Vergil là ai? Vì sao quỷ tóc bạc lại là một trong những nhân vật phản diện được yêu thích nhất mọi thời đại?

Andrew Anh  - Theo Helino | 06/03/2019 12:31 PM

 
  thích

Và trong phiên bản Devil May Cry 5 sắp tới, chúng ta sẽ được gặp lại Vergil trong một hoàn cảnh mới. Chúng tôi xin được giới thiệu sơ qua một chút về nhân vật Vergil trước khi game ra mắt.

Khi nhắc đến series game Devil May Cry, có lẽ người ta sẽ kể nhiều đến những khuôn mặt quen thuộc như Dante hay Nero, thế nhưng, những nhân vật phản diện như Vergil luôn góp phần làm cốt truyện thêm phần hấp dẫn. Và trong phiên bản thứ 5 sắp tới, chúng ta sẽ được gặp lại Vergil trong một hoàn cảnh mới. Chúng tôi xin được giới thiệu sơ qua một chút về nhân vật Vergil trước khi bước vào Devil May Cry 5.

Vergil là ai? Vì sao quỷ tóc bạc lại là một trong những nhân vật phản diện được yêu thích nhất mọi thời đại? - Ảnh 1.

Tóm Tắt Sơ Lược

Vergil là con cả trong hai đứa bé song sinh bởi thần quỳ Sparda và Eva, và là nhân vật phản diện chính của Devil May Cry 3 (DMC3) và được chơi trong phiên bản Special Edition của nó. Sau cái chết của mẹ khi con nhỏ, Vergil và Dante chia tách và đường ai nấy đi. Và trái ngược với Dante, người chọn lựa sự nhân từ và đập tan nét quỷ quyệt ngay từ ban dầu, Vergil chối bó nhân tính trong con người anh và đi theo những di sản quỷ quyệt mà cha anh đã để lại.

Vergil là ai? Vì sao quỷ tóc bạc lại là một trong những nhân vật phản diện được yêu thích nhất mọi thời đại? - Ảnh 2.

Là một kiểu người khắc kỉ và kín đáo, Vergil luôn thể hiện ý chí sẵn sàng làm bất cứ điều gì trong nhiệm vụ của mình để có được sức mạnh của cha mình, Sparda. Vergil xuất hiện bắt đầu xuất hiện từ DMC 3, và dần tha hóa trở thành Dark Angel nhưng cuối cùng lại bị Dante đánh bại. Sau đó Vergil cũng tiếp tục có mặt trong DMC 4 với vai trò rất đặt biệt tại thành phố Fortuna trước những gì xảy ra trong phần 3. Cuối cùng, Vergil sẽ trở lại trong DMC, khi một đoạn trailer đã cho thấy Vergil đứng quay lưng với Dante và Nero, và phải đối mặt với con trai và em trai mình.

Ngoài Hình

Từ DMC 3 cho đến hiện tại, người chơi luôn nhớ về Vergil trong hai kiểu hình là con người bình thường, và là một tên ác quỷ thực sự.

Vergil là ai? Vì sao quỷ tóc bạc lại là một trong những nhân vật phản diện được yêu thích nhất mọi thời đại? - Ảnh 3.

Khi là con người, Vergil sở hữu một làn da trắng và nhợt nhạt, đôi mắt màu xanh, mái tóc xóa làm nổi lên nét dữ dằn nhưng khắc kỉ trên khuông mặt. Nếu mái tóc đó bị ướt hay chải xuống, sẽ chẳng có ai có thể phân biệt được Vergil và Dante. Diện mạo của Vergil cũng được tô điểm thêm với một chiếc áo khoác dài màu xanh có nút bạc với ba vách đuôi tôm. Trên chiếc áo cũng điểm nhiều hoa văn trắng bạc chạy quanh cổ áo với đầu rắn treo trên vai trái của chiếc áo khoác và đuôi của nó trượt xuống bên phải. Qua các giai đoạn của DMC, hầu như diện mạo này không thay đổi, chỉ trừ lớp trang phục sẽ đậm hơn hoặc bị phai màu, các nét chạm trổ hay dây đai đều được trang trí bằng bạc thay bằng vàng.

