Vegapunk và 7 nhà khoa học thiên tài trong thế giới One Piece

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/03/2021 12:29 PM

Những phát minh của các nhà khoa học này ảnh hưởng rất nhiều đến thế giới hải tặc.

Thế giới One Piece có rất nhiều nhà khoa học, bao gồm cả những người đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện và những người chỉ xuất hiện với vai trò phụ.

Dưới đây là danh sách 7 nhà khoa học thiên tài trong One Piece:

1. Vegapunk

Vegapunk và 7 nhà khoa học thiên tài trong thế giới One Piece - Ảnh 1.

Đầu tiên phải nhắc đến Dr. Vegapunk - nhà khoa học thiên tài và bí ẩn nhất trong thế giới One Piece. Cái tên Vegapunk thường được nhiều nhân vật nhắc đến nhưng cho đến giờ gương mặt của người này vẫn chưa được Oda cho lộ diện. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy bằng chứng về sự tồn tại của ông ta từ những phát minh nằm rải rác khắp thế giới One Piece.

Một số sản phẩm nổi tiếng của Vegapunk có thể kể đến như vũ khí trái ác quỷ, rồng, Cyborgs, Pacifista và gần đây Vegapunk được bổ nhiệm làm thủ lĩnh của SSG (nhóm khoa học đặc biệt) được cho là có thể thay thế sức mạnh của Shichibukai.

2. Caesar Clown

Vegapunk và 7 nhà khoa học thiên tài trong thế giới One Piece - Ảnh 2.

Caesar Clown là kẻ thù chính của Mũ Rơm trên Punk Hazard, hòn đảo đầu tiên mà Thousand Sunny cập bến khi tới Tân thế giới. Không chỉ là một nhà khoa học, Caesar Clown còn là một tên tội phạm và từng là một phần của nhóm Doflamingo với số tiền thưởng 300 triệu belly. Thành tựu của Caesar Clown trong lĩnh vực khoa học bao gồm vũ khí sinh học và vũ khí hóa học, thí nghiệm biến người thường thành người khổng lồ, và nổi tiếng nhất là trái ác quỷ nhân tạo SMILE.

3. Haredas

Vegapunk và 7 nhà khoa học thiên tài trong thế giới One Piece - Ảnh 3.

Tiếp theo là Haredas, một nhà khoa học đến từ Sky Island nhân tạo - Weatheria. Trong suốt hai năm timeskip, Nami đã nghiên cứu thời tiết dưới sự "bảo trợ" của Haredas. Haredas là một nhà khoa học trong lĩnh vực Khí tượng và Khí hậu, hay nói cách khác Haredas là một chuyên gia về thời tiết. Haredas thậm chí còn có thiết bị có thể kiểm soát thời tiết.

Do công nghệ cao của Weatheria trong lĩnh vực thời tiết, Haredas và các nhà khoa học đồng nghiệp của mình có thể tạo ra mưa chỉ ở một điểm nhỏ mà không bao phủ cả một hòn đảo.

4. Lindbergh

Vegapunk và 7 nhà khoa học thiên tài trong thế giới One Piece - Ảnh 4.

Nhà khoa học tiếp theo là một phần của quân Cách Mạng đến từ tộc Minks - Lindbergh. Lindbergh có thể sử dụng Electro và cũng có thể biến đổi thành dạng Sulong. Mặc dù vậy, vẫn chưa biết liệu Lindbergh có thể điều khiển được hình dạng Sulong của mình hay không vì anh chưa bao giờ thể hiện nó.

Là một nhà khoa học, Lindbergh sử dụng những sáng tạo của mình như một công cụ để chiến đấu. Một trong số những sáng tạo của anh ấy là bộ phản lực mà Lindbergh sử dụng để bay và Cool Shooter có thể đóng băng mục tiêu.

5. Vinsmoke Judge

Vegapunk và 7 nhà khoa học thiên tài trong thế giới One Piece - Ảnh 5.

Cha ruột của Sanji - Vinsmoke Judge cũng là 1 nhà khoa học lừng danh. Judge là vua của vương quốc khoa học Germa và là quốc gia duy nhất trong One Piece di cư trên biển. Là một nhà khoa học, Judge cũng là đồng nghiệp của Vegapunk. Các công việc của ông với tư cách là một nhà khoa học bao gồm việc phát hiện ra "yếu tố di truyền" với Vegapunk, thao tác di truyền được thực hiện trên chính con cái của ông, và cả công nghệ nhân bản.

6. Indigo

Vegapunk và 7 nhà khoa học thiên tài trong thế giới One Piece - Ảnh 6.

Nhà khoa học tiếp theo là Indigo - một thuộc hạ của nhóm Shiki và mới chỉ xuất hiện trong chương 0 và One Piece Film: Strong World. Indigo là một nhà khoa học chuyên về hóa học và chiến đấu bằng cách sử dụng vũ khí hóa học. Indigo thậm chí có khả năng giải phóng các chất hóa học gây nổ từ cơ thể của mình để tấn công.

Là một nhà khoa học, sáng tạo nổi tiếng của Indigo là huyết thanh SIQ có thể làm tiến hóa thêm cho động vật và thực vật. Huyết thanh này là thứ mà Shiki sử dụng trong kế hoạch hủy diệt thế giới của mình.

7. Tsukimi

Vegapunk và 7 nhà khoa học thiên tài trong thế giới One Piece - Ảnh 7.

Người cuối cùng trong danh sách này là Dr. Tsukimi, một nhà khoa học cũng đến từ đảo Karakuri, quê hương của Vegapunk. Dr. Tsukimi mới chỉ xuất hiện trong trang bìa One Piece, tập trung vào hành trình lên mặt trăng của Enel. Thật không may, trong mẩu truyện trang bìa, Tsukimi được cho là đã chết vì bị nghẹn một chiếc bánh.

Thành tích của Dr. Tsukimi là Automata, một người máy có ý thức riêng của mình. Đặc biệt, Automata của Tsukimi giống hệt với Automata trên mặt trăng. Vậy bí ẩn thực sự đằng sau Automata là gì?