Vệ Thần Mobile "hot" đến cỡ nào mà các "đại gia" đốt Kim Cương như giấy, PK nhau từ 1h chiều đến 7h tối không chán?

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2020 10:00 PM

Vệ Thần Mobile
18/03/2020 NCB: SohaGame NPH:

Điều gì đã tạo nên sức hút của Vệ Thần Mobile đến như vậy? Các game thủ tìm thấy điều gì khi PK cháy máy, đốt Kim Cương khóa hồi sinh liên tục như vậy?

PK vốn là linh hồn của dòng game nhập vai, có đánh mới có quen, quân tử động thủ trước động khẩu sau. Đó cũng là lý do vì sao càng những tựa game tạo được cho game thủ cảm giác "sướng" khi PK lại càng sống lâu sống khỏe.

Vệ Thần Mobile hot đến cỡ nào mà các đại gia đốt Kim Cương như giấy, PK nhau từ 1h chiều đến 7h tối không chán? - Ảnh 1.

Có đánh mới có quen

Trong các bài viết trước, cộng đồng đã từng rất sốc trước độ "chai lỳ" của 2 Top server khi PK liên tục từ 1h chiều đến 7h tối. Những tưởng đây chỉ là trường hợp hy hữu nhưng sau đó, dường như điều này đã trở thành thói quen của các vị đại gia, cứ săn Boss xong là lại "tụ tập" PK số lượng đông, khi thì 2 khi thì nhiều hơn khiến con dân nín thở theo dõi.

Vệ Thần Mobile hot đến cỡ nào mà các đại gia đốt Kim Cương như giấy, PK nhau từ 1h chiều đến 7h tối không chán? - Ảnh 2.
Vệ Thần Mobile hot đến cỡ nào mà các đại gia đốt Kim Cương như giấy, PK nhau từ 1h chiều đến 7h tối không chán? - Ảnh 3.

Game thủ Vệ Thần Mobile có thể PK nhau cả ngày không chán

Điều gì đã tạo nên sức hút của Vệ Thần Mobile đến như vậy? Các game thủ tìm thấy điều gì khi PK cháy máy, đốt Kim Cương khóa hồi sinh liên tục như vậy? Một người chơi chia sẻ rằng:

"Ngoài đời bạn bỏ tiền ra để mua hàng hóa, lương lực, nhu yếu phẩm hay để giải trí thì trong game cũng như vậy, thứ mình mua được ở đây là niềm vui, sự hào hứng, thỏa mãn khát khao thể hiện mình. Cái gì cũng có giá của nó và nếu nó thực sự đáng giá thì mình không bao giờ ngại trả giá".

Ấy là yếu tố chủ quan, vậy còn khách quan? Những điều gì đã góp phần tạo nên trải nghiệm PK "sướng" và "đáng" như thế?

Đồ họa đẹp, PK cũng phê

Không lòe loẹt như dòng tiên hiệp - kiếm hiệp, đồ họa của Vệ Thần Mobile được lòng cộng đồng nhờ sự hài hòa giữa các tông màu, mang lại cảm giác chiến binh bụi bặm, rất mới lạ. Chưa kể hệ thống hiệu ứng kỹ năng được chau chuốt tỉ mẩn khiến mỗi lần xuất chiêu đều vô cùng mãn nhãn.

Vệ Thần Mobile hot đến cỡ nào mà các đại gia đốt Kim Cương như giấy, PK nhau từ 1h chiều đến 7h tối không chán? - Ảnh 4.

Không chỉ một mà rất nhiều game thủ đã lên tiếng khen đồ họa của Vệ Thần Mobile từ bản quốc tế đổ đi rồi, sau quá trình chơi vẫn cực kỳ hài lòng. Không những vậy, đồ họa của Vệ Thần Mobile còn đảm bảo sự "mượt" khi PK, khiến cho cuộc thanh trừng dù kéo dài hay đông đúc thì vẫn không hề gặp gián đoạn, điều này thì cứ xem video"hóng hớt" của các game thủ khác là rõ. 

Vệ Thần Mobile hot đến cỡ nào mà các đại gia đốt Kim Cương như giấy, PK nhau từ 1h chiều đến 7h tối không chán? - Ảnh 5.

