Vì quá Imba, trào lưu Jhin lên Cuồng Đao Guinsoo bị cấm “Phũ phàng” tại giải đấu chuyên nghiệp

Thoại 24/7  - Theo Helino | 31/03/2018 08:14 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong vài ngày qua, trào lưu Jhin lên trang bị Cuồng Đao Guinsoo đang bị “Lỗi” tại các máy chủ trên toàn thế giới. Không ngoài dự đoán, trào lưu này đã bị cấm khi phiên bản 8.6 được đưa vào thi đấu chuyên nghiệp.

Như chúng tôi đã đưa tin, trào lưu Liên Minh Huyền Thoại mang tên “Jhin lên Cuồng Đao Guinsoo” đã khiến cho cộng đồng game thủ sục sôi trong vài ngày qua. Mặc dù không sở hữu hiệu ứng đòn đánh mạnh nhưng vì tương tác quá lớn với sát thương vật lí cộng thêm, mỗi cộng dồn của trang bị này khiến cho Jhin tăng vài chục sát thương vật lí, quá bá đạo. Các bạn có thể theo dõi các bài viết của chúng tôi tại:

- LMHT: Jhin bị lỗi khi lên Cuồng Đao Guinsoo, một phát bắn gần 3000 damage, gamer chơi ngay trước khi Riot fix

- Trào lưu hot nhất LMHT: Jhin lên Cuồng Đao Guinsoo hơn 1000 sát thương vật lí, chí mạng hơn 2000 Damage 1 hit


Jhin chính thức bị cấm tại giải đấu LMHT chuyên nghiệp

Jhin chính thức bị cấm tại giải đấu LMHT chuyên nghiệp

Tuy nhiên có một vấn đề rằng: Jhin không quá mạnh tại các trận đấu xếp hạng dù sở hữu sát thương vật lí cực kì khủng khiếp khi lên trang bị này. Đơn giản vì Jhin cần giữ được Full 6 cộng dồn Cuồng Đao Guinsoo và Jhin chỉ lên Cuồng Đao Guinsoo hiệu quả khi có 3 trang bị Lưỡi Hái Linh Hồn + Đại Bác Liên Thanh + Vô Cực Kiếm.

Trong xếp hạng, vấn đề này cũng khá khó giải quyết vì giao tiếp giữa các game thủ không nhiều, hơn nữa để Jhin có 3 trang bị lớn cần một khoảng thời gian không hề nhỏ. Bởi sức mạnh của chàng trai xạ thủ “One, Two, Three, Four” lúc đầu không quá khỏe, việc Jhin lên Cuồng Đao Guinsoo trong môi trường xếp hạng không ảnh hưởng nhiều tới mặt bằng chung sức mạnh của Nghệ Sĩ Tử Thần.


Nhìn sát thương đã thấy phê...

Nhìn sát thương đã thấy phê...

Ngược lại, trong đấu trường chuyên nghiệp thì hoàn toàn khác, game thủ sẽ điều tiết trận đấu dễ dàng hơn xếp hạng đơn rất nhiều. Do đó, việc giữ được 6 cộng dồn Cuồng Đao Guinsoo dễ hơn, cách combat khi đủ 6 cộng dồn của Jhin Guinsoo cũng chủ động hơn. Thêm vào đó, Jhin có nhiều khoảng trống để farm bởi đồng đội kiểm soát bản đồ, tránh giao tranh và kéo về Late.

Cân cả thế giới chỉ bằng 1 phát bắn @@!!!

Tổng quan lại, Jhin có được những trang bị lớn trong chuyên nghiệp dễ hơn xếp hạng do trong xếp hạng, nhiều khi Jhin khỏe nhưng các đường khác thua thì vẫn “Nát” như thường. Bởi vậy, Jhin đã chính thức bị cấm tại giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp đầu tiên trên toàn thế giới. Cụ thể, đó chính là tất cả các giải đấu thuộc khu vực Mĩ La Tinh, tính từ đất nước Mexico kéo dài qua khu vực Trung Mĩ và một số đất nước phía Bắc của Nam Mỹ.


Bản đồ khu vực Mĩ La Tinh

Bản đồ khu vực Mĩ La Tinh

Đây là một trong những lần cực hiếm mà ban tổ chức của một giải đấu phải cấm sử dụng “Trào lưu của một tướng cụ thể” trong giải đấu bởi rất ít khi Riot để một vị tướng quá bá đạo trên đấu trường chuyên nghiệp. Và rất có thể sau này, nhiều giải đấu Liên Minh Huyền Thoại khác như VCS của nước nhà, LCS của Bắc Mỹ và Châu Âu, LCK Hàn Quốc, LPL Trung Quốc,… cũng sẽ cấm Jhin sử dụng Cuồng Đao Guinsoo tại phiên bản LMHT 8.6 hoặc sẽ bỏ qua phiên bản này tại các giải đấu chuyên nghiệp.