Vẽ hình Among Us theo phong cách 18+ siêu phản cảm, khiêu khích, streamer bị NPH cấm cửa, nền tảng khóa kênh ngay lập tức

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/01/2022 04:14 PM

Một nước đi hài hước nhưng không kém phần tai hại của anh chàng streamer này.

Trong những năm qua, chẳng riêng gì việc khoe thân trên sóng một cách phản cảm, rất nhiều tác phẩm "nghệ thuật" của các streamer cũng đã trở thành lý do khiến cho họ bị cấm sóng một cách đầy cay đắng. Và mới đây thôi, lại tiếp tục xuất hiện thêm một streamer nữa bước vào vết xe đổ này, khi sáng tạo ra một bức tranh Among Us mà anh chàng cho rằng là vô cùng nghệ thuật, nhưng khi người ngoài nhìn vào, nó lại cực kỳ phản cảm, khiêu khích thậm chí chứa đựng yếu tố 18+.

Vẽ hình Among Us theo phong cách 18+ siêu phản cảm, khiêu khích, streamer bị NPH cấm cửa, nền tảng khóa kênh ngay lập tức - Ảnh 1.

Các nhân vật trong Among Us bản gốc đang dễ thương và hài hước thế này

Theo đó, Among Us vốn tưởng chừng là một trò chơi vô hại khi chứa đựng những hình ảnh mang phong cách hài hước, dễ thương thế nhưng chẳng ai ngờ, qua góc nhìn của Wantep, một streamer cũng khá có tiếng trên Twitch thì câu chuyện lại diễn biến hoàn toàn khác hẳn. Theo đó, tạo ra một bức tranh về nhân vật của Among Us thông qua các ký tự và chữ cái tiêu chuẩn, đúng định dạng ASCII cổ điển, Wantep đã khiến không ít fan của Among Us cũng phải cảm thấy đỏ mặt khi anh chàng thêm thắt một thứ dễ khiến nhiều người liên tưởng tới các hình ảnh 18+.

Vẽ hình Among Us theo phong cách 18+ siêu phản cảm, khiêu khích, streamer bị NPH cấm cửa, nền tảng khóa kênh ngay lập tức - Ảnh 2.

Còn đây là tác phẩm của anh chàng Wantep

Thậm chí, chẳng dừng lại trên sóng livestream, Wantep sau đó còn đăng hẳn lên trang cá nhân để công khai "tác phẩm nghệ thuật" của mình cho cả thế giới biết như để chứng nhận bản quyền vậy. Trong phần bình luận, anh chàng streamer còn gây sốc hơn khi thừa nhận luôn thứ mà mình vẽ chính xác giống với suy nghĩ của rất nhiều người sẽ liên tưởng khi nhìn vào tấm hình này.

Hành động của Wantep chẳng khác gì công khai thách thức các nền tảng quản trị và cái giá mà anh chàng này phải trả cũng tới ngay sau đó. Cụ thể, một án phạt cấm kênh đã được đưa ra kéo dài 3 ngày như một lời cảnh cáo dành cho anh chàng, còn bản thân nhà phát triển Among Us cũng đang cân nhắc việc có nên "cấm cửa" anh chàng streamer này hay không sau khi đã hủy hoại hình tượng nhân vật của họ một cách thậm tệ như vậy.