Vì quá tham lam, EA bị troll "vuốt mặt không kịp" bởi chính cha đẻ StarCraft, đọc status không nhịn nổi cười

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/11/2017 09:03 PM

Nếu cách đáp trả EA của cha đẻ StarCraft không phải là phũ, thì chúng tôi cũng không biết nên gọi là gì nữa.

EA đang rơi vào một vụ khủng hoảng truyền thông đúng nghĩa đen khi bắt game thủ Star Wars: Battlefront 2 phải cày game liên tục hàng chục tiếng đồng hồ mới mở khóa đầy đủ được những nhân vật huyền thoại của Star Wars như Darth Vader, Luke Skywalker hay Emperor Palpatine với "mức giá" 60.000 Credits trong khi sau mỗi trận đấu, bạn chỉ có thể nhận được cỡ 360 đến 400 credit mà thôi. Vậy phải làm cách nào để được chơi những nhân vật quá nổi tiếng này?

Đối với EA, vấn đề được giải quyết cực kỳ đơn giản, nạp tiền! Ngoài Credits sau mỗi trận đấu, bạn có thể nạp tiền mua Crystals, một đơn vị tiền ảo khác trong Star Wars: Battlefront 2 với mức giá 5 USD đổi lấy 500 Crystals. Điều này tương đương với việc bạn sẽ phải bỏ ra 3000 Crystals, tương đương 30 USD để mở khóa một trong số những nhân vật trên đây. Đừng quên rằng, để được chơi Star Wars: Battlefront 2, bạn sẽ phải mua key bản quyền với giá 60 USD.

Nhưng ngay sau đó, hàng vạn game thủ đã trở nên bực tức vì cách làm việc quá tham lam, đòi hút máu game thủ bằng được của nhà phát hành Star Wars: Battlefront 2. Bằng chứng là đoạn tin nhắn phản hồi của đội ngũ EA trên Reddit giờ đã gần cán mốc 700 nghìn dislike.

Ngay lập tức, đại diện EA phải đăng đàn thông qua một số trang tin game, tuyên bố mức giá để mở khóa những nhân vật nổi tiếng trong Battlefront 2 sẽ được giảm 75%, nghĩa là chỉ còn 1/4 so với con số 60.000 Credit hoặc 3000 Crystal kể trên. Thế nhưng có lẽ điều đó đã là quá muộn, vì với những gì họ làm đối với game thủ, Star Wars: Battlefront 2 nhiều khả năng sẽ trở thành tựa game bom xịt tệ nhất năm 2017, không phải vì nó chơi dở tệ, mà là do cách kinh doanh của hãng game đã khiến trải nghiệm của hàng vạn người trở nên tồi tệ.

Không chỉ có game thủ bực tức, mà không ít nhà phát hành game khác trên thế giới cũng đang lợi dụng chính drama này để quảng bá bản thân. Một trong số đó, không ai khác hơn chính là Blizzard huyền thoại. Như các bạn đã biết, tựa game chiến thuật nổi tiếng Starcraft II đã được Blizzard mở cửa miễn phí cho tất cả mọi người vào chơi. Game thủ Việt chỉ cần down Blizzard app - Battle.net trước kia rồi install về máy mình là xong, click bật game chạy một cách đơn giản.

Và để quảng bá cho việc StarCraft II miễn phí, Blizzard đã tung lên kênh Twitter của họ liền một lúc 3 đoạn Tweet như những nhát dao cứa vào EA, vừa hài hước, vừa mỉa mai:


Số giờ chơi phải bỏ ra để mở khóa chiến dịch của Wings of Liberty: 0

Số giờ chơi phải bỏ ra để mở khóa chiến dịch của Wings of Liberty: 0


Số giờ chơi phải bỏ ra để được chơi Co-op Commander: 0

Số giờ chơi phải bỏ ra để được chơi Co-op Commander: 0


Số lượng những trận đấu pay-to-win trong StarCraft II: 0

Số lượng những trận đấu pay-to-win trong StarCraft II: 0

Nếu đây không phải là phũ, thì chúng tôi cũng không biết nên gọi là gì nữa.

Như đã công bố trước kia thì StarCraft II thực sự miễn phí các chế độ chơi bao gồm cả thang đánh multiplayer xếp hạng (được cập nhật unit tới phần Legacy of the Void mới nhất và cả phần chơi đơn campain, nhưng chỉ đến nội dung của phần Wings of Liberty mà thôi. Ngoài ra thì chế độ Co-op Commanders cũng được cho game thủ chơi miễn phí hoàn toàn.

Với những người muốn trải nghiệm nốt cốt truyện toàn vẹn thì có thể bỏ tiền để mua các phần nội dung campain với mức giá là 15 USD, bao gồm Heart of the Swarm, Legacy of the Void, và Nova Covert Ops hoặc mua tất với giá rẻ hơn một chút là 40 USD. Còn những ai đã mua bản Wings of Liberty thì có thể lấy bản Heart of the Swarm miễn phí bằng cách log-in vào tài khoản của mình để lấy trong khoảng từ 8/11 - 8/12/2017.