VFM Tí - gã "sát thủ lạnh lùng" của binh đoàn sói kiêu hãnh VEC Fantasy Main

Kaido  - Theo Helino | 04/09/2019 07:00 PM

Đến với VEC Fantasy Main từ đầu năm 2018, Tí nhanh chóng chiếm được 1 suất thi đấu chính thức trong đội hình chính của “binh đoàn Sói”. Không lâu sau, chàng game thủ trẻ tuổi này đã nổi tiếng với biệt danh gã “sát thủ máu lạnh” đích thực trong game cùng lối chơi lạnh lùng đã trở thành thương hiệu.

Nguyễn Minh Hiếu (17/8/1999) với nick name VFM Tí, là một trong những “sát thủ” đường trên đáng sợ nhất của cộng đồng Mobile Legends Việt Nam. Với lối đánh cực kỳ “hổ báo” và khả năng sử dụng thành thạo được nhiều con tướng, trong suốt hơn 1 năm qua, chàng trai mới bước qua tuổi 20 này luôn là con át chủ bài trong đội hình của VEC Fantasy Main. 

Tí là game thủ có khả năng sử dụng thành thạo nhiều con tướng và sở hữu tốc độ xử lý tình huống cực nhanh. Trong đội hình 4-1 vốn là sở trường của VEC Fantasy Main trong giai đoạn đầu thì Tí là nhân tố có thể coi là chủ chốt của team. Kỹ năng solo cực tốt cùng khả năng đọc tình huống tốc độ cao giúp anh ta có những tình huống “cân đôi” hoặc đẩy đường cực kỳ hiệu quả. Tạo điều kiện cho đồng đội bảo kê cho vị trí AD tốt và giành lại lợi thế ở giai đoạn late game. Chính lối chơi này cùng “gã sát thủ lạnh lùng” VFM Tí, đã mang về 1 loạt các danh hiệu cho VEC Fantasy main giai đoạn 2018 và đầu 2019. 

Trong giải đấu 360 Mobi Championship Series mùa 3 vừa qua, Tí đã để lại một dấu ấn cực kì lớn trong lòng các fan hâm mộ. Trở lại sau 1 mùa 2 đáng quên, Tí cũng như cả team VEC Fantasy Main dường như thay đổi hoàn toàn trong lối chơi. Việc band tướng tủ Aldous giờ đây đã không còn mấy tác dụng trong việc hạn chế sức mạnh của gã “sát thủ” VFM Tí nữa. Với việc sử dụng thành thạo bộ 3 Thamuz, Aldous, Leomord, Tí đã khiến nhiều đối thủ bất ngờ và có những pha “gánh team” không tưởng. Hiện tại, chàng “sát thủ” của VEC Fantasy Main cũng đang nắm giữ trị ví rất nhiều vị trí tướng top 1 Việt Nam như Hayabusa, Leomord, Thamuz, Aldous, Chou,… 

VFM Tí - gã sát thủ lạnh lùng của binh đoàn sói kiêu hãnh VEC Fantasy Main - Ảnh 1.

Cùng với lối thi đấu cực kì tự tin, Tí luôn là nỗi ác mộng cho đối thủ dù là ở những pha đẩy đường hay giao tranh tổng. Việc thành thạo nhiều vị tướng giúp Tí có thể thích ứng với hầu hết những chiến thuật mà cả đội hoặc huấn luận viên đề ra. Trong những thời điểm quan trọng, chàng game thủ sinh năm 1999 này thường có những quyết định táo bạo và cực kỳ hiệu quả giúp đem về những chiến thắng rất bất ngờ. Chính vì cách chơi đa năng và thích nghi meta nhanh chóng giúp Tí luôn là 1 trong những sát thủ đáng sợ nhất của cộng đồng Mobile Legends: Bang Bang VNG. 

Danh hiệu trùm đẩy đường solo Top của "chàng sát thủ" càng được khẳng định khi một lần nữa, Tí và cả team giành được chiếc cúp vô địch Quốc Gia vào mùa 3. Anh ta luôn khiến các đối thủ phải khiếp sợ, đặc biệt vào thời điểm late game khi phải đối đầu với một con tướng máu nhiều, giáp cứng mà sát thương gây ra lại vô cùng đáng sợ như 3 tướng tủ mà Tí cầm trong tay nữa. Theo thống kê, Tí cũng là người đóng góp lượng sát thương cao nhất lên đối phương. Cứ trung bình 1/3 lượng sát thương gây ra của VFM đều thuộc về Tí, rõ ràng không ai có thể bàn cãi về khả năng thi đấu xuất sắc của vị tuyển thủ trẻ tuổi này. 

VFM Tí - gã sát thủ lạnh lùng của binh đoàn sói kiêu hãnh VEC Fantasy Main - Ảnh 2.

Khi được hỏi về các đội tuyển nước ngoài tham dự SeaGames 30, Tí đánh giá rất cao các các đối thủ của mình tại Đại Hội Thể Thảo Đông Nam Á sắp tới: “So với Philipines và Indonesia thì các đội tuyển ở Việt Nam cần luyện tập thêm rất nhiều, hơn nữa còn phải tìm hiểu thêm, nghiên cứu kĩ lối chơi và cách đánh của họ. Hi vọng rằng, em và cả team sẽ mang về được vinh quang cho đất nước!”

Có thể nói, Tí là một “Cây săn bàn” mà bất cứ đội tuyển nào cũng muốn có được trong đội hình. Với lối chơi tự tin, linh hoạt và khả năng solo cực tốt, anh sẽ tiếp tục là mũi nhọn của VEC Fantasy Main tại các giải đấu lớn sắp tới, đặc biệt là SeaGames 30 tại Phillippines vào cuối năm. Hy vọng rằng tới đây, khán giả Mobile Legends Bang Bang quốc tế sẽ phải nhắc đến cái tên VFM Tí như là một “tay sát thủ” số 1 của Mobile Legends Việt Nam.