Vì sao các nhân vật KonoSuba lại thú vị hơn so với các bộ isekai khác? (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/11/2021 11:00 AM

 
  thích

Biệt đội KonoSuba toàn những kẻ kỳ quái, tuy nhiên điều đó lại đem đến sự thú vị cho cả bộ phim.

6. Kazuma không có harem của riêng mình

Vì sao các nhân vật KonoSuba lại thú vị hơn so với các bộ isekai khác? (P.2) - Ảnh 1.

Khi nhiều người thấy poster KonoSuba lần đầu tiên, đã không ít người nghĩ rằng đây sẽ là một tác phẩm isekai kỳ ảo xen lẫn yếu tố harem giống như nhiều sản phẩm khác. Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi harem là một trong những yếu tố ăn khách và gần như không thể thiếu của thể loại này.

Thế nhưng, rất ngạc nhiên là KonoSuba lại không đi theo yếu tố quen thuộc này. Các nhân vật nữ, bằng một cách nào đó, đều không có hứng thú với Kazuma, thậm chí còn coi cậu ta như kẻ thù. Có lẽ Kazuma là kẻ đen đủi nhất trong số các nam chính isekai hiện đại vì chắc chắn là cậu ta chẳng có được harem như trong mộng tưởng. 

7. Phản diện mà chẳng phải kẻ xấu

Vì sao các nhân vật KonoSuba lại thú vị hơn so với các bộ isekai khác? (P.2) - Ảnh 2.

Phản diện trong isekai đều là những kẻ mạnh mẽ và lúc nào cũng có ý định xấu xa, chẳng hạn như tiêu diệt loài người hay xâm chiếm thế giới. Tuy nhiên, chúng ta chỉ biết đến thế thôi, chứ những thứ khác liên quan đến chúng để khá mù mờ. Cơ mà với KonoSuba, những kẻ phản diện chỉ muốn sống một cách yên ổn nhất mà thôi. Dullahan tấn công Axel chỉ vì Megumin phá hoại lâu đài của hắn sau vài tháng trời, còn Wiz the Lich còn chả quan tâm đến việc tấn công con người mà chỉ muốn bán hàng, chấm hết. 

8. Chẳng có thảm họa, chẳng có quỷ vương

Vì sao các nhân vật KonoSuba lại thú vị hơn so với các bộ isekai khác? (P.2) - Ảnh 3.

KonoSuba mở đầu với gợi ý rằng, sẽ có một quỷ vương cần bị đánh bại. Thế nhưng, cuối cùng lại chẳng có quỷ vương nào xuất hiện trong câu chuyện cả. Mọi chi tiết trong phim chủ yếu đều xoay quanh cuộc phiêu lưu đậm chất cuộc sống hàng ngày của Kazuma. 

Tổ đội của Kazuma thường xuyên gặp phải những thứ kỳ quái mà họ phải vượt qua, hay là chỉ đơn giản là kiếm tiền để sống sót. Tuy nhiên, chẳng có thứ gì đe dọa tính mạng của họ cả, chỉ đơn giản là họ cố gắng sống giống như những người khác mà thôi.

9. Cái chết Kazuma vừa tội nghiệp vừa lố bịch

Vì sao các nhân vật KonoSuba lại thú vị hơn so với các bộ isekai khác? (P.2) - Ảnh 4.

Isekai thường đưa nhân vật chuyển sinh sang một thế giới khác theo nhiều cáhc khác nhau. Miaka Yuki bị hút vào cuốn sách trong Fushigi Yuugi, Kirito bị kẹt trong một tựa game online, Kagome Higurashi của Inuyasha thì dùng một cái giếng. Nó giống như một cái chết vậy, khiến nhân vật chính chuyển sinh sang dị giới. Còn với Kazuma, đơn giản là cậu ta bị trụy tim sau cơn stress bởi cậu ta nghĩ rằng đã bị đâm phải bởi một chiếc xe ở tốc độ cao.

10. KonoSuba gần gũi và thực tế một cách bất ngờ

Vì sao các nhân vật KonoSuba lại thú vị hơn so với các bộ isekai khác? (P.2) - Ảnh 5.

Isekai vốn gắn liền với sự kỳ ảo, thế nên không có gì lạ khi cốt truyện của nó luôn là một người bình thường đi vào thế giới xa lạ và trở thành người anh hùng. Sau đó, anh ta sẽ tìm thấy vinh quang và những mối quan hệ lãng mạn trong chuyến hành trình đó. Nhưng một lần nữa, KonoSuba lại phá bỏ truyền thống đó.

Những gì xảy ra trong KonoSuba khá là thực tế và gần gũi, khác hẳn với cốt truyện kỳ ảo mà nó đề ra ban đầu. Dàn nhân vật chính chỉ đơn giản là cố gắng tồn tại và sống sót trước những tình huống hàng ngày mà thôi. Điều này đem lại sự thú vị và mới lạ so với những bộ anime isekai khác, lúc nào cũng tràn ngập sự nghiêm túc trong những chuyến phiêu lưu. 

Xem thêm:

konosuba

anime