Vegeta mạnh hơn Goku ở những thời điểm nào trong Dragon Ball?

DS  - Theo Helino | 16/12/2019 11:59 PM

Goku và Vegeta là hai chiến binh Saiyan mạnh mẽ, nhưng hầu hết người xem Dragon Ball đều cho rằng Goku mạnh hơn.

Trong suốt hành trình câu chuyện 7 viên ngọc rồng, không khó để nhận ra rằng Goku và Vegeta chính là 2 nhân vật mạnh nhất trong truyện. Đã có nhiều sự so sánh về 2 chàng trai Saiyan này, nhưng hầu hết mọi người đều cho rằng Goku là kẻ mạnh hơn, nhưng không hẳn là vượt trội so với Vegeta. Trái lại, có những thời điểm Vegeta thể hiện rằng anh mới là kẻ vượt trội chứ không phải Goku.

Vegeta từng có không ít lần mạnh hơn Goku, tuy nhiên tất cả đều chỉ là những khoảnh khắc mang tính thời điểm và đầy le lói. Dù điều này không thể chứng minh gì nhiều, thế nhưng vậy có lẽ cùng là tạm đủ để fan của Vegeta không bị lép vế quá trước Goku rồi. 


Vegeta mạnh hơn Goku ở những thời điểm nào trong Dragon Ball? - Ảnh 1.

Lần đầu tiên mà chúng ta có thể chắc chắn Goku yếu hơn Vegeta là khi họ còn là những đứa trẻ. Dù Goku và Vegeta không hề chạm trán với nhau khi còn nhỏ, thế nhưng cả hai đều đã rất mạnh ở thời điểm đó. Goku hồi nhỏ thì đã đánh bại được những con robot chiến đấu, những kẻ săn ngọc rồng và cả đội quân ruy băng đỏ, tuy nhiên đối thủ của Vegeta là ai? Những kẻ mạnh trên khắp vũ trụ, và chúng mạnh hơn loài người nhiều. Ở thời điểm này, rõ ràng Vegeta ở cửa trên với Goku.

2. Lần chạm mặt đầu tiên

Vegeta mạnh hơn Goku ở những thời điểm nào trong Dragon Ball? - Ảnh 2.

Lần tiếp theo là lúc họ chạm trán lần đầu trên Trái Đất. Lúc này, Vegeta có chỉ số sức mạnh là 18 nghìn, còn Goku thì chỉ có hơn 8 nghìn một chút. Tuy nhiên, Goku lại tỏ ra rằng mình có lợi thế hơn nhờ vào việc sử dụng tuyệt kỹ mới học được Kaioken. 

Dù Goku lấn lượt ở nửa đầu trận đấu, nhưng đến khi Vegeta bộc lộ hết sức mạnh và trở thành khỉ đột, sức mạnh của anh ta tăng lên tới hơn 10 lần, điều mà Kaioken không thể nào làm được. Rõ ràng Vegeta mạnh hơn Goku vào lúc này, nếu không bị cắt đuôi thì Vegeta còn lâu mới thua. 

Vegeta mạnh hơn Goku ở những thời điểm nào trong Dragon Ball? - Ảnh 3.

Một lần khác là vào lúc Goku đang bị đau tim và đang thập tử nhất sinh thì chúng ta có thể tính ra rằng... Vegeta mạnh hơn. Thật sự là như vậy, khi đó Vegeta đã trở thành Super Saiyan và giải cứu Goku thành công.Thậm chí, Piccolo còn phải công nhận rằng Vegeta đã vượt qua Goku về mặt sức mạnh.

Vegeta mạnh hơn Goku ở những thời điểm nào trong Dragon Ball? - Ảnh 4.

Vegeta và Trunks đã khổ luyện liên tục ở trong căn phòng thời gian và điều đó giúp họ lên được tới cấp Super Saiyan 2, một điều mà khiến cho cả Cell cũng phải bất ngờ. Lúc này, Cell không hẳn là đã mạnh nhất do còn chưa hoàn chỉnh, Vegeta đã tìm đến để khiêu chiến với Cell. Ban đầu, Cell khá coi thường Vegeta, nhưng khi thấy anh ta lên được Super Saiyan 2, Cell đã bắt đầu có chút lép vế, điều mà Goku không làm nổi. 

Vegeta mạnh hơn Goku ở những thời điểm nào trong Dragon Ball? - Ảnh 5.

Tiếp theo, chúng ta có thể tính tới khoảng thời gian trong Dragon Ball Super. Thời điểm này, Vegeta đã bí mật tập luyện với Whis mà không có Goku. Phải đến sau này, Goku mới biết được điều này qua Bulma. Sau đó, Goku cũng đã đến tập cùng Vegeta và Whis và anh nhận định rằng, Vegeta đã vượt lên trên mình rồi.

Vegeta mạnh hơn Goku ở những thời điểm nào trong Dragon Ball? - Ảnh 6.

Cuộc chiến với Black và Zamasu cũng ghi dấu sức mạnh đặc biệt của Vegeta. Goku và Vegeta đã có một trận đấu vô cùng dữ dội với Black và Zamasu nhưng không chiếm được quá nhiều lợi thế. Sau đó, họ phải quay về quá khứ để phục hồi cũng như tìm kế hoạch để đánh bại Black. Trong khi Goku bỏ thời gian ra để học đòn Ma Phong Ba thì Vegeta tiến vào căn phòng thời gian để luyện tập tiếp. Sau đó, anh đã chứng tỏ rằng mình mạnh hơn hẳn khi đánh bại hoàn toàn Black, qua đó trả thù cho con trai Trunks của mình.


Xem thêm:

dragon ball

vegeta