Vegeta: Đệ nhất "chạn vương" trong thế giới Dragon Ball?

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2020 11:55 PM

 
  thích

Dù chẳng đến mức phải ‘chui gầm chạn’, nhưng Vegeta vẫn cứ là hình mẫu nam nhi điển hình cho câu nói nổi tiếng ngày nay ‘sóng gió phủ đời trai, tương lai nhờ nhà vợ’.

Với các fan của Dragon Ball, Vegeta luôn là nhân vật được yêu thích nhất. Bên cạnh hình tượng mạnh mẽ, lạnh lùng, hiếu thắng và cực ngầu mỗi khi biến hình thành Super Saiyan, anh chàng hoàng tử Saiyan này còn được hâm mộ vì mối tình với cô nàng Bulma – một mỹ nhân trong series Dragon Ball. Đây có lẽ là mối tình gây bất ngờ nhất cho các fan, nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Tuy nhiên, nếu phân tích kỹ hơn về cặp đôi này thì có lẽ Vegeta sẽ rất xứng với cái danh đệ nhất chạn vương.

Tính cách lạnh lùng, đúng chuẩn soái ca

Ở thời điểm vừa mới xuất hiện trong truyện, Vegeta được khắc họa là một hoàng tử chiến binh đầy kiêu ngạo của tộc Saiyan. Tuy hành tinh của mình đã bị tiêu diệt, nhưng Vegeta cũng không đánh mất lòng kiêu hãnh của mình. Anh ta xuất hiện như là một đối thủ sừng sỏ của Goku.

Vegeta: Đệ nhất chạn vương trong thế giới Dragon Ball? - Ảnh 1.

Sau trận đánh sinh tử và bại dưới tay Goku, Vegeta cùng nhóm bạn của Goku lên đường đến hành tinh Namek để tìm kiếm ngọc rồng nhằm hồi sinh những người đà bị mình sát hại. Tại đây, Vegeta đụng độ với Frezza – kẻ tử thù đã tiêu diệt toàn bộ hành tinh Saiyan. Dù rất cố gắng nhưng Vegeta vẫn bỏ mạng trong tay Frezza, may mắn sau đó anh đã được hồi sinh cùng những người khác. Trở về Trái Đất, Vegeta đến ở nhờ nhà của cô nàng Bulma.

Trở thành chạn vương và con đường hoàn lương

Ngoại trừ sức mạnh có phần thua kém, Vegeta dường như vượt trội hơn Goku ở nhiều mặt. Vì thế nên nếu Goku một vợ hai con thì Vegeta cũng quyết không thua kém. Tuy nhiên, thay vì kết hôn theo kiểu không thể hài hước hơn như người đồng hương, Vegeta chọn cưới vợ theo cách cũng rất tương xứng với thân thế hoàng tử Saiyan của mình, anh ta chọn ngay Bulma – cô con gái độc nhất của chủ tập đoàn Capsule giàu nứt vách.

Vegeta: Đệ nhất chạn vương trong thế giới Dragon Ball? - Ảnh 2.

Dù ban đầu, Bulma cực kỳ căm ghét và khinh miệt Vegeta vì những hành động tàn ác của anh ta, nhưng lửa gần rơm thì kiểu gì chẳng bén. Thời gian Vegeta ăn nhờ ở đậu trong nhà ông chủ tập đoàn Capsule, anh đã kịp cưa đổ con gái ông ta và hai người có với nhau hai đứa con kháu khỉnh.

Vegeta: Đệ nhất chạn vương trong thế giới Dragon Ball? - Ảnh 3.

Có thể nói rằng cuộc đời Vegeta đã bước sang trang mới từ khi được ‘gửi rể’ nhà Bulma. Cụ thể, anh chàng chẳng những toàn tâm toàn ý tập luyện võ thuật theo ý mình, mà còn được gia đình nhà vợ - vốn là những kỹ sư thiên tài chẳng có gì ngoài điều kiện – tài trợ cho phòng từ phòng gym đến phòng tập VR công nghệ cao. Thử hỏi, nếu không phải tập đoàn Capsule giúp đỡ, Vegeta sẽ làm thế nào để bắt kịp với đối thủ Goku của mình – người luôn được xài ‘free’ phòng tập nghìn sao trên thiên đường?

Vegeta: Đệ nhất chạn vương trong thế giới Dragon Ball? - Ảnh 4.

Đấy là còn chưa kể đến tiềm lực kinh tế của tập đoàn Capsule quá khủng khiếp, nên Vegeta lấy Bulma thì nhàn nhã vô cùng, không giống như Goku luôn phải nghe bài ca ‘kiếm việc làm, kiếm tiền nuôi vợ con’ của Chi-chi. Còn về khía cạnh vợ con? Bulma chẳng những là mỹ nhân mà cô nàng còn sở hữu một bộ óc thiên tài, hầu những các vũ khí, phi thuyền, áo giáp,…mà Vegeta sử dụng đều do Bulma phát minh, tất nhiên chất lượng cực cao mà giá thành luôn miễn phí.

Vegeta: Đệ nhất chạn vương trong thế giới Dragon Ball? - Ảnh 5.

Được bố vợ tài trợ cho phòng tập xịn

Ngược lại, Vegeta cũng không phải là một người cha, người chồng tồi. Dù bản tính lạnh lùng, sĩ diện ngăn anh ta thể hiện tình cảm với vợ con, nhưng so với Goku tối ngày lang thang khắp các hành tinh hoặc chết đi sống lại làm vợ con khóc hết nước mắt, Vegeta vẫn rất quan tâm đến gia đình. Những khi rảnh rổi, anh chàng cũng chịu khó đưa con cái đi chơi công viên, nghỉ dưỡng, thậm chí khi chứng kiến Beerus đánh Bulma hay lúc Trunks bị trúng đòn của Cell thì Vegeta đã bất chấp nguy hiểm để xông lên chiến đấu.

Vegeta: Đệ nhất chạn vương trong thế giới Dragon Ball? - Ảnh 6.

Bra - Con gái của Vegeta và Bulma

Vì thế, dù chẳng đến mức phải ‘chui gầm chạn’, nhưng Vegeta vẫn cứ là hình mẫu nam nhi điển hình cho câu nói nổi tiếng ngày nay ‘sóng gió phủ đời trai, tương lai nhờ nhà vợ’.

Bạn đọc có thể thảo luận về Dragon Ball cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.