Vì Faker, Hàn Quốc đưa ra đề xuất cho phép tuyển thủ thể thao điện tử được hoãn nghĩa vụ quân sự

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/09/2020 09:22 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sức ảnh hưởng của Faker trên phạm vi thế giới đã khiến giới chức Hàn Quốc cân nhắc về việc tạo điều kiện cho lĩnh vực Esports của quốc gia này có cơ hội lớn mạnh hơn nữa.

Vừa qua, truyền thông Hàn Quốc đã đăng tải thông tin về đề xuất mới nhất của giới chức Hàn Quốc, liên quan đến việc cho phép các tuyển thủ thể thao điện tử của nước này được lùi thời hạn thực hiện nghĩa vụ quân sự, dựa trên những đóng góp của họ cho việc phát triển bộ mặt quốc gia.

Cụ thể, nội dung này được soạn thảo bởi Hạ Nghị sĩ Jeon Ki, dưới sự đề xướng của Nghị sĩ Jeong Yong-gi và được Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể Thao - Du lịch Hàn Quốc hưởng ứng nhiệt liệt. Nội dung bản đề xuất trình lên Quốc hội Hàn Quốc về việc cho phép những cá nhân, tập thể có đóng góp trong việc nâng cao tên tuổi của quốc gia này trên trường quốc tế, trong các lĩnh vực giải trí, thể thao và văn hóa, được hoãn thời hạn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Những cá nhân và tập thể đạt đủ điều kiện nêu trên sẽ được kéo dài thời hạn nhập ngũ từ 28 tuổi lên 30 tuổi.

Vì Faker, Hàn Quốc đưa ra đề xuất cho phép tuyển thủ thể thao điện tử được hoãn nghĩa vụ quân sự - Ảnh 1.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin về dự luật hoãn nhập ngũ dành cho Faker vừa được trình lên Quốc hội nước này

Hai trường hợp được đề xuất đầu tiên cho việc áp dụng dự luật này nhóm nhạc BTS và tuyển thủ LMHT Lee "Faker" Sang-hyeok. BTS đang là một trong những nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc và có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong làng âm nhạc quốc tế. Trong khi đó, Faker là cá nhân đặc biệt xuất sắc, tuyển thủ vĩ đại nhất của Esports Hàn Quốc, và là một trong những biểu tượng của giới trẻ trên thế giới hiện nay.

Cả 2 đều đã mang về cho Hàn Quốc vô vàn vinh dự lớn lao, ngoài việc kích thích sự ảnh hưởng và phát triển của văn hóa, thể thao Hàn Quốc lan tỏa trên bình diện quốc tế, thì lợi ích về kinh tế mà Faker và BTS mang lại, theo cả những cách thức trực tiếp và gián tiếp, là không hề nhỏ.

Vì Faker, Hàn Quốc đưa ra đề xuất cho phép tuyển thủ thể thao điện tử được hoãn nghĩa vụ quân sự - Ảnh 2.

Nếu dự luật này được thông qua, thì đồng nghĩa với việc Faker sẽ được hoàn thời hạn thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Trong hợp đồng giữa Faker và T1 có điều khoản tự động gia hạn đến năm 2023, và theo dự kiến của cá nhân Quỷ Vương, đây cũng là thời điểm anh sẽ tạm ngừng sự nghiệp tuyển thủ để lên đường nhập ngũ vào đầu năm 2024. Tuy nhiên, trong trường hợp được hoãn nghĩa vụ quân sự, rất có khả năng Faker sẽ tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp đến tận năm 2026 - Cột mốc thực hiện nghĩa vụ quân sự mới theo dự luật nêu trên.