Vi bất ngờ "đổi đời" trong xếp hạng đơn nhờ series Arcane, Jinx vẫn "on top" trong làng LMHT

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/11/2021 04:43 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Vi đã có những bước tiến mạnh mẽ trong xếp hạng đơn nhờ series Arcane.

Những ngày gần đây, cộng đồng LMHT toàn thế giới “phát sốt” vì series Arcane do Riot sản xuất. Xứng danh “công ty giải trí” như fan LMHT vẫn thường hay “cà khịa”, series Arcane mang đến cho người xem một trận chiến giữa Zaun và Piltover - 2 thành phố nổi tiếng với nền khoa học công nghệ hàng đầu cõi Runeterra và trong trận chiến đó, 2 chị em Vi - Jinx được khắc họa vô cùng sống động cũng như mang đến vô vàn cảm xúc trái ngược cho người xem.

Vi bất ngờ đổi đời trong xếp hạng đơn nhờ series Arcane, Jinx vẫn on top trong làng LMHT - Ảnh 1.

Không chỉ vậy, Vi và Jinx còn “chiếm sóng” ở xếp hạng đơn tại máy chủ các khu vực, đặc biệt là 3 khu vực lớn Hàn - EUW - Bắc Mỹ. Ở cả 3 khu vực này, Vi đều lọt top 30 vị tướng đi rừng được ưa chuộng nhất ở rank đơn. Tổng quan, cô nàng Cảnh Binh Piltover đã trở thành một vị tướng hot pick thực sự trong thời gian qua. Lý do này có thể giải thích một phần là nhờ series Arcane, và phần còn lại là kể từ sau bản cập nhật 11.22, Vi cũng tỏ ra mạnh hơn rất nhiều ở vị trí đi rừng. Tuy nhiên, trong thời gian tới, vị tướng này có được xuất hiện trong các trận đấu chuyên nghiệp hay không thì còn chờ meta và sự định đoạt của… Riot.

Vi bất ngờ đổi đời trong xếp hạng đơn nhờ series Arcane, Jinx vẫn on top trong làng LMHT - Ảnh 2.

Độ phổ biến của Vi đã gần chạm mốc 8% với tỷ lệ thắng lên đến 51,7%

Nếu Vi bất ngờ “đổi đời” nhờ series Arcane thì cô em của cô - Jinx vẫn luôn là vị tướng hot kể từ sau khi có dịp tung hoành trở lại ở mùa giải 2021 vừa qua . Không chỉ xuất hiện ở giải quốc nội, Jinx còn có vài lần được sử dụng ở CKTG 2021 và series Arcane chỉ giúp Khẩu Pháo Nổi Loạn càng trở nên được ưa chuộng mà thôi. Tỷ lệ chọn Jinx vẫn ở mức 14,7% trong khi tỷ lệ thắng của cô nàng cũng dao động khoảng 50,9%.

Vi bất ngờ đổi đời trong xếp hạng đơn nhờ series Arcane, Jinx vẫn on top trong làng LMHT - Ảnh 3.

Jinx vẫn luôn được chọn ở mức cao từ trước cả series Arcane

Tuy nhiên, các vị tướng khác như Caitlyn, Jayce hay Viktor, Heimerdinger dù có được “ăn theo” series Arcane thì cũng không phải cái tên nào cũng có tỷ lệ thắng cao. Như Jayce - vị tướng được đánh giá là cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng, thì chỉ đạt tỷ lệ thắng dưới 50%.

Vi bất ngờ đổi đời trong xếp hạng đơn nhờ series Arcane, Jinx vẫn on top trong làng LMHT - Ảnh 4.

Jayce - một cái tên cũng khá hot nhờ series Arcane thì không có tỷ lệ thắng cao như 2 chị em nhà Vi - Jinx

Có thể thấy, cuộc chiến giữa Zaun và Piltover trong series Arcane không chỉ có tác động đến cõi Runeterra mà còn ảnh hưởng đến xếp hạng đơn của cộng đồng LMHT. Và trong tương lai, với việc Riot có ý định mở rộng series này ra thành một vũ trụ điện ảnh của riêng mình, những cái tên mới sẽ xuất hiện và sẽ có nhiều sự thay đổi nữa đến bậc rank của chính các game thủ sau khi “luyện” xong những series phim này.