Vergil là ai? Vì sao quỷ tóc bạc lại là một trong những nhân vật phản diện được yêu thích nhất mọi thời đại? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, khi hóa quỷ, Vergil trở nên đáng sợ hơn nhiều. Với làn da nhợt nhạt, xám xịt với những đường gân xanh chạy gắp mặt, Vergil sở hữu cặp mắt đỏ thâm với con ngươi đen. Hắn khoác lên bộ đồ quyền quý của bố mình với bùa hộ mệnh hoàn hảo. Trong hình tượng quỷ là Nelo Angelo, hắn ta mặc một bộ áo giáp nặng màu xanh ngọc bích với những đường uốn lượn chạy ngang qua nó và áo choàng tím như dơi. Bộ giáp của hắn có thêm mũ bảo hiểm quanh đầu với một khuôn mặt hình người, đôi mắt cam rực rỡ, cặp sừng nhô ra từ hai bên. Nelo Angelo mang theo bên mình một thanh kiếm vô danh với kích thước khá lớn, tỏa ra hào quang xanh rực lửa khi tham chiến. Lúc đó kích cỡ của hắn to lớn hơn nhiều so với Dante, thể hiện tầm vóc đáng sợ của mình.

Tính Cách

Vergil là ai? Vì sao quỷ tóc bạc lại là một trong những nhân vật phản diện được yêu thích nhất mọi thời đại? - Ảnh 5.

Trái ngược với tính cách sôi nổi và hướng ngoại của Dante, Vergil là một cá thể rất điềm tĩnh, lạnh lùng, gói gọn và hướng nội, và luôn duy trì tình thần không sợ hãi của mình. Vergil ít quan tâm đến hạnh phúc của những người xung quanh và chỉ luôn chú tâm vào việc theo đuổi quyền lực của mình. Thế nhưng, bản chất của Vergil xứng đáng là một chiến binh đáng kính khi luôn bảo tồn đạo đức và kỉ cương của riêng mình. Hắn khinh thường những cuộc chiến dơ bẩn và rẻ tiền, từ chối dùng súng đạn, và xem những người như thế không xứng đáng là một chiến binh. Vergil trung thành với lưỡi kiếm cùng như các vũ khí cận chiến từ những kẻ thù bị đánh bại. Dù có hóa Nelo Angelo, quy tắc danh dự đó vẫn không suy chuyển khi hắn không bao giờ đâm sau lưng Nero, và chỉ bắt đầu chiến đấu khi cả hai thực sự sẵn sàng.

Vergil là ai? Vì sao quỷ tóc bạc lại là một trong những nhân vật phản diện được yêu thích nhất mọi thời đại? - Ảnh 6.

Dù không quá quan tâm đến em trai mình, xong cả Dante và Vergil cũng đã từng có lần phối hợp ăn ý trong trận chiến với Arkham ở DMC 3. Thế nhưng, trong trận chiến cuối cùng, Vergil đã từ chối sự cứu rỗi của Dante không phải để tự mình nắm lấy sức mạnh của cha, mà là để cứu Dante và cho phép anh ta được quyền lựa chọn giữa việc bị kẹt lại ở Quỷ Giới hay không.

Vergil là ai? Vì sao quỷ tóc bạc lại là một trong những nhân vật phản diện được yêu thích nhất mọi thời đại? - Ảnh 7.

Khác với Dante, Vergil sẵn sàng nắm lấy di sản của quỷ quyệt của cha anh và tìm cách phát huy sức mạnh và sự lạnh lùng của cha mình. Trong khi Dante hết mức bảo vệ nhân tính khỏi quỷ dữ, Vergil lại muốn thu thập nhiều sức mạnh hơn nữa, bất chấp những hậu quả có thể xảy ra xung quanh anh. Hắn luôn trân trọng hai thứ quý giá: cây kiếm quỷ Yamato của cha mình và nửa lá bùa từ mẹ mình. Tất nhiên có thể nhiều lý do mà anh ta làm vậy, như rằng hắn ta tìm kiếm sự đền bù khi không bảo vệ được mẹ mình, hay nhận thức được sự mong manh của con người mà lánh xa thế giới đó.

