Vì gamer kêu than quá nhiều, Riot quyểt định nerf mạnh lớp tướng đang bá nhất trong LMHT

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/02/2017 10:44 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vị tướng đầu tiên của lớp Đỡ Đờn được lên bàn ‘phẫu thuật’ là Sejuani - Cơn Thịnh Nộ Mùa Đông.

Đến hẹn lại lên, chúng ta hãy cùng đến với những chia sẻ của Riot Games về các dự định của mình sắp thực hiện trong Liên Minh Huyền Thoại. Lần này, chúng ta hãy đến những cập nhật vô cùng quan trọng ở giai đoạn giữa mùa giải. Khi mà các vị tướng tank trâu bò sẽ đuợc Riot "hỏi thăm".

Thời gian vừa qua, game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới gần như đã quá nhàm chán khi thường xuyên phải xem đi, xem lại những trận đấu có sự xuất hiện của Maokai, Poppy, Nautilius ở Đường Trên. Quả thật, sức mạnh của các vị tướng đỡ đòn đang quá sức vượt trội ở thời điểm hiện. Độ chống chịu bá đạo đã là một chuyện, giờ đây những Maokai, Poppy thậm chí còn có thể tạo ra được một lượng sát thương vô cùng khổng lồ.

Trước những kêu ca phàn nàn không dứt từ phía người chơi, Riot Games quyết định sẽ có những điều chỉnh lớn đối với lớp tướng đỡ đòn. Cụ thể, Riot Games sẽ giảm khả năng chống chịu hiện đang quá bá đạo của lớp tướng này. Không chỉ có vậy, một số hiệu ứng khống chế mạnh cũng sẽ bị tước đi. Thay vào đó, các vị tướng đỡ đòn sẽ được tăng lượng sát thương nhất định.

Vị tướng đầu tiên của lớp Đỡ Đờn được lên bàn ‘phẫu thuật’ là Sejuani - Cơn Thịnh Nộ Mùa Đông. Dưới đây là những vấn đề mà Sejuani tồn tại khiến cô trở thành một trong những vị tướng đi rừng bị ghẻ lạnh nhất trên Đấu Trường Công Lý.

- Sejuani là một tộc trưởng cưỡi lợn rừng với vẻ bề ngoài cực kì độc đáo. Tuy nhiên trong trò chơi, các kĩ năng lại không thể hiện được nhiều tính chất hoang dã của cô, ngoại trừ chiêu Đột Kích Băng Giá (Q). Hơn thế nữa, không có bất kì điều gì khiến mọi người biết rằng cô mà một tộc trưởng của một bộ lạc.

- Trong trò chơi, có lẽ chiêu Nhà Ngục Buốt Giá (R) của Sejuani là một trong những kĩ năng mạnh nhất. Nhưng không may, điều này lại vô hình chung khiến những chiêu thức khác trở nên vô dụng hơn trong mắt của nhiều người.

- Đối với những vị tướng khác, cô chỉ được nhận diện bằng cách “có chiêu cuối xa như Amumu” mà thôi. Vì vậy Sejuani không có đặc điểm nhận diện độc đáo giữa hằng hà sa số tướng trong trò chơi.

Do đó, sau đây là một số thay đổi sắp tới của Sejuani:

- Vì cô nàng này là tộc trưởng nên có lẽ cô sẽ có một vài khoảnh khắc truyền cảm hứng cho đồng đội. Ngoài ra các kĩ năng cũng sẽ có một vài yếu tố phù hợp với hình tượng kị sĩ, người luôn sẵn sàng lao vào tiền tuyến.

- Sejuani sẽ khả năng mở giao tranh nhiều hơn, tuy nhiên đối phương cũng sẽ có cách đối phó với điều này. Các kĩ năng cơ bản của cô sẽ không còn đơn giản là đứng gần đối thủ để gây càng nhiều sát thương càng tốt nữa, nhưng song song đó sẽ cung cấp một cách gây sát thương khác cho cô.

- Kĩ năng nội tại sát thương kẻ địch bằng kĩ năng hoặc đòn đánh sẽ tăng giáp và giảm hiệu ứng làm chậm trong 2 giây sẽ được xóa bỏ và được thay thế mới.

- Cuối cùng, Sejuani sẽ được thiết kế để trở nên cực kì hiệu quả khi được kết hợp với một vài đồng minh khác. Nhờ thế, cô mới trở thành một người lãnh đạo bộ lạc đúng nghĩa khi cô được lợi nếu đi chung với một vài đồng minh cụ thể.