Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2020 04:00 PM

Jenny Jinya là họa sĩ tự do hoạt động trên Tumblr. Những câu chuyện ngắn nhưng đầy ý nghĩa nhân văn của Jenny Jinya hiện đang trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội.

Jenny Jinya là họa sĩ tự do hoạt động trên Tumblr. Những câu chuyện ngắn nhưng đầy ý nghĩa nhân văn của Jenny Jinya hiện đang trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội.

Jenny Jinya – Tác giả của những mẩu truyện đầy bi kịch

Truyện tranh của Jenny Jinya nổi tiếng là lấy đi nước mắt người đọc vì đụng chạm đến nhiều vấn đề trong xã hội. Chúng thường được lấy cảm hứng từ những điều tưởng chừng nhỏ nhặt như ngược đãi động vật, mê tín, cái chết, thế giới bên kia, sự vô tâm của con người… Mỗi câu chuyện là một bài học nhẹ nhàng nhưng khiến người đọc phải suy nghĩ vì chúng thật gần gũi với cuộc sống.

Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Một số tác phẩm truyện tranh nổi tiếng nhất của Jenny Jinya có nhân vật chính là mèo đen, vịt, sư tử, voi và một chú chó được lai tạo để trở thành chiến binh.

Hai mẩu truyện cảm động được nhiều người dùng mạng xã hội Việt Nam biết đến có lẽ là Circus (Rạp xiếc) và Black Cat (Mèo đen), cả hai câu chuyện đều có chung nhân vật Death (Thần chết)

Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Mẩu truyện Circus

Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 3.
Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 4.
Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 5.

Trong Circus, Death đến đón linh hồn của một chú sư tử già đã qua đời ở rạp xiếc. Death được nghe sư tử kể về cuộc đời của nó. Đáng lẽ sư tử là loài vật đầy oai hùng, chúa tể của rừng già, nhưng vì sự phát triển của đô thị và thói săn bắt của con người, sư tử bị mang đến rạp xiếc, bị ép làm những trò ngu ngốc để mua vui. Cuối cùng nó chết trong cô độc, với nỗi nhớ rừng già và sự hổ thẹn vì chưa bao giờ làm chủ cuộc đời mình mà chỉ là công cụ giải trí cho con người.

Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 6.
Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 7.
Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 8.

Black Cat lại đề cập đến vấn đề đối xử độc ác với động vật và sự mê tín của con người. Lần này Death đến đón linh hồn một chú mèo đen, chú mèo này đã bị ngược đãi vì con người cho rằng chú mang vận rủi. Ở câu chuyện của mèo đen, Jenny Jinya đưa đến cho người đọc kết thúc vừa ngọt vừa đắng khi người phụ nữ già thường cho mèo đen ăn đã quyết định nhận nuôi một cô mèo đen khác.

Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 9.
Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 10.
Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 11.
Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 12.

Mới đây nhất, nữ họa sĩ minh họa người Đức đã khiến fan của mình ngạc nhiên khi cho ra mắt mẩu chuyện mới có kết thúc ‘khá tươi sáng’ khác hẳn với phong cách thường thấy. Câu chuyện mới của Jenny Jinya xoay quanh một chú cáo sắp đuối nước những lại được con người cứu sống. Death không thể đón được linh hồn của cáo, thay vào đó, vị thần có cuộc gặp gỡ thú vị với Life (Cuộc sống). Cả hai đã trò chuyện về vai trò của mỗi người, dù ganh đua nhau, nhưng cả Death và Life đều mong muốn đem đến cho mọi sinh vật điều tốt đẹp nhất.

Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 13.
Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 14.
Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 15.
Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 16.
Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 17.
Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 18.
Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 19.

Sự xuất hiện của Life cũng góp phần đem lại cái nhìn tốt đẹp hơn cho Death – nhân vật vốn luôn đi cùng với những ý nghĩa xui xẻo, tiêu cực.

Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 20.

Jenny cho biết cô nhận thấy truyện tranh của mình rất ám ảnh. Vì thế cô đã thử đem đến một thứ gì đó mới mẻ để cổ vũ các fan. Đây cũng là câu chuyện để nhân vật Life ra mắt. Nữ tác giả chia sẻ, hình tượng vui vẻ, tươi sáng của Life sẽ đóng góp một gam màu mới cho series vốn đã khá u ám và đau buồn của mình.

Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 21.
Vén màn bí ẩn về họa sĩ Jenny Jinya, tác giả của những mẩu truyện tranh cảm động đến mức ám ảnh trên mạng xã hội - Ảnh 22.