Vì quá nhiều lỗi, PUBG phải mở cả diễn đàn cho game thủ vào "bới lông tìm vết"

Nút Chuối  - Theo Helino | 29/01/2018 05:34 PM

Điều kỳ lạ là phải gần 1 năm sau ngày mở cửa Early Access, và 2 tháng sau khi mở cửa chính thức, PUBG mới có thread diễn đàn để game thủ thông báo lỗi

Theo những tin tức mới nhất, trên diễn đàn chính thức của PUBG, tựa game sinh tồn hàng chục triệu người hâm mộ mãi đến bây giờ mới có một chủ đề để người hâm mộ lên thông báo và liệt kê những lỗi vẫn còn đang tồn tại trong game. Kỳ thực dù đã ra mắt được 10 tháng, gần 1 năm trời kể từ ngày chính thức mở cửa early access, nhưng điều đó không có nghĩa là game sạch bóng lỗi, và vẫn còn rất nhiều lỗi vặt vẫn còn khiến nhiều game thủ bực bội khi trận đấu không theo ý muốn của bản thân.

Theo đại diện của PUBG Corp, phụ trách cộng đồng cho biết, việc mở diễn đàn cho phép game thủ thông báo lỗi game là một bước đi để làm tăng sự minh bạch trong quá trình phát triển game, vốn là thứ game thủ vô cùng mong mỏi. Cùng với đó, việc để game thủ tự tổng hợp lỗi game sẽ khiến công việc của các lập trình viên hay những nhà làm game tại PUBG Corp trở nên dễ thở hơn rất nhiều khi họ chỉ việc tìm ra nguyên nhân lỗi game và sửa chúng thay vì cứ đi lần mò tìm kiếm như trước đây.

Trong khi đó, mới đây họ sắp tiến hành một bản cập nhật mới nhằm điểu chỉnh lại thời gian chờ đợi của người chơi. Theo đó, khi chờ một trận đấu mới, game thủ sẽ được phân bố đều trên hòn đảo khởi động; kèm theo đó là việc xóa bỏ hết vũ khí trên hòn đảo này.

Theo chia sẻ của Bluehole, việc cập nhật này sẽ khiến cho game vận hành tốt hơn và hạn chế những tính huống lag giật hoặc nghẽn mạng (nhất là đối với bản trên PC). Trong bối cảnh PUBG phải đón nhận số lượng người chơi khủng khiếp (có thể lên đến hơn 3 triệu người cùng lúc), đây được xem là động thái đúng đắn và chính xác của nhà phát hành.

Như vậy, từ nay trong khi chờ các trận đấu mới, người chơi sẽ không thể quậy phá tưng bừng như trước. Thay vào đó, game thủ chỉ có thể chạy qua chạy lại hoặc đứng im mà thôi. Theo dự kiến, bản cập nhật này sẽ được tiến hành trước trên server thử nghiệm rồi sau đó sẽ áp dụng trên server chính thức. Thời gian hiện vẫn chưa được công bố chính xác.