy được tất cả các tính năng mới và tuyệt vời mà nó sẽ trình diễn. Trong khi có một số tính năng đã được nói tóm tắt qua, như việc tải nhanh gấp 100 lần so với PS4, nhưng những kỳ vọng của người chơi cuối cùng vẫn không được đáp ứng. Buổi hội nghị "tiết lộ" PS5 như đã được nhắc đến, không hề có nhiều tiết lộ, nhưng rõ ràng là người hâm mộ đã tưởng nó như vậy ngay từ đầu. Jim Ryan, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment, thậm chí còn cho biết buổi live stream này ngay vốn được đưa ra là để thay thế cho cuộc hội nghị bị hủy bỏ ở GDC.

GDC là gì?

Vì sao đến thời điểm này Sony vẫn chưa tiết lộ về mẫu thiết kế của PS5 ? - Ảnh 4.

Hội nghị các nhà phát triển trò chơi hay còn gọi là Game Developers Conference (GDC) là một sự kiện thường niên, trong đó các nhà phát triển cùng nhau chia sẻ các ý tưởng và sự hợp tác trong công việc của họ. Sony đã lên kế hoạch cho hội nghị này trong GDC 2020, nhưng nó không may bị hoãn lại do những lo ngại ngày càng gia tăng về Coronavirus. Rõ ràng, đây là lý do tại sao mẫu thiết kế vật lý cho PS5 không được xuất hiện, bởi vì toàn bộ "tiết lộ" này thực sự có ý nghĩa đối với các nhà phát triển hơn là người chơi.

Sony đã có thể làm tốt hơn trong việc tiếp thị của sự kiện này thay vì để những tin đồn lan truyền như cháy rừng về việc người hâm mộ cuối cùng sẽ có cái nhìn đầu tiên về hệ máy console rất được mong đợi. Mặc dù nó rất hợp lý khi các nhà phát triển quan tâm đến những gì có bên trong chiếc máy hơn là chiếc máy sẽ trông như thế nào, Sony dường như đã tiếp thị sự kiện này với rất nhiều người chơi như đã làm với các nhà phát triển, đó là một yếu tố khác dẫn đến sự nhầm lẫn trong buổi hội nghị khô khan và cực kỳ thực tế này.

Tiết lộ về PS5

Vì sao đến thời điểm này Sony vẫn chưa tiết lộ về mẫu thiết kế của PS5 ? - Ảnh 5.

Tuy nhiên, PS5 có thể sẽ được tiết lộ sớm, vì cho đến hiện nay ngày phát hành của PS5 vẫn chưa bị trì hoãn do coronavirus. Mặc dù có thể khiến nhiều người thất vọng vì thiết kế của PlayStation 5 không được ra mắt, nhưng vẫn có rất nhiều thông tin hữu ích trong bài thuyết trình của Cerny mà anh đã làm rất tốt khi giải thích cho những người có thể không hiểu hết về nó. Độc giả quan tâm đến thông số kỹ thuật và những thứ tương tự của PS5 nên chắc chắn xem qua video để tìm hiểu tất cả như ổ SSD, Âm thanh 3D và tầm nhìn của Sony về tương lai của PlayStation.