Một cách để thử nghiệm cách build chỉ số nhân vật

Như trong một bài viết trước đây đã thông tin, riêng class Sát Thủ thôi mà game thủ Vệ Thần Mobile đã tìm ra tới 50 hướng cộng kỹ năng khác nhau, đủ thiên hướng từ dồn damage, nhanh nhẹn linh hoạt, thiên về bạo hay thiên về né... tương tự với các class còn lại. PK quần chiến và đặc biệt là 1vs1 sẽ là cơ hội tuyệt vời để các game thủ kiểm chứng hướng đi của mình có hiệu quả và hợp meta hiện tại hay không.

Vệ Thần Mobile hot đến cỡ nào mà các đại gia đốt Kim Cương như giấy, PK nhau từ 1h chiều đến 7h tối không chán? - Ảnh 6.
Vệ Thần Mobile hot đến cỡ nào mà các đại gia đốt Kim Cương như giấy, PK nhau từ 1h chiều đến 7h tối không chán? - Ảnh 7.

Có rất nhiều hướng đi cho mỗi nhân vật trong Vệ Thần Mobile

Tính khắc chế môn phái của Vệ Thần Mobile rất rõ ràng và gây hứng thú

Cái dở của hầu hết game mobile hiện nay là thiết kế kỹ năng không có chiều sâu, một class chỉ có từ 4 đến 5 skill gắn chết vào nhân vật và chủ yếu gây sát thương "lòe người", PK cứ lực chiến to là ăn. Vệ Thần Mobile - như đã nói ở trên có nhiều hướng đi khác nhau với 12 kỹ năng chủ động, 12 kỹ năng bị động và rất nhiều cách nâng điểm Chuyên, kết hợp nhiều loại hiệu ứng và có thể gây đột biến trong giao tranh.

Vệ Thần Mobile hot đến cỡ nào mà các đại gia đốt Kim Cương như giấy, PK nhau từ 1h chiều đến 7h tối không chán? - Ảnh 8.
Vệ Thần Mobile hot đến cỡ nào mà các đại gia đốt Kim Cương như giấy, PK nhau từ 1h chiều đến 7h tối không chán? - Ảnh 9.
Vệ Thần Mobile hot đến cỡ nào mà các đại gia đốt Kim Cương như giấy, PK nhau từ 1h chiều đến 7h tối không chán? - Ảnh 10.

Một ví dụ điển hình là nếu kẻ địch là Sát Thủ max né, bạn là Pháp Sư sẽ đi theo hướng max bạo, tăng chính xác để đảm bảo vẫn đủ damage kết liễu và phải tính toán được ngưỡng sát thương mình cần nhồi vào, build tối thiểu chỉ số đến mức nào mới có thể bù lại khoản né đó. Chính vì vậy mà trong group cộng đồng của Vệ Thần Mobile, các topic chia sẻ kinh nghiệm build nhân vật luôn thu hút được rất nhiều bàn luận.

PK để thị uy với kẻ địch và bảo vệ anh em

Dù ra mắt không lâu nhưng cộng đồng Vệ Thần Mobile đã cực kỳ gắn kết, các bang hội luôn hỗ trợ nhau nhiệt tình mà các bạn biết đấy, một khi đã gọi nhau bằng 2 chữ "anh em" thì chỉ cần một người gọi là chục người đáp, PK sát cánh, lăn xả chiến trường càng vui càng sướng.

Vệ Thần Mobile hot đến cỡ nào mà các đại gia đốt Kim Cương như giấy, PK nhau từ 1h chiều đến 7h tối không chán? - Ảnh 11.
Vệ Thần Mobile hot đến cỡ nào mà các đại gia đốt Kim Cương như giấy, PK nhau từ 1h chiều đến 7h tối không chán? - Ảnh 12.

Tạm Kết

Sẽ còn rất nhiều những lý do, những cảm nhận không thể chỉ mặt đặt tên khác mà Vệ Thần Mobile mang đến cho cộng đồng, mong rằng chỉ bấy nhiêu trên đây cũng sẽ đủ để độc giả hiểu và tin rằng Vệ Thần Mobile là một tựa game đáng chơi ở thời điểm hiện tại. Sát Thủ/Pháp Sư/Chiến Binh mà bạn muốn sẽ đi theo hướng nào? Tự tay trải nghiệm và tạo nên những chiến binh khét tiếng nhất lục địa Olag tại:

http://vethan.vn/rd/gamek