Vergil là ai? Vì sao quỷ tóc bạc lại là một trong những nhân vật phản diện được yêu thích nhất mọi thời đại? - Ảnh 8.

Khi là Nelo Angelo, Vergil chỉ phụ thuộc vào việc chiến đấu để hoàn thành công việc. Hắn sẽ luôn cười một cách nham hiểm trước mặt đối thủ của mình. Dù được tăng sức mạnh, song tâm trí của hắn rất mong manh và chỉ cần bất kỳ hồi ức nào cũng khiến hắn bị kích động.

Vergil Trong Devil May Cry

Vergil xuất hiện trong cả ba phần Devil May Cry 1,3,4 trước đây, và người chơi có thể có những màn chơi trong vai Vergil ở bản thứ 3 và thứ 4. Tuy nhiên, vẫn truyện thứ 3 mới thực sự khiến người ta có được một cái nhìn rõ nét về nhân vật này, về hoàn cảnh, tham vọng và dã tâm của mình. Thậm chí người ta còn thấy được tình cảm anh em sâu đậm giữa Vergil và Dante

Vergil là ai? Vì sao quỷ tóc bạc lại là một trong những nhân vật phản diện được yêu thích nhất mọi thời đại? - Ảnh 9.

Trong phiên bản DMC3, chúng ta chứng kiến sự trở lại của Vergil nhằm khôi phục sức mạnh của người cha đã mất, nhưng mọi thứ lâm vào ngõ cut. Nhưng Vergil đã tình cờ gặp gỡ Arkham, và chính Arkham đã tiết lộ toàn bộ những kiến thức mà Vergil cần, chắc chắn anh ta sẽ không bỏ lỡ điều đó. Sau đó Arkham được cử đến vị trí của Dante, với một lời mời như mang ý nghĩa khiêu chiến của Vergil dành cho Dante. Sau nhiều thử thách, cuối cùng Vergil cũng được gặp Dante lại tòa lâu đài Temen-ni-gru và đón chào nhau dưới những lưỡi gươm sắc bén. Vì tham vọng về sức mạnh trong Vergil, anh gạt bỏ đi tình anh em và chăm chú vào mục tiêu duy nhất là hạ gục em trai của mình, và hắn đã kết liệu Dante.

Vergil là ai? Vì sao quỷ tóc bạc lại là một trong những nhân vật phản diện được yêu thích nhất mọi thời đại? - Ảnh 10.

Sau khi đạt được những gì mình muốn, đồng thời nắm được quá khứ đầy độc địa của Arkham, Vergil không ngần ngại mà giết Arkham. Dù có đủ 2 chiếc vòng cổ, thanh gươm của cha và dòng máu quỷ, song hắn không làm gì được. Lúc đó, Arkham nhảy đến và đánh bật cả Dante cùng Vergil. Lúc này cả 2 dường như hiểu ra chính Arkham đã lợi dụng lục đục nội bộ giữa Dante và Vergil nhằm đạt được mục đích riêng của mình. Vượt qua những thử thách, Dante đuổi theo và cố gắng chiến đấu với Arkham, tưởng chừng như là không thể, xong Vergil đã xuất hiện dù đã bị Arkham đánh gục. Cả hai đã cùng tương trợ lẫn nhau và hướng về mục tiêu duy nhất, hạ gục Arkham và giành lấy sức mạnh tối thượng. Chiến thắng Arkham, thanh kiếm của Sparda rơi xuống hố sâu địa ngục, cả hai quyết tâm đuối theo nó. Dù Dante đã hết sức cố gắng để kể liễu Vergil và xoay chuyển hắn, xong Vergil cùng cây kiếm đó, đã chọn cái chết ở thế giới của quỹ giữ cho thấy sự ích kỉ và lòng tham quyền lực mãi mãi không thay đổi trong con người Vergil.