Vì sao đã 22 năm vẫn có cả triệu người chơi AoE?

DS  - Theo Helino | 01/07/2019 01:35 PM

Game chiến thuật huyền thoại do Microsoft phát hành vẫn thu hút sau hơn 20 năm ra mắt.

Tại triển lãm game E3 diễn ra đầu tháng 6, những hình ảnh đầu tiên về bản Age of Empires II: Definitive Edition đã được hé lộ. Microsoft cũng xác nhận Age of Empires 4 đang trong quá trình phát triển. Nhiều người cho rằng game "Đế chế" đang được quan tâm trở lại.

Tuy nhiên, sự thật là Age of Empires (AoE) vẫn luôn được quan tâm và thu hút người chơi trong suốt 22 năm kể từ khi phiên bản đầu tiên được ra mắt.

"Chúng tôi có hơn 1 triệu người chơi game Age of Empires mỗi tháng, và con số vẫn tiếp tục tăng lên", ông Adam Isgreen, Giám đốc sáng tạo của dòng game Age of Empires chia sẻ.

Vì sao đã 22 năm vẫn có cả triệu người chơi AoE? - Ảnh 1.

Cuối năm nay, phiên bản Age of Empires II: Definitive Edition hỗ trợ độ phân giải 4K sẽ được phát hành. Ảnh: Microsoft.

Mặc dù thể loại game chiến thuật thời gian thực (RTS) đang dần kém thu hút người chơi trong vài năm qua, Age of Empires vẫn giữ được vị thế vì giá trị trong lịch sử làng game.

"Thành công không chỉ đến từ sự hoài cổ. Vẫn có nhiều người chơi mới tìm hiểu và chơi dòng game này, và tôi nghĩ điểm thú vị là những người chơi dòng RTS ngày càng thích những game phải 'tư duy' nhiều hơn, như lên kế hoạch và chiến thuật thật tốt", ông Isgreen nhận định.

Có cùng nhận định với ông Isgreen, người dùng Reddit có tên gwmdim cho rằng Age of Empires có nhiều điểm giống với môn cờ vua.

Vì sao đã 22 năm vẫn có cả triệu người chơi AoE? - Ảnh 2.

"Cờ vua cũng là một trò chơi không tuổi. Nó có những quy định khá đơn giản nhưng đem lại một trò chơi rất phức tạp. Nhờ quy định đơn giản, người chơi dễ tiếp cận trò chơi và hiểu luật chơi, mục tiêu hơn.

Tuy nhiên, tính phức tạp của cách chơi đem lại nhiều chiến thuật sâu sắc và mất nhiều thời gian để luyện tập, cải thiện và đổi mới cách chơi. Những quy định hiện đại của cờ vua đã có hàng thế kỷ, nhưng những đại kiện tướng vẫn luôn tìm ra những cách chơi mới", người dùng này nhận xét.

Nhờ sức hút lâu bền của Age of Empires, Microsoft đã quyết định tiếp tục phát triển những phiên bản nâng cấp của trò chơi này. Năm 2013, phiên bản có độ phân giải cao Age of Empires II: HD được hãng phát hành. Phiên bản 4K của Age of Empires được phát hành năm 2018, và cuối năm nay sẽ là bản Age of Empires II.

Xem thêm:

Age Of Empires

AoE