Vẽ truyện tranh khổ vô cùng, kể cả lấy được vợ xinh như tác giả One Piece thì cũng đâu có sướng

Mẹ Sề  - Theo Helino | 18/01/2019 10:00 AM

Các mangaka luôn phải làm việc với một lịch trình dày đặc, kín mít thời gian, nhất là đối với những họa sĩ đang sáng tác bộ truyện phát hành hàng tuần.

Sau khi nhiều người biết câu chuyện về vợ của tác giả Eiichiro Oda, họ đã ao ước trở thành họa sĩ manga để có thể lấy được cô vợ xinh như Chiaki Inaba.

Chuyện là Chiaki Inaba vốn từng là một cựu người mẫu và cũng là một coser chuyên nghiệp rất hâm mộ Oda. Trong lễ hội Festastage năm 2002, khi Chiaki Inaba cosplay Nami đã khiến Oda bị... "say nắng". Sau lễ hội năm đó, họ đã bắt đầu hẹn hò với nhau và cuối cùng tổ chức lễ cưới trong năm 2004.

Vẽ truyện tranh khổ vô cùng, kể cả lấy được vợ xinh như tác giả One Piece thì cũng đâu có sướng - Ảnh 1.

Thế nhưng bạn biết không, có mấy người may mắn được như Oda chứ, nhìn vào lịch làm việc kín mít của Oda mà xem, nếu không phải là Inaba có thể thông cảm với anh thì họ đã chẳng thể nên duyên vợ chồng. Nói thật thì làm mangaka rất là cực đấy.

Câu chuyện mà bạn sẽ được nghe bây giờ chính là ví dụ tuyệt vời giúp bạn kiểm chứng điều này.

Setta Kobayashi (tác giả Asta-kun Mahoutei e no Michi của Black Clover) mới đây đã đưa ra những lời chia sẻ rất chân thành tới độc giả về tình trạng chung của nhiều họa sĩ truyện tranh hiện nay.

Đầu tiên là các mangaka luôn phải làm việc với một lịch trình dày đặc, kín mít thời gian, nhất là đối với những họa sĩ đang sáng tác bộ truyện phát hành hàng tuần. Các bạn sẽ phải ngồi lì trong phòng cả ngày để lên ý tưởng cốt truyện và vẽ sao cho kịp deadline mỗi tuần một chapter. Nó vất vả tới mức bạn còn không có thời gian để ăn ngủ cho đúng giờ đúng bữa và điều ành khiến sức khỏe của bạn sa sút nghiêm trọng.

Vẽ truyện tranh khổ vô cùng, kể cả lấy được vợ xinh như tác giả One Piece thì cũng đâu có sướng - Ảnh 2.

Hẳn bạn đã nghe câu chuyện về tác giả Oda, anh từng tiết lộ rằng bản thân chỉ ngủ 3 tiếng một ngày và đã duy trì nó trong một thời gian rất dài, bởi vì tất cả thời gian còn lại ông đều dốc sức cho công việc vẽ truyện của mình.

Tiếp theo, Kobayashi còn hé lộ thêm bức tranh ảm đạm về cuộc sống của một bộ phận không nhỏ các họa sĩ truyện tranh, đó là cuộc sống cô đơn và ẩn dật.

Vẽ truyện tranh khổ vô cùng, kể cả lấy được vợ xinh như tác giả One Piece thì cũng đâu có sướng - Ảnh 3.

Không như các ca sĩ, nhạc sĩ có thể dễ dàng tương tác với khán giả, mangaka suốt cả ngày ngồi lì trong phòng thì lấy thời gian lúc nào để giao tiếp với thế giới bên ngoài. Thậm chí có những mangaka còn sống một mình, ăn ngủ không đủ do lo lắng. Nhất là với nền công nghiệp truyện tranh luôn luôn biến động như hiện nay thì khó khăn, vất vả của các mangaka ngày càng chồng chất hơn.

Kobayashi cũng không quên chia sẻ thêm rằng, liều thuốc tốt nhất đối với các mangaka chính là thư từ, bưu phẩm, lời động viên của những người hâm mộ nên các fan đừng bao giờ quên cổ vũ tinh thần cho các họa sĩ manga.

Đấy, đọc đến đây rồi bạn có còn muốn trở thành mangaka nữa không?