Vegeta bất ngờ được các fan Dragon Ball Super so sánh với Conan sau màn suy luận bá đạo trong chap mới

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/05/2021 01:00 PM

Anh chàng hoàng tử người Saiyan và là chồng của cô nàng cá tính Bulma đã thể hiện khả năng suy đoán bá đạo của mình trong Dragon Ball Super chap 72.

Nhắc đến Vegeta là chúng ta nhắc tới một nhân vật có đầy đủ tố chất của một anh hùng. Tài năng, thông minh, bình tĩnh trong mọi tình huống và luôn quyết đoán để hạ gục kẻ thù. Trái với một Goku khá "ngây thơ, trong sáng", thích đánh nhau và luôn suy nghĩ đơn giản thì Vegeta lại là một người có đầu óc và toan tính hơn rất nhiều. Tiếc một nỗi vì không phải là nhân vật chính nên trong suốt nhiều năm qua Vegeta mãi chỉ là kẻ đứng sau Goku mà thôi. Tuy nhiên, qua thời gian, với tính cách đặc trưng của mình hoàng tử người Saiyan đã sở hữu cho mình một lượng fan đông đảo.

Vegeta bất ngờ được các fan Dragon Ball Super so sánh với Conan sau màn suy luận bá đạo trong chap mới - Ảnh 1.

Và mới nhất trong Dragon Ball Super Chap 72, thêm một lần nữa các fan của Vegeta lại được phen thỏa thích vì chứng kiến tài năng của anh. Trong khi Goku vội vàng để chiến đấu với Granola và để lộ ra những sơ hở thì Vegeta lại rất chịu khó tìm tòi xem đối thủ mà anh đang phải đối mặt là ai. Với khả năng suy luận nhạy bén và chịu khó quan sát của mình, hoảng tử người Saiyan nhanh chóng đoán được Granola là ai.

Vegeta bất ngờ được các fan Dragon Ball Super so sánh với Conan sau màn suy luận bá đạo trong chap mới - Ảnh 2.

Khi nhắc tới một bộ tộc có con mắt phải tiến hóa tinh tường bị dẫn đến tuyệt chủng, Vegeta liền bay đến khu vực đổ nát hoang tàn năm xưa, phát hiện dấu vết của bàn chân khổng lồ. Với những dữ kiện đó, Vegeta đã ngờ ngợ đoán được Granola là tộc người từng bị quân đội Frieza và người Saiyan đến tàn sát. Có một số giả thuyết cho rằng những người Saiyan năm đó là đội của Bardock, cha của Goku. Đụng đến những vấn đề liên quan tới người Saiyan thì quàng tử có vẻ nhạy cảm hơn Goku rất nhiều.

Vegeta bất ngờ được các fan Dragon Ball Super so sánh với Conan sau màn suy luận bá đạo trong chap mới - Ảnh 3.
Vegeta bất ngờ được các fan Dragon Ball Super so sánh với Conan sau màn suy luận bá đạo trong chap mới - Ảnh 4.
Vegeta bất ngờ được các fan Dragon Ball Super so sánh với Conan sau màn suy luận bá đạo trong chap mới - Ảnh 5.

Chứng kiến khả năng suy luận của Vegeta nhiều độc giả ví anh như là Edogawa Conan, một thám tử nổi tiếng trong bộ truyện Thám Tử lừng danh Conan. Giống như cậu nhóc thám tử, Vegeta đã nhanh chóng quan sát, thu thập chứng cứ và đoán ra được kẻ mà anh phải đối đầu là ai và dần hiểu ra mỗi thâm thù mà Granola đang mang với tộc người Saiyan rốt cục là gì. Không quá khi nói rằng hoàng tử Saiyan giống như là một "Edogawa Vegeta" trong Dragon Ball Super vậy. Tuy nhiên khác với Conan, Vegeta trong bộ truyện Dragon Ball Super lại chỉ là nhân vật đứng sau cái bóng Goku mà thôi. Nhiều khả năng sau khi Goku và Granola đánh nhau "sứt đầu mẻ trán" thì Vegeta sẽ chẳng mất một chút sức nào để có thể "hòa giải" cho 2 người này và tìm ra âm mưu đích thực đằng sau màn chạm trán của 3 người.

Các bạn thấy sao về tài phán đoán của "Edogawa Vegeta" trong Dragon Ball Super chap 72? Quả thực là chẳng hề thua kém thám tử Conan phải không nào? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!