Vì sao Captain America mới là Avenger hoàn hảo nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel hiện nay

SuperTom  - Theo Helino | 09/05/2019 12:00 PM

Với nhiều fan hâm mộ, Captain America luôn là người đội trưởng mẫu mực của đội Avengers, là siêu anh hùng hoàn hảo nhất.

Steve Rogers không phải một vị thần như Thor, cũng không có siêu sức mạnh như Hulk và cũng chẳng có những bộ giáp được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất như của Iron Man.

Tuy nhiên, với nhiều người, anh vẫn là Avengers hoàn hảo nhất. Steve là một cậu bé còi cọc đến từ Brooklyn nhưng lại mang trong mình trái tim quả cảm của một người lính và khối óc của một thiên tài chiến thuật quân sự. Để rồi khi được bơm huyết thanh siêu chiến binh, anh trở nên mạnh mẽ và hoàn thiện hơn về cả thể chất lẫn ý chí.

Anh trở thành lãnh đạo của nhóm Avengers và là siêu anh hùng hoàn hảo nhất từng xuất hiện trên màn ảnh rộng của Vũ trụ điện ảnh Marvel.

• Sau khi được tiêm huyết thanh siêu chiến binh, thị lực của Steve Rogers được tăng cường đáng kể. Không chỉ nhìn được xa hơn mà Captain America có khả năng xử lý hình ảnh nhanh hơn nhiều lần so với người bình thường. Đó là lý do vì sao anh phát hiện ra những mối nguy sớm hơn người bình thường và nó giúp anh tăng cường phản xạ rất nhiều.

Vì sao Captain America mới là Avenger hoàn hảo nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel hiện nay - Ảnh 1.

• Huyết thanh siêu chiến binh đã giúp Steve Rogers tăng cường các khối cơ và tiêu diệt những độc tố gây mệt mỏi. Và thực sự, Captain America có thể chiến đấu cả ngày không cần nghỉ ngơi. Ngoài ra, anh cũng hồi phục các vết thương nhanh hơn người thường rất nhiều. Đặc biệt, với những vết đạn bắn, anh chỉ cần vài giờ đồng hồ để có thể hoàn toàn bình phục.

• Captain America có khả năng cận chiến thuộc hàng đầu Vũ trụ điện ảnh Marvel, nhờ vào sự thông thạo nhiều loại võ thuật và việc luyện tập không ngừng nghỉ.

• Sức mạnh của Captain America không chỉ dừng lại ở hai chữ "cơ bắp". Sau khi nhận huyết thanh siêu chiến binh, sức mạnh tinh thần của Steve Rogers cũng được cải thiện đáng kể. Đội trưởng Mỹ có thể đưa ra một bản kế hoạch hay chiến thuật quân sự nhanh chóng và đạt độ chính xác cao chỉ trong nháy mắt. Hơn nữa, anh có khả năng ghi nhớ rất tốt, ngay cả với những hình ảnh, bản đồ phức tạp nhất và anh cũng thông thạo rất nhiều ngôn ngữ. Đó là lý do vì sao người ta thường gọi anh là chiến thuật gia vĩ đại nhất hành tinh.

Vì sao Captain America mới là Avenger hoàn hảo nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel hiện nay - Ảnh 2.

• Một sức mạnh dường như chưa được nhắc đến trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, đó là Captain America không thể bị thôi miên, một phần đến từ khả năng tập trung cao độ của anh. Ngoài ra, những chất độc hóa học hay các loại khí độc cũng không có tác dụng với Đội trưởng Mỹ.

• Ở một cuộc thi nhấc búa trong Avengers: Age of Ultron, Captain America đã khiến Thor "tái mặt" khi làm nhúc nhíc cây Mjolnir thần thánh. Mới đây, trong Avengers: Endgame, Captain America còn làm được nhiều hơn thế khi cầm búa của Thor, triệu hồi sét để chiến đấu với Thanos.

Vì sao Captain America mới là Avenger hoàn hảo nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel hiện nay - Ảnh 3.

• Nếu không làm siêu anh hùng giải cứu thế giới, chắc chắn Steve Rogers sẽ trở thành một nghệ sĩ tài năng. Anh có thể sẽ trở thành một nhà văn, một họa sĩ hoặc một tác giả truyện tranh và chúng ta đã có thấy những nét vẽ mà anh thực hiện trong phần phim riêng đầu tiên của mình. Đây chính là một trong những chi tiết liên hệ trực tiếp đến nguyên tác truyện tranh.