Vì sao Assassin's Creed nên làm một phần riêng về Châu Á ?

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2020 11:30 AM

 
  thích

Đã đến lúc dòng game Assassin's Creed nên đưa game thủ chu du sang các vùng đất màu mỡ, giàu truyền thống ở châu Á.

Dòng game Assassin's Creed của Ubisoft đã đi qua rất nhiều địa điểm có thật trong lịch sử thế giới, từ thời Phục Hưng ở Ý, cuộc cách mạng Mỹ trong Assassin's Creed III đến Hy Lạp cổ đại ở Odyssey và gần đây nhất là thời đại Viking trong Assassin's Creed: Valhalla vừa mới được tiết lộ giúp game thủ có thể chu du khắp các địa điểm khác trong trong suốt chiều dài lịch sử thế giới. Tuy nhiên, đã đến lúc dòng game đưa game thủ chu du sang các vùng đất màu mỡ, giàu truyền thống ở châu Á.

Vì sao Assassins Creed nên làm một phần riêng về Châu Á ? - Ảnh 1.

Vài hôm trước, Ubisoft đã chính thức hé lộ những thông tin đầu tiên về tựa game Assassin's Creed: Valhalla hoàn toàn mới, về bối cảnh thời đại Viking, lối chơi thiên về hơi hướng RPG, cốt truyện khiến fan hâm mộ và cộng đồng game thủ trên toàn thế giới tranh cãi nảy lửa giữa một bên ủng hộ bối cảnh thời đại Viking với yếu tố RPG. Bên kia tỏ ra không đồng tình và thất vọng vì lối chơi của Valhalla mất đi tính chất lén lút - đặc sản dòng game Assassin's Creed từ trước đến nay.

Có một số ý khiến cho rằng, Ubisoft thay vì biến các tựa game Assassin's Creed mới thành một tựa game RPG chính hiệu mà hãy chuyển đổi bối cảnh Assassin's Creed sang những đất nước ở châu Á, VD như Trung Quốc hay Nhật Bản - nơi có những "sát thủ" thực sự trong lịch sử. Dòng game Assassin's Creed đã từng có một bản spin-off mang tên Assassin's Creed Chronicles: China. Đây là một tựa game platformer 2D nói về một sát thủ người Trung Hoa cổ đại có tên Shao Jun. Tuy nhiên sau khi phát hành, Assassin's Creed Chronicles: China không được game thủ, fan hâm mộ cũng như giới phê bình đón nhận tích cực cho lắm.

Vì sao Assassins Creed nên làm một phần riêng về Châu Á ? - Ảnh 2.

Gần đây, cộng đồng game thủ đã chứng khiến một số tựa game được Remake dưới hình thức này hay hình thức khác, chẳng hạn như Final Fantasy VII và Resident Evil, biến những tựa game được Remake trở thành một tựa game mới, đẹp mắt hơn. Ubisoft có thể làm điều tương tự với Assassin's Creed Chronicles: China, biến tựa game này thành một phiên bản chính thức, tập trung vào câu chuyện của Shao Jun và mở rộng thêm những nội dung mới về thế giới Trung Hoa cổ đại.

Vì sao Assassins Creed nên làm một phần riêng về Châu Á ? - Ảnh 3.

Hoặc Ubisoft có thể nghe theo lời các fan hâm mộ yêu thích phong cách lén lút từng làm lên thành công của các tựa game Assassin's Creed trước đó, bằng cách đưa game thủ đến với Nhật Bản - quốc gia có những "sát thủ" thực sự vô cùng nổi tiếng trong lịch sử. Thật tuyệt nếu được hóa thân vào các Ninja, đi ám sát phải không? Mặc dù nhiều fan hâm mộ đang ngóng chờ và hào hứng với Assassin's Creed: Valhalla, nhưng nó không có vẻ thú vị như khám phá Nhật Bản thời phong kiến, điều mà nhiều fan hâm mộ dòng game đang yêu cầu. Với lịch sử và văn hóa phong phú của Nhật Bản, có vô số khả năng cho việc giúp Assassin thể hiện khả năng theo phong cách ninja của họ.