Vì sao Childe vẫn là một nhân vật đáng tiền của Genshin Impact?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/05/2022 12:20 PM

 
  thích
Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Các nhân vật 5 sao Genshin Impact có sức mạnh rất ấn tượng, trong đó có thể kể đến sức mạnh của Childe.

Cho đến thời điểm hiện tại, đã có khá nhiều nhân vật mới mang hệ Hydro được ra mắt trong Genshin Impact. Hiện tại, đã có tới 6 nhân vật mang hệ này, và nếu tính đến Yelan ở phiên bản tới là con số tổng cộng sẽ là 7. Dù vậy, trong số 6 nhân vật này thì có tới 3 nhân vật đi theo thiên hướng hỗ trợ nhiều hơn là tấn công. 

Vì sao Childe vẫn là một nhân vật đáng tiền của Genshin Impact? - Ảnh 1.

Với việc có quá nhiều nhân vật hỗ trợ như vậy, nhiều người chơi đã bày tỏ rằng muốn được thấy và sử dụng nhiều nhân vật mang thiên hướng tấn công hơn hẳn. Và Tartaglia chính là nhân vật 5 sao đầu tiên đáp ứng điều này, khi có lối chơi đặc biệt hơn hẳn và cũng vô cùng độc đáo. Vậy, điều gì làm cho Childe trở nên đặc biệt đến thế?

Sự độc nhất vô nhị của Childe

Vì sao Childe vẫn là một nhân vật đáng tiền của Genshin Impact? - Ảnh 2.

Về cơ bản, Tartaglia vẫn là một trong những nhân vật đặc biệt nhất trong Genshin. Với khả năng thiên phú của bản thân, anh ta có thể nâng khả năng của tấn công thường của các nhân vật lên một cấp. Đây có thể là một sự bổ sung nhỏ, nhưng thực sự một nấc thang quan trọng để trở thành một trong những nhân vật quan trọng nhất trong team.

Bên cạnh đó, Childe còn có khả năng tấn công cả cận chiến và tầm xa. Ở trong trạng thái tấn công cận chiến, điều khiến cho Childe đáng tiền là ở chỗ anh ta có thể khiến các đối thủ dính phải trạng thái ẩm ướt rất nhanh và số lượng lớn. Điều thú vị hơn cả là trạng thái ẩm ướt này chỉ dính vào trên người đối thủ chứ bản thân Childe lại không hề dính một chút nước nào. 

Đánh cận chiến tốt hơn, nhưng đánh xa không hề tệ

Vì sao Childe vẫn là một nhân vật đáng tiền của Genshin Impact? - Ảnh 3.

Dù vậy, điều khiến Childe bị nhiều người chê chính là kỹ năng nguyên tố có thời gian hồi chiêu rất cao - lên tới 45 giây. Nhiều game thủ cho rằng Childe chỉ đáng tiền khi cận chiến chứ đánh tầm xa khá là vô dụng. Kỹ năng nộ lại có sát thương cao hơn gấp rưỡi khiến cho nhiều người thích sử dụng trạng thái này hơn. Tuy nhiên, việc dùng trạng thái cận chiến  của Childe cũng khiến cho anh ta mất đi 1 số các kỹ năng bị động như cung thủ khác.  

Thế nhưng, Childe vẫn luôn rất rất đáng tiền nếu so với các nhân vật 5 sao. Dù tấn công xa không mạnh, thế nhưng việc ngắm lau cũng đem tới khả năng nhảy dam và kết hợp phản ứng nguyên tố khá ấn tượng. Hiệu ứng Riptide cũng dễ để tạo ra hơn với việc đánh xa. Bên cạnh đó, việc bắn cung khi dùng kỹ năng Nộ cũng giúp hồi lại 20 điểm năng lượng, từ đó Childe có thể dùng tiếp một lần nữa khi chuyển sang trạng thái melee. Khi nâng cấp kỹ năng Nộ lên càng cao, Childe trở nên càng mạnh hơn bao giờ hết. 

https://gamek.vn/vi-sao-childe-van-la-mot-nhan-vat-dang-tien-cua-genshin-impact-20220515154830304.chn