VerySnake - Khi các danh tướng Tam Quốc chiến đấu với phong cách rắn săn mồi

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2017 01:58 PM

VerySnake được xếp vào dòng game nhập vai với các tính năng nổi trội của dòng game này như nâng cấp nhân vật, chiêu mộ tướng mới.

Nếu bạn hỏi tựa game nào nổi tiếng nhất trong làng di động? Tôi sẽ không ngần ngại trả lời: Rắn Săn Mồi. Nếu bạn hỏi tựa game nào đơn giản nhưng lại có sức gây nghiện đến đáng sợ? Tôi vẫn tự tin giữ nguyên đáp án. Thực vậy, Snake game (hay Rắn Săn Mồi) là minh chứng rõ ràng nhất cho sức mạnh đến từ sự đơn giản của game mobile.

Viết tiếp thành công ấy, hay đúng hơn là “ăn theo” sự nổi tiếng của Rắn Săn Mồi, TEN10Games đã ra mắt VerySnake – tựa game mobile có cùng lối chơi nhưng mang đậm phong cách nhập vai. Và đây cũng chính là cái tên mà tôi muốn giới thiệu đến với bạn đọc trong series "Game hay có thể bạn chưa biết".

VerySnake gameplay

VerySnake được xây dựng với một cốt truyện hư cấu diễn ra trong thế giới Tam Quốc đã rất quen thuộc đối với chúng ta. Một ngày nọ, nơi đây bỗng nhiên bị một thế lực hắc ám tấn công, lũ ma quỷ xuất hiện và cuộc sống nơi đây bắt đầu bị xáo trộn. Ngay lúc này, tất cả các danh tướng từ Ngụy, Thục, Ngô sẽ tập hợp, xây dựng thành một đội quân hùng hậu và lên đường đẩy lùi chúng.

Như đã từng giới thiệu, bất cứ tựa game mobile nào mang phong cách retro đều có sức hút riêng đối với tôi. Chính vì vậy, VerySnake cũng là một gương mặt đại diện cho nền đồ họa cổ điển này. Tuy nhiên, mọi nhân vật, cảnh quan trong game lại được thiết kế một cách dễ nhìn và đẹp mắt. Không biết có phải tôi đã quen với những hình ảnh này rồi hay không nhưng sự thật tôi chưa bao giờ cảm thấy khó chịu với những gì mà trò chơi mang lại.

Về cơ bản, VerySnake được xếp vào dòng game nhập vai với các tính năng nổi trội của dòng game này như nâng cấp nhân vật, chiêu mộ tướng mới. Tuy nhiên, điểm nhấn của game đến từ phong cách chiến đấu được hình thành dựa trên lối chơi của tựa game Rắn Săn Mồi huyền thoại. Thay vì phải điều khiển một chú rắn tham lam, dài dần sau khi nuốt thức ăn thì người chơi sẽ được điều khiển một đội quân nối đuôi nhau. Bạn nên nhớ rằng tất cả những chiến binh trong hàng ngũ đều mang trong mình khả năng chiến đấu riêng và sẵn sàng càn quét khi lũ quái vật xuất hiện trong tầm tấn công của họ.

VerySnake mang tới hệ thống nhân vật đa dạng và phong phú, bạn sẽ được gặp gỡ 20 danh tướng khác nhau. Điều thú vị, mỗi nhân vật sẽ có một phong cách chiến đấu riêng như Triệu Vân có khả năng phóng tấn công với mưa giáo về phía trước, Điêu Thuyền và Trương Liêu có thế tấn công kẻ thù từ khoảng cách rất xa... Bạn cũng có thể nâng cấp sức mạnh cho họ mỗi khi đủ số tiền thưởng yêu cầu.

Cơ chế điều khiển trong VerySnake rất dễ làm quen nhưng sự thật đối với tôi nó không thật sự hợp lý. Tôi luôn chờ đợi phiên bản cập nhật mới của trò chơi sẽ thêm hệ thống phím ảo điều hướng thay vì việc vuốt màn hình. Bạn cứ thử chơi xem, những khi nhân vật sắp đâm vào tường, cần thay đổi hướng di chuyển thật nhanh thì đó không phải là điều dễ dàng. Nếu như đây là mục đích để làm khó người chơi của hãng phát triển thì họ đã thành công rồi đấy!

Có thể nói, VerySnake mang tới cho game thủ nhiều thử thách khác nhau và độ khó tăng dần theo thời gian. Nhiệm vụ chính của người chơi là vượt qua những trận chiến với độ khó tăng dần, dẹp hết lũ quái vật tay sai sẽ đối diện với tên trùm "khó nhằn".

Nhìn chung, VerySnake là một sự kết hợp vô cùng độc đáo và đầy sáng tạo tới từ TEN10Games. Ngay bây giờ bạn đọc quan tâm có thể tải game miễn phí tại đây: iOS